Cách dạy ngoại ngữ và tin học theo chương trình giáo dục...

Cách dạy ngoại ngữ và tin học theo chương trình giáo dục mới

Ngoại ngữ cùng tin học được triển khai nâng cao chất lượng nhằm bắt nhịp với triển khai mới của chương trình giáo dục phổ thông mới của Bộ GD – ĐT.

Cách dạy ngoại ngữ và tin học theo chương trình mới

Trong thời đại đất nước ngày càng phát triển và hội nhập như hiện nay, ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Anh có vai trò rất quan trọng trong thời đại phát triển và hội nhập. Việc giỏi ngoại ngữ sẽ giúp ích rất nhiều trong việc học tập cũng như tìm kiếm và làm việc trong tương lai. Thế nên, ngay từ bây giờ, việc học ngoại ngữ luôn là vấn đề được đặt lên ưu tiên của đông đảo các bạn trẻ hiện nay.

Sở GD – ĐT tỉnh Hà Giang vừa triển khai nội dung mới về nhiệm vụ đối với năm học 2017 – 2018 về nâng cao chất lượng dạy học môn ngoại ngữ và tin học, trong đó  môn tiếng Anh được đặc biệt chú trọng với tư cách là môn học bắt buộc theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

Cụ thể, Sở GD – ĐT tỉnh thực hiện triển khai chương trình thí điểm tiếng Anh cho bậc tiểu học, chủ trương tăng số tiết học lên 4 tiết/tuần cho học sinh các lớp với đủ điều kiện về phương tiện học tập cùng với kỹ năng của giáo viên. Đối với những trường học có điều kiện kém hơn, chưa thể bắt kịp được với nhịp độ dạy 4 tiết/tuần thì chỉ tiêu yêu cầu chủ trương kế hoạch dạy tiếng Anh với thời lượng 2 hoặc 3 tiết/tuần.

Giáo trình cùng tài liệu được dùng trong giảng dạy sẽ được Bộ GD – ĐT phê duyệt và lựa chọn những nội dung, lịch trình phù hợp theo chuẩn của chương trình giảng dạy mới được đề ra. Với những tài liệu được sử dụng có đầy đủ những kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, những kỹ năng đầy đủ để học sinh được học tập và tiếp thu những kiến thức mới và kết quả học tập đạt hiệu quả cao.

Ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh trong thời đại ngày nay có vai trò đặc biệt quan trọng, trong việc học tập cũng như trong cơ hội tìm kiếm công việc tốt trong tương lai. Thế nên, ngay từ thời điểm bây giờ, các em nhỏ phải cần có được sự đầu tư về ngoại ngữ trong chương trình học tập, ngay từ bậc nhỏ là tiểu học, để bắt đầu lên những cấp bậc cao hơn Trung học cơ sở và Trung học phổ thông, các em sẽ không bị bỡ ngỡ và ít hiểu biết về những kiến thức ngoại ngữ nâng cao lên. Đặc biệt, bậc Trung học phổ thông là giai đoạn “then chốt” cần cung cấp đầy đủ kiến thức để các em có thể tự tin bước vào Kỳ thi THPT Quốc gia và đạt được những kết quả tốt nhất.

Chủ trương dạy tiếng Anh từ bậc tiểu học

Chính vì thế, trên cơ sở nhu cầu tự nguyện từ phía các em học sinh cùng những nhu cầu đảm bảo từ phía đội ngũ giáo viên cũng như những cơ sở vật chất, nhà trường triển khai tổ chức chương trình giảng dạy “làm quen” cho các em học sinh lớp 1, 2 với tiếng Anh, lên những lớp cao hơn sẽ triển khai dạy học với thời lượng chương trình 4 tiết/tuần đã được đề ra.

Trong đổi mới về môn Tin học, Sở GD – ĐT yêu cầu được tiếp tục dạy môn Tin học theo tinh thần của Bộ GD – ĐT đã đề ra về việc dạy Tin học cho học sinh các lớp 3, 4, 5… Bên cạnh việc giảng dạy còn đề ra những kế hoạch nâng cao năng lực chuyên môn và nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên giảng dạy môn Tin học để có những kiến thức mới, rèn luyện những kiến thức cũ, từng bước nâng cao chất lượng dạy và học ở môn Tin học trong bậc tiểu học.

Nhà trường cũng thực hiện khuyến khích học tập cho các em học sinh với những chương trình, hoạt động giáo dục hay những cuộc thi cử, câu lạc bộ Tin học để học sinh có thể được tiếp cận với các kiến thức mới, rèn luyện kỹ năng ứng dụng những kỹ năng công nghệ thông tin vào trong học tập và cuộc sống.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE