Ngành Vật lý trị liệu có tầm quan trọng như thế nào...

Ngành Vật lý trị liệu có tầm quan trọng như thế nào trong cuộc sống?

Ngành Vật lý trị liệu ngày càng thể hiện được vai trò quan trọng của mình trong ngành y tế cũng như trong cuộc sống với những ứng dụng đa dạng và hữu ích.

Ngành Vật lý trị liệu quan trọng như thế nào trong cuộc sống?

Tầm quan trọng của ngành Vật lý trị liệu trong cuộc sống?

Nhiều người bị mắc những bệnh như thoái hóa cột sống, đau thần kinh tọa hay thoát đĩa đệm…do những nguyên nhân sau tai nạn hay những vụ chấn thương mà rủi ro gặp phải ngày càng nhiều. Tác hại của nó ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, cuộc  sống có nhiều bất tiện àm còn ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc, gây những áp lực cho gia đình – xã hội.
Trong trường hợp như vậy, tập vật lý trị liệu và phục hồi chức năng có hữu ích và vai trò quan trọng trong việc giúp người bệnh có thể nhanh chóng hồi phục lại những chức năng của các bộ phận, giúp giảm khả năng để lại những tác dụng phụ như tàn tật hay những di chứng.

Hiện nay, rất nhiều bệnh viện, trung tâm hay các phòng khám chuyên khoa được thành lập với mục đích thỏa mãn nhu cầu chữa bệnh của mọi người ở nhiều địa phương trên cả nước, tạo nhiều cơ hội cũng như hy vọng cho người bệnh có thể lành bệnh và sớm hào nhập lại với cuộc sống bình thường, hòa nhập với cộng đồng.

Việc điều trị bằng Vật ký trị liệu nên cần được thực hiện sớm, áp dụng ngay sau khi được xuất viện hoặc người bệnh đã hồi phục sức khỏe nhưng có những dấu hiệu bất ổn hãy đến để được điều trị sớm và kịp thời.
Việc xác định được các cách điều trị thích hợp được tiến hành qua những phương pháp chụp X – quang, Xét nghiệm hay thử sức vận động của khớp…qua đó các bác sĩ có thể xác định được mức độ bệnh và đưa ra hướng điều trị đúng đắn.

Tuyển sinh đào tạo ngành Vật lý trị liệu năm 2017

Hệ Văn bằng 2 Vật lý trị liệu học ở đâu TPHCM?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại cơ sở TPHCM tổ chức tuyển sinh dưới hình thức xét tuyển đối với hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2017. Với những điều kiện đơn giản dành cho các thí sinh và thời gian học tập được rút gọn và khác nhau với những đối tượng khác nhau:

  • Thời gian học 20 tháng: đối với những thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các ngành học không thuộc nhóm sức khỏe như: Ngân hàng, Sư phạm…
  • Thời gian học 18 tháng: đối với những thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các ngành thuộc nhóm sức khỏe như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm…

Sau khi học xong chương trình sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và có thể tiếp tục học theo mong muốn Liên thông lên Đại học nếu có nguyện vọng nâng thêm kiến thức cho mình.

Địa chỉ xét tuyển ngành Vật lý trị liệu tại TPHCM

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu như thế nào?

Những bạn thí sinh có mong muốn tham gia xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu hãy chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu mới
  • 02 Bản sao công chứng bằng và bảng điểm Cao đẳng trở lên các ngành học
  • 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh (có xác nhận tại địa phương)
  • 04 Ảnh 3×4 (Chụp trong vòng 6 tháng trở lại)
  • 02 Sơ yếu lý lịch có dấu xác nhận cơ quan địa phương
  • 01 Phong bì đầy đủ thông tin cá nhân gồm tên, địa chỉ, số điện thoại để Nhà Trường liên hệ
  • Các giấy tờ cần thiết khác (nếu có)

Sau khi hoàn thành xong hồ sơ, các thí sinh hãy gửi về Nhà Trường theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pastuer tại TPHCM tại địa chỉ: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TP.HCM.

Điện thoại: 0886.355.355 – 0996.355.355.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE