Những trường hàng đầu thế giới về đào tạo ngành y

Những trường hàng đầu thế giới về đào tạo ngành y

Theo kết quả nghiên cứu công bố top 10 trường đại học y nổi tiếng thế giới, thu hút số lượng lớn những bạn trẻ tài năng khắp thế giới đến tham gia học tập.

Những trường hàng đầu thế giới về đào tạo ngành y

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu, chất lượng cuộc sống của con người càng được nâng cao và đảm bảo hơn, nhất là những nước phát triển có nền kinh tế khổng lồ trên thế giới lại càng được chú trọng hơn nữa, thế nên ngành học y khoa là sự lựa chọn hàng đầu của đông đảo các bạn trẻ hiện nay.

Chất lượng về kiến thức chuyên môn cùng kỹ năng của người cán bộ ngành y có liên quan sâu sắc đến sức khỏe và tính mạng con người, thế nên việc lựa chọn ngôi trường học tập chất lượng và có uy tín để học tập ngành y rất quan trọng đối với mỗi bạn trẻ có đam mê và mong muốn học ngành y.

Để đánh giá một ngôi trường thường dựa trên nhiều yếu tố như: chất lượng đào tạo, chất lượng giảng viên, danh tiếng của giảng viên, khả năng của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, những yếu tố như danh tiếng quốc tế của Nhà Trường cũng như yêu cầu của các nhà tuyển dụng, cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, thực hành tiên tiến, hiện đại cũng góp phần vào việc đánh giá chất lượng của các trường.

Dưới đây là bảng xếp hạng trên cơ sở những yếu tố trên, top 10 ngôi trường hàng đầu thế giới về đào tạo năm 2017, được xếp hạng theo QS:

Đại học Harvard đứng đầu bảng xếp hạng

Đại học Harvard

Ngôi trường luôn nằm trong bảng xếp hạng hàng đầu về top các trường Đại học hàng đầu về uy tín trên thế giới, Nhà Trường với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong giảng dạy cùng với những thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại đã thực hiện tốt sứ mệnh của giáo dục. Là Trường hàng đầu về đào tạo, học tập, nghiên cứu về ngành y khoa, về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con người.

Năm 2015, Nhà Trường đã quyết định tiến hành những cải cách mới về chương trình đào tạo các ngành học, đây là đợt cải cách lớn đầu tiên tại Trường kể từ thập niên 80 thế kỷ trước. Cho đến ngày hôm nay, Trường Đại học Harvard vẫn là ngôi trường mơ ước của biết bao bạn trẻ trên thế giới không chỉ đối với nghề y mà còn đối với những ngành nghề nổi tiếng khác.

Đại học nổi tiếng nhất nước Anh

Đại học Oxford

Ngôi trường ở nước “xứ sở sương mù” đã lọt vào top 10 những trường Đại học đào tạo ngành y nổi tiếng thế giới năm 2017. Nhà Trường với chương trình giảng dạy được thiết kế hiện đại với tiền lâm sàng và lâm sàng được chia đều cho suốt 6 năm học. Trường đứng ở vị trí thứ 2 năm 2017 về danh tiếng đào tạo ngành y, cùng với được đánh giá cao về đội ngũ sinh viên có chất lượng cao sau khi ra trường.

Đại học Cambridge với thứ hạng ba

Đại học Cambridge

Với 6 trường trực thuộc như: Khoa học sinh, Y học lâm sàng, Nghệ thuật và Nhân văn, Khoa học xã hội và nhân văn, Khoa học vật lý và Công nghệ. Chất lượng đào tạo về ngành y học lâm sàng được đánh giá cao, nằm trong top những trường về chất lượng đào tạo.  Đại học Cambridge với rất nhiều giải thưởng danh giá trong lĩnh vực đào tạo y khoa, cũng là ngôi trường đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu y học được ứng dụng cao.

Đại học với bề dày lịch sử lâu đời

Đại học Johns Hopkins

Với bề dày lịch sử lâu đời cùng nhiều giải thưởng Nobel trong lĩnh vực y học từ những năm được thành lập. Trường luôn được biết đến và khẳng định vị trí của mình với những thiết bị cùng cơ sở vật chất hiện đại dành cho việc học của sinh viên, cùng với hệ thống thư viện rộng lớn cho sinh viên có điều kiện được tiếp cận với những kiến thức mới lạ.

Đại học Stanford nổi tiếng với nhiều đổi mới

Đại học Stanford

Với việc từng nhận 4 giải thưởng Nobel danh giá, Stanford là một trong những ngôi trường nổi tiếng trên thế giới về đào tạo y khoa, năm 1981 trường được hoạt động chính thức và có nhiều cải tiến cùng đổi mới và được đánh giá rất cao về môi trường học tập hiện nay.

Ở các vị trí tiếp theo trong bảng  xếp hạng là lần lượt các trường: Học viện Karolinska, Đại học California los angeles, Đại học Yale, Đại học London, Đại học California  San Francisco.

Với việc đào tạo chất lượng hàng đầu thế giới về lĩnh vực y khoa, được đánh giá cao về chuyên môn giảng dạy. Cùng với danh tiếng hàng đầu ấy, những ngôi trường hàng đầu về y khoa luôn là nơi hội tụ của những bạn thông minh, trí tuệ và ưu tú nhất với nguyện vọng học tập và tìm thành công trong lĩnh vực y học.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE