Tìm hiểu điểm chuẩn Cao đẳng Phục hồi chức năng 2023

Tìm hiểu điểm chuẩn Cao đẳng Phục hồi chức năng 2023

Trong thời gian gần đây, nhu cầu tuyển dụng nhân lực trong lĩnh vực y tế đang ngày càng tăng. Vì vậy, việc đào tạo các cử nhân Phục hồi chức năng để đáp ứng nhu cầu của xã hội là điều cần thiết. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về điểm chuẩn Cao đẳng Phục hồi chức năng năm 2023 và các thông tin chi tiết liên quan.

Cơ hội việc làm ngành Phục hồi chức năng

Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng (hay còn được gọi là Kỹ thuật trị liệu phục hồi chức năng) là một lĩnh vực liên quan đến việc điều trị và phục hồi chức năng của các bệnh nhân bị suy giảm chức năng vận động, thần kinh, hô hấp, cơ khí và cảm giác. Các kỹ thuật phục hồi chức năng có thể được áp dụng cho nhiều đối tượng khác nhau, bao gồm những người bị bệnh thần kinh, tai nạn thể chất, đột quỵ, bại liệt và các bệnh lý về cơ xương khớp.

Các chuyên gia trong lĩnh vực này có thể sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau để giúp bệnh nhân phục hồi chức năng, bao gồm thực hiện các bài tập, tập thở, áp dụng điện xung, massage và các kỹ thuật điều trị khác. Kỹ thuật phục hồi chức năng đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống và khả năng vận động của bệnh nhân và là một lĩnh vực có tiềm năng phát triển trong tương lai.

Ngành Phục hồi chức năng là ngành có tiềm năng trong tương lai

Ngành Phục hồi chức năng là ngành có tiềm năng trong tương lai

Cơ hội việc làm trong ngành Phục hồi chức năng rất đa dạng và phong phú. Các cử nhân Phục hồi chức năng có thể làm việc tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế, nhà trẻ, trường học, trung tâm giáo dục đặc biệt và các tổ chức chăm sóc sức khỏe khác. Các công việc này yêu cầu trình độ chuyên môn và kỹ năng đặc biệt như kiến thức chuyên sâu về các phương pháp phục hồi chức năng, kỹ năng giao tiếp và tư vấn, kỹ năng quản lý thời gian và nhân viên, khả năng tư duy logic và sáng tạo.

Tổng quan về cơ hội việc làm trong ngành phục hồi chức năng rất khả quan và tiềm năng cho tương lai. Sự tăng trưởng của dân số già và các yếu tố khác đang tạo ra nhu cầu ngày càng tăng về các dịch vụ phục hồi chức năng, đặc biệt là trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Điểm chuẩn Cao đẳng Phục hồi chức năng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Điểm chuẩn ngành Phục hồi chức năng được đánh giá là vừa phải trong thời gian gần đây. Trong năm 2022, điểm chuẩn ngành này ở Trường Đại học Y dược TPHCM là 20,6 điểm, Trường Đại học Y tế Công cộng là 21,5 điểm, Đại học Quốc tế Hồng Bàng là 19 điểm,…

Mặc dù điểm chuẩn Đại học ngành Phục hồi chức năng không phải quá cao nhưng cũng không thấp. Nếu các thí sinh không đạt ngưỡng điểm chuẩn thì vẫn có thể lựa chọn các trường Cao đẳng. Hơn thế nữa, các trường Cao đẳng hiện nay thường không còn xét điểm chuẩn nữa mà thay vào đó, họ dùng phương thức xét tuyển học bạ THPT hoặc xét điều kiện tốt nghiệp THPT. Điều này nhằm giảm bớt áp lực thi cử đang đè nặng trên vai các bạn thí sinh cũng như tạo điều kiện thuận lợi nhất để các bạn có thể theo đuổi ước mơ của mình.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít trường đào tạo ngành Phục hồi chức năng hiện nay

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít trường đào tạo ngành Phục hồi chức năng hiện nay

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường có chất lượng đào tạo ngành Cao đẳng Phục hồi chức năng tốt nhất hiện nay. Các bạn thí sinh có nguyện vọng được học tại Trường hãy yên tâm vì nhà trường luôn đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu. Bên cạnh đó nhà Trường còn chú trọng đầu tư vào trình độ của đội ngũ giảng viên, bảo đảm với chủ trương “Thầy giỏi thì trò mới giỏi”.

Bài viết trên đã chia sẻ thông tin về điểm chuẩn Cao đẳng Phục hồi chức năng năm 2023. Hi vọng sẽ mang lại các thông tin hữu ích cho bạn. Các bạn thí sinh có đam mê với ngành Cao đẳng Phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

>>XEM THÊM: Tổng quan về học phí Cao đẳng Phục hồi chức năng.

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE