Điều gì đang thúc đẩy sự phát triển của ngành Phục hồi...

Điều gì đang thúc đẩy sự phát triển của ngành Phục hồi chức năng?

Ngành Phục hồi chức năng đang trở thành một lĩnh vực ngày càng phát triển và thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Từ việc giúp người bị tật nguyền có thể hồi phục các chức năng của cơ thể, đến việc hỗ trợ người cao tuổi tăng cường sức khỏe và sự tự tin trong cuộc sống hàng ngày, ngành này đang đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống cho các bệnh nhân. Vậy điều gì đang thúc đẩy sự phát triển của ngành Phục hồi chức năng?

Ngành Phục hồi chức năng đóng vai trò rất quan trọng trong cải thiện chất lượng cuộc sống bệnh nhân

Ngành Phục hồi chức năng đóng vai trò rất quan trọng trong cải thiện chất lượng cuộc sống bệnh nhân

Khám phá ngành Phục hồi chức năng

Ngành phục hồi chức năng là một lĩnh vực y tế vô cùng quan trọng, được thiết kế để giúp bệnh nhân phục hồi các chức năng về cơ bản của cơ thể. Với sự phát triển của khoa học và công nghệ, ngành này ngày càng được chú trọng và đưa vào ứng dụng thực tiễn.

Đầu tiên, cần phải hiểu rõ về khái niệm phục hồi chức năng. Nói một cách đơn giản, phục hồi chức năng là quá trình giúp cho các bệnh nhân tái lập lại khả năng vận động, tự chăm sóc bản thân, và thực hiện các hoạt động hàng ngày một cách độc lập. Vấn đề này đặc biệt quan trọng đối với những người mắc các chứng bệnh mạn tính hoặc bị thương tật, những người bị tai nạn giao thông hoặc tại nạn lao động, và những người đang phải đối mặt với các vấn đề về sức khỏe khi già.

Theo Giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM, các cơ sở phục hồi chức năng hiện nay đã phát triển nhiều loại dịch vụ khác nhau để giúp bệnh nhân phục hồi chức năng của mình. Các phương pháp phổ biến bao gồm: vật lý trị liệu như điện xung, điều trị laser, xung kích, siêu âm trị liệu,… tâm lý trị liệu, vận động trị liệu, hoạt động trị liệu, và thuốc hoặc các liệu pháp tiên tiến hỗ trợ. Các phương pháp này đều tập trung vào mục tiêu chung là giúp bệnh nhân phục hồi chức năng, tăng khả năng hoạt động và độc lập trong cuộc sống.

Trong thời đại ngày nay, ngành Phục hồi chức năng đang được đánh giá cao với sự phát triển của công nghệ. Các thiết bị hỗ trợ như xe lăn, bộ đếm bước chân và các loại thiết bị giúp đỡ khác đã được phát triển để giúp bệnh nhân tự chăm sóc bản thân và thực hiện các hoạt động hàng ngày một cách dễ dàng hơn.

Sự phát triển của ngành Phục hồi chức năng trong tương lai

Ngành Phục hồi chức năng đang phát triển rất mạnh mẽ và đang hướng tới tương lai với những triển vọng hứa hẹn. Các công nghệ và phương pháp mới đang được sử dụng để tăng cường hiệu quả điều trị và nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.

Thông tin từ Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết, WHO đã thống kê rằng Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ cao nhất về các bệnh về xương khớp trên toàn thế giới. Các bệnh liên quan đến sự suy giảm hoặc mất chức năng của cơ thể, như liệt nửa người, rối loạn ngôn ngữ, liệt chi, suy giảm trí nhớ, thoái hóa cột sống… cũng đang trở nên phổ biến. Điều này đáng lo ngại nhưng cũng cho thấy tiềm năng phát triển của ngành Phục hồi chức năng trong tương lai.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Phục hồi chức năng 2023

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Phục hồi chức năng 2023

Hiện nay, tất cả các bệnh viện từ Trung ương đến địa phương đều có khoa Phục hồi chức năng và các trung tâm vật lý trị liệu, tổ chức chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người đang ngày càng được phát triển. Tuy nhiên, các trường đào tạo ngành Phục hồi chức năng lại rất ít và nguồn nhân lực cho ngành này vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế. Điều này cần được quan tâm và giải quyết để ngành Phục hồi chức năng có thể phát triển bền vững và đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Vì sao nên học Cao đẳng Phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur?

Mỗi trường đều có những thế mạnh và hạn chế khác nhau. Các sinh viên cần xem xét kỹ các yếu tố như chất lượng đào tạo, đội ngũ giáo viên, trang thiết bị hiện đại, cơ hội thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp. Dựa trên đó, sinh viên có thể đưa ra quyết định học tập ở trường nào cho phù hợp với mục tiêu của mình. Ngoài ra, các yếu tố khách quan như vị trí địa lý, chi phí học tập và các tiện ích khác cũng cần được xem xét để thí sinh có thể đưa ra quyết định tốt nhất.

Khi học Cao đẳng Phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các sinh viên sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp cùng với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại. Đội ngũ giảng viên đều là nhừng người có trình độ, với phương châm “Thầy giỏi mới có trò giỏi”. Trường cũng hoạt động với mô hình đào tạo “Trường học – Bệnh viện” sẽ giúp sinh viên ngoài nắm những kiến thức lý thuyết sẽ được tiếp xúc nhiều với thực tế hơn, giúp nâng cao kỹ năng chuyên môn cho các sinh viên. Hơn thế nữa, Trường cũng đã ký hợp tác đào tạo và tuyển dụng với nhiều tập đoàn lớn, các công ty, bệnh viện,… nhằm đảm bảo việc làm cho các sinh viên theo học tại Trường.

Sinh viên quan tâm đến ngành Cao đẳng Phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể đăng ký online tại đây: https://caodangyduoc.com.vn/dang-ky/

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE