Học ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng ra...

Học ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng ra làm gì?

Ngành Vật lý trị liệu là ngành mới được đào tạo đang trong xu thế phát triển mạnh mẽ những năm trở lại đây, vậy học ngành này ra làm gì và học ở đâu?

Học ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng ra làm gì?Học ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng ra làm gì?

Ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng tuy ra đời muộn hơn so với những ngành học khác trong y học lâm sàng nhưng đã nhanh chóng được đông đảo người ưa chuộng và nắm giữ vai trò quan trọng trong công tác khám chữa bệnh hiện nay. Do đó ngành Vật lý trị liệu cũng như kỹ thuật vật lý trị liệu được các phòng khám tư nhân cũng như các trung tâm y tế chăm sóc đòi hỏi một lực lượng lớn kĩ thuật viên của ngành.

Học ngành kĩ thuật vật lý trị liệu ra làm gì?

Ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng có đặc thù là sử dụng các kĩ thuật vật lý để điều trị người bệnh giúp phục hồi các chấn thương cũng như là liệu pháp trị liệu giúp các bệnh nhân mau chóng trở lại bình thường.

Bác sĩ GV Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng sau khi ra trường có thể làm được những công việc sau đây:

Vận hành, sử dụng các thiết bị trong công việc của kĩ thuật viên vật lý trị liệu, kiểm tra các thiết bị trước khi dùng. Thực hiện sụ chỉ đạo theo đúng y lệnh của Bác sĩ để giúp chẩn đoán cho bệnh nhân.

Thứ 1: Hướng dẫn bệnh nhân điều trị bằng vật lý trị liệu có thể biết cách tự điều trị theo đúng kĩ thuật và đảm bảo an toàn khi điều trị và thực hiện đúng quy chế của bệnh viên.

Thứ 2: Kiểm tra các thiết bị chuyên dùng trước khi sử dụng cho người điều trị, theo doic ghi chép tình trạng tiến triển cũng như tình trạng suy giảm cảu bệnh nhân điều trị bằng các liệu pháp vật lý trị liệu khác nhau.

Thứ 3: Tiến hành bảo quản máy móc và báo cáo tình trạng hoạt động của máy móc và bàn giao công tác mỗi khi hoàn thành ca trực.

Đào tạo kỹ thuật viên Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Đào tạo kỹ thuật viên Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Cơ hội việc làm của ngành Vật lý trị liệu và PHCN như thế nào?

Học Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng sau khi tốt nghiệp có thể công tác tại các cơ sở khám chữa bệnh trong hệ thống y tế từ cấp huyện đến các bệnh viện lớn ở trung ương.

Hơn nữa hiện nay đa phần các kỹ thuật viên vật lý trị liệu hay chọn các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân và các trung tâm chăm sóc sức khỏe bằng kỹ thuật vật lý trị liệu chuyên biệt. Tại đây các trang thiết bị kĩ thuật hiện đại sẽ giúp các kỹ thuật viên có thể đảm bảo tay nghề cũng như kĩ năng cao hơn.

Một số các trung tâm sức khỏe về điều trị kỹ thuật viên vật lý trị liệu nôỉ tiếng như Vinmec, các trung tâm chăm sóc đóng tại địa bạn các quận như Thu Cúc…Đây là những nơi luôn thường xuyên kĩ thuật viên vật lý trị liệu để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho dân chúng thủ đô cũng như các tỉnh thành lân cận.

Địa chỉ học Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít trường đào tạo ngành Vật lý trị liệu và PHCN hiện nay với các hệ đào tạo: Cao đẳng chính quy, liên thông trung cấp lên Cao đẳng và văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu – PHCN.

Tuyển sinh ngành KT Vật lý trị liệu và PHCN

Tuyển sinh ngành KT Vật lý trị liệu và PHCN

Thí sinh có nhu cầu theo học tại trường vui lòng nộp hồ sơ về Phòng đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM theo địa chỉ sau:

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE