Tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu TPHCM năm...

Tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu TPHCM năm 2017

Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng là một trong những ngành non trẻ nhất hiện nay và cũng đang là ngành khát nhân lực nhất trong nhóm ngành Y – Dược tại TPHCM.

Tuyển sinh trung cấp vật lý trị liệu TPHCM năm 2017

Chăm sóc sức toàn diện gồm bốn yếu tố, nâng cao sức khỏe, phòng bệnh, điều trị và phục hồi chức năng. Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng được coi là một trong những biện pháp điều trị không dùng thuốc đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam và các nước trên thế giới. Đây được coi là bước phát triển đem lại hiệu quả cao nhất hiện nay trong lĩnh vực điều trị và phục hồi chức năng vốn có của con người.

Nhu cầu nguồn nhân lực của ngành VLTL/PHCN

Khi xã hội ngành càng phát triển, các tai nạn, bệnh nhân bị tai biến mạch máu não,…ngày càng nhiều, nhu cầu được phục hồi chức năng cũng ngày càng lớn. trong khi đó, các cán bộ có chuyên môn trong lĩnh vực VLTL/PHCN ở Việt Nam thì còn thiếu và yếu rất nhiều, trang thiết bị chuyên khoa cũng thiếu, nếu có thì cũng vô cùng lạc hậu, nghèo làn, do đó công tác VLTL/PHCN vẫn còn gặp nhiều hạn chế.

Ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng (VLTL/PHCN) là một trong những ngành non trẻ nhất trong khối ngành Y – Dược nhưng nhu cầu nguồn nhân lực ngành này đang vô cùng lớn và ngày càng tăng cao. Hầu hết các kỹ thuật viên VLTL/PHCN đều là xuất phát là Điều dưỡng viên sau đó học chuyên ngành một vài tháng, rất ít trường đào tạo ngành này một cách bài bản, quy củ và cũng rất ít trường trên cả nước đào tạo ngành này và Trung cấp Vật lý trị liệu TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít những hệ đào tạo ngành VLTL/PHCN một cách bài bản và quy củ.

Tuyển sinh Trung cấp Y Dược Pasteur tại TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh trung cấp vật lý trị liệu năm 2017

Tăng cường nguồn nhân lực là một trong những việc làm thiết yếu để đáp ứng nhu cầu của ngành này trong thời gian sắp tới. Nắm bắt được nhu cầu của xã hội và nhu cầu thực tế, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp kỹ thuật vật lý trị liệu năm 2017 học tại TP HCM.

Điều kiện để theo học Trung cấp kỹ thuật vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng các thí sinh chỉ cần đáp ứng được điều kiện đã tốt nghiệp trung học cơ sở và không cần thi tuyển, đây là một trong những điều kiện thuận lợi giúp các thí sinh hoàn thành ước mơ trở thành một kỹ thuật viên vật lý trị liệu.

Thời gian học Trung cấp kỹ thuật vật lý trị liệu năm 2017

Thời gian đào tạo Trung cấp kỹ thuật vật lý trị liệu học tại Trung cấp Y Dược TP HCMTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur được bộ giáo dục và đào tạo quy định dựa vào trình độ học vấn của thí sinh. Cụ thể như sau:

• Thời gian học là ba năm đối với những thí sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở sẽ có thời gian đào tạo là 36 tháng.
  • Đối với những thí sinh đã hoàn thành chương trình tốt nghiệp trung học phổ thông sẽ có thời gian đào tạo là 24 tháng.
  • Đối tượng đối tượng đã tốt nghiệp trung học phổ thông, bổ túc văn hóa sẽ có thời gian đào tạo là 2 năm.
  • Đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe sẽ có thời gian đào tạo là 10 tháng.
  • Đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên không thuộc nhóm ngành sức khỏe sẽ có thời gian đào tạo là 12 tháng.

Sau khi đã chuẩn bị xong hồ sơ các thí sinh có thể gửi hồ sơ xét tuyển Trung Cấp Vật lý trị liệu – PHCN tại địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, Nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội