Tổng quan về học phí Cao đẳng Phục hồi chức năng TPHCM

Tổng quan về học phí Cao đẳng Phục hồi chức năng TPHCM

Ngành phục hồi chức năng đang trở thành một trong những lĩnh vực y tế phát triển nhanh chóng nhất trong thời gian gần đây. Cùng với sự tiến bộ của công nghệ và những phát hiện mới trong lĩnh vực y tế, ngành phục hồi chức năng đang mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh. Hãy cùng tìm hiểu về ngành Phục hồi chức năng cũng như học phí Cao đẳng phục hồi chức năng TPHCM năm 2023 nhé.

Ngành Phục hồi chức năng là gì?

Ngành Phục hồi chức năng là một lĩnh vực y tế được dành riêng cho việc khôi phục chức năng của các bộ phận của cơ thể bị hư hại hoặc mất đi do các bệnh lý, tai nạn hoặc các tác động từ bên ngoài. Ngành này áp dụng các phương pháp và công nghệ để phục hồi chức năng của các bộ phận như khớp, cơ, xương, dây chằng, thần kinh và các cơ quan nội tạng.

Ngành Phục hồi chức năng là ngành có nhiều tiềm năng về cơ hội việc làm

Ngành Phục hồi chức năng là ngành có nhiều tiềm năng về cơ hội việc làm

Kỹ thuật phục hồi chức năng bao gồm nhiều phương pháp và kỹ thuật khác nhau, bao gồm:

  • Vật lý trị liệu: Áp dụng các phương pháp như điện trị liệu, siêu âm, sóng điện từ, ánh sáng và nhiệt để giúp phục hồi chức năng của các bộ phận.
  • Kỹ thuật thủ công: Sử dụng các kỹ thuật như trị liệu áp lực, massage và các phương pháp giãn cơ để giúp phục hồi chức năng của các bộ phận.
  • Kỹ thuật hoạt động: Sử dụng các bài tập, thể dục, yoga và các phương pháp khác để cải thiện sức khỏe và phục hồi chức năng của các bộ phận.
  • Kỹ thuật học: Sử dụng các phương pháp giáo dục và huấn luyện để giúp người bệnh tự phục hồi chức năng của các bộ phận.

Ngành Phục hồi chức năng rất quan trọng trong việc giúp đỡ những người bị mất chức năng cơ thể do bệnh tật hoặc tai nạn có thể trở lại cuộc sống bình thường và hoàn toàn phục hồi chức năng của các bộ phận bị hư hại.

Cơ hội việc làm ngành Phục hồi chức năng

Ngành Phục hồi chức năng là một lĩnh vực rộng và đa dạng, với nhiều cơ hội việc làm khác nhau. Dưới đây là một số công việc phổ biến trong ngành Phục hồi chức năng:

  • Nhân viên Phục hồi chức năng: Trách nhiệm chính của nhân viên phục hồi chức năng là giúp bệnh nhân phục hồi chức năng của họ thông qua các phương pháp và kỹ thuật phục hồi chức năng. Các nhiệm vụ của nhân viên phục hồi chức năng có thể bao gồm đo lường khả năng chức năng, đánh giá tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và thiết kế các kế hoạch phục hồi chức năng.
  • Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng: Kỹ thuật viên phục hồi chức năng là những người giúp triển khai các kỹ thuật phục hồi chức năng và hỗ trợ bệnh nhân trong quá trình phục hồi. Các nhiệm vụ của kỹ thuật viên phục hồi chức năng bao gồm giải thích các kỹ thuật phục hồi, giúp bệnh nhân thực hiện các bài tập và theo dõi tiến độ phục hồi.
  • Giảng viên Phục hồi chức năng: : Nếu trình độ chuyên môn tốt hoàn toàn có thể trở thành một giảng viên ở các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp,… ngành Phục hồi chức năng.
  • Chuyên viên tư vấn Phục hồi chức năng: Các chuyên viên tư vấn Phục hồi chức năng giúp đỡ bệnh nhân hoặc người khuyết tật trong việc phục hồi chức năng bằng cách cung cấp các lời khuyên và hướng dẫn.

Do đó, ngành Phục hồi chức năng cung cấp nhiều cơ hội việc làm cho những người có đam mê và khả năng trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cần có trình độ chuyên môn và kỹ năng phù hợp để có thể đáp ứng được yêu cầu của công việc này.

Học phí Cao đẳng Phục hồi chức năng TPHCM 2023 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trường cao đẳng chuyên về y dược, được thành lập vào năm 2008. Trường đào tạo các ngành liên quan đến y học, bao gồm cả ngành Phục hồi chức năng.

Chương trình đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur kéo dài 3 năm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Phục hồi chức năng tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, trung tâm tập luyện thể chất, nhà trẻ, trường học và nhiều cơ sở khác.

Học phí Cao đẳng phục hồi chức năng TP.HCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khá “dễ chịu”

Học phí Cao đẳng phục hồi chức năng TP.HCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khá “dễ chịu”

Vì là trường Cao đẳng nên học phí Cao đẳng Phục hồi chức năng TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur rất “dễ chịu”, chỉ 8.5 triệu/học kỳ. Mức học phí này rất phù hợp với các bạn đam mê ngành Phục hồi chức năng nhưng điều kiện kinh tế còn hạn chế. Cơ sở vật chất tại Trường cũng đảm bảo khang trang, hiện đại nhằm giúp các bạn sinh viên có những buổi học tốt hơn. Nếu có bất kì thắc mắc gì hãy nhanh chóng liên hệ qua hotline hoặc Fanpage của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được giải đáp kịp thời. Chúc các bạn thí sinh thành công trên con đường đã chọn.

>>XEM THÊM: Vì sao nên học Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng?

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE