Vì sao nên học ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi...

Vì sao nên học ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng?

Theo sự phát triển của xã hội và những nhu cầu thực tế của người bệnh, ngành Vật lý trị liệu hiện nay đang trở thành một trong những ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Vì sao nên học ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng?

Vì sao nên học ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng?

Ngành Vật lý trị liệu ngay từ khi ra đời đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo bệnh nhân, vì sao nên học ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng?

Ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng có vai trò quan trọng.

Bác sĩ Dương Trường Giang, giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, vật lý trị liệu là phương pháp điều trị sử dụng các liệu pháp vật lý nhằm giúp người bệnh phục hồi lại các chức năng vận động đã bị mất đi do di chứng của chấn thương, tai nạn, bệnh tật… Những bệnh nhân gặp vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như viêm khớp, thoái hóa cột sống gây đau đớn và bất tiện trong di chuyển có thể được chữa khỏi bằng phương pháp vật lý trị liệu. Vì thế ngày nay rất nhiều chứng bệnh phải cần đến vật lý trị liệu để phục hồi.

Vật lý trị liệu là ngành khoa học có tính ứng dụng cao

Ngành Vật lý trị liệu được xem là ngành có tính ứng dụng cao, những kiến thức chuyên ngành được học là những ứng dụng lâm sàng trong y học mà phải thực hành trên thực tế thì sinh viên mới nắm được. Bởi vậy chương trình đào tạo ngành Vật lý trị liệu lý thuyết sẽ chiếm một phần nhỏ, phần thực hành chiếm thời lượng lớn để sinh viên sau khi ra trường có thể thành thạo kỹ năng nghề nghiệp.

Vật lí trị liệu giúp người bệnh bảo dưỡng và phục hồi sức khỏe của mình, đồng thời phòng ngừa các di chứng như khuyết tật, liệt nửa người ở nhiều lứa tuổi khác nhau.

Ngành Vật lý trị liệu có tiềm năng phát triển lớn

Trước nhu cầu thực tế của người bệnh, ngày nay hầu hết các bệnh viện đều có nhu cầu tuyển dụng nhân lực kỹ thuật viên Vật lý trị liệu. Hiện nay ngành này rất được đầu tư, nhiều bệnh viện có mở các khoa, phòng vật lý trị liệu – phục hồi chức năng.

Không chỉ tại các bệnh viện, cơ sở y tế mà còn có những trung tâm phục hồi chức năng, các đoàn thể thao, các vận động viên chuyên nghiệp cũng cần tuyển dụng kỹ thuật viên vật lý trị liệu. Do đó cơ hội việc làm cho ngành vật lí trị liệu là rất cao và mức thu nhập của ngành này cũng khá cao so với nhiều ngành khác.

Tuyển sinh ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Tuyển sinh ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Địa chỉ học Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu năm 2019.

Hiện nay tại Hà Nội có rất ít trường đào tạo ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số đó. Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng năm 2019 theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Vật lý trị liệu và PHCN tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại: Xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến.

Hoặc thí sinh chuẩn bị hồ sơ xét tuyển và nộp về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM:

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE