Những nước nào có chỉ số IQ cao nhất thế giới?

Những nước nào có chỉ số IQ cao nhất thế giới?

Theo kết quả công bố, những nước ở khu vực châu Á đều nằm trong top đầu về những nước có chỉ số IQ cao nhất thế giới, còn lại đa phần ở những nước châu Âu.

Nước nào có chỉ số IQ cao nhất thế giới?

10. Hai nước Thụy Sĩ và Thụy Điển: chỉ số IQ trung bình là 101 điểm

Thụy Điển là một nước hiếu học với tỷ lệ người có bằng đại học chiếm phần trăm tổng dân số cao nhất thế giới, trong khi đó, Thụy Sĩ nổi tiếng với những thương hiệu sản xuất đồng hồ và ngân hàng, các ngành nghề đòi hỏi phải có một lượng lớn tài liệu nghiên cứu. Chính vì thế, cần có những người có trí tuệ và năng lực “hơn người” để có thể tham gia nghiên cứu và tỉ mỉ để sản xuất ra những mặt hàng có giá trị cao.

9. Nước Áo: chỉ số IQ trung bình là 102 điểm

Một quốc gia nhỏ giáp  với nhiều nước phát triển khác như  Thụy Sĩ, Ý, Đức. Nền giáo dục ở nước áo là miễn phí và bắt buộc đối với trẻ em trong ít nhất chín năm học đầu. Tiếp theo đó mới có sự lựa chọn có tiếp tục học lên các bậc học cao hơn hay dừng lại và có hướng đi mới khác.

8. Nước Đức: chỉ số IQ trung bình là 102 điểm

Là một trong những nước có tỷ lệ GDP cao nhất trên thế giới (3.400 tỷ USD năm 2013), Đức đã vượt qua các nước  khác ở châu Âu như Pháp, Anh về sự phát triển toàn diện của đất nước. Đức cũng là nước có các trường đại học được hình thành lâu đời nhất và được đánh giá cao trên thế giới như Đại học Heidelberg, là địa điểm quy tụ những người tài giỏi về học tập và nghiên cứu, đạt được nhiều thành tựu thế giới như giải Nobel.

7. Ý: chỉ số IQ trung bình là 102 điểm

Nước Ý là một trong những nước có nền văn hóa và lịch sử lâu đời nhất trên thế giới, cái nôi của nền văn hóa nhân loại với nhiều công trình đồ sộ, những nhà thơ, nhà phát minh từ những thế kỷ về trước. Với những người thiên tài ấy, nước Ý được xếp là một trong những nước thông minh nhất thế giới. Hiện nay, nước Ý là nước kinh đô của nền thời trang thế giới, còn có nhiều hoạt động, dịch vụ vô cùng phát triển trên thế giới.

6. Hà Lan: chỉ số IQ trung bình là 102 điểm

Là nước xếp hạng thứ 9 trong danh sách những nước có nền chính sách giáo dục tốt nhất thế giới theo công bố của OECD. Hà Lan có chính sách giáo dục với mười hai năm giáo dục bắt buộc giúp Hà Lan có thể  nâng mức tỷ lệ IQ trung bình lên ngang hàng với nhiều nước phát triển trên thế giới. Hiện nay, Hà Lan là một trong những nước phát triển với những ngành nghề mũi nhọn: hàng hải, vận tải, dầu khí, thực phẩm…sự phát triển về kinh tế kèm với mức sống và phúc lợi cho người dân cao.

5. Singapore: chỉ số IQ trung bình là 103 điểm

Singapore là nước có sự phát triển nhanh và nổi bậc so với các nước khu vực châu Á, học sinh, sinh viên ở nước này thường được xếp thứ hạng cao khác nhau về lĩnh vực khoa học và toán học, cũng là nơi thu hút lực lớn sinh viên các nước đến đây du học.

Với dân số 5.607 triệu (năm 2016) và mức thu nhập GDP bình quân đầu người  khoảng 52.960,71 USD (năm 2016), số kim ngạch phát triển xuất nhập khẩu đáng kinh ngạc. Cùng với sự phát triển của kinh tế thì sự đầu tư cho giáo dục cũng được cải thiện và tốt hơn. Singapore còn là nước có môi trường cho hoạt động kinh doanh đạt thuận lợi hàng đầu thế giới theo xếp hạng của Ngân hàng thế giới.

4. Đài Loan: chỉ số IQ trung bình là 104 điểm

Là một quốc gia có nền giáo dục được xem trọng, học sinh và sinh viên có các hoạt động học tập và rèn luyện tự giác và có nhiều hiệu quả cao. Hiện nay, Đài Loan có nền kinh tế phát triển với ngành điện tử là động lực phát triển kinh tế chính cho sự phát triển. Mức thu nhập bình quân đầu người vào khoảng 46,8 nghìn USD/năm (năm 2015) (theo thống kê của CIA – The World Factbook), ngang ngửa so với Nhật, Úc.

3. Nhật Bản: chỉ số IQ trung bình là 105 điểm

Nhật Bản là nước tù rất lâu đã đặt vấn đề giáo dục con người lên hàng đầu, Trường Đại học Tokyo luôn được xem là Trường Đại học tốt nhất khu vực châu Á, nằm trong top 25 các Trường Đại học tốt trên thế giới. Nhật Bản cũng là nước thường xuyên được vinh danh tại nhiều cuộc nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học, toán học. Ngày nay, Nhật Bản không tạo được sự ngạc nhiên khi là một trong những nước có chỉ số IQ trung bình cao nhất trên thế giới, đi đầu trong lĩnh vực sản xuất  những thiết bị điện tử, công nghệ.

2. Hàn Quốc: chỉ số IQ trung bình là 106 điểm

Vươn lên từ nước nghèo sau chiến tranh với Triều Tiên năm 1953, nền kinh tế Hàn Quốc có sự thay đổi nhanh chóng, hiện nay là nước có tốc độ kết nối Internet trung bình nhanh nhất trên thế giới, cống hiến cho hoạt động của nhiều cuộc nghiên cứu so với những nước khác. Hệ thống giáo dục tại Hàn Quốc được xem trọng và đánh giá rất cao, tuy nhiên cũng có nhiều vấn đề tiêu cực học đường xảy ra khi học sinh có quá nhiều áp lực trong học tập, học sinh tự tử ở nước này cũng chiếm tỷ lệ cao.

1. Hồng Kông: chỉ số IQ trung bình là 107 điểm

Hồng Kông là một khu vực hành chính hoạt động đặc biệt của Trung Quốc, được các tổ chức lớn trên thế giới công nhận như một quốc gia. Hồng Kông xếp thứ hạng top đầu trong danh sách đầu tư cho chất lượng giáo dục của Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) công bố. Hồng Kông luôn được xếp thứ hạng cao trong lĩnh vực khoa học và toán học. Hồng Kông rất xem trọng sự thành công và thành tích trong giáo dục với số lượng trường học lớn đáp ứng dân số 7,1 triệu người. Chính vì thế, những thành tựu ấy không thể thiếu những người thông minh và trí tuệ, cống hiến cho sự sự phát triển của đất nước đi lên.

Tỷ số thông minh  có ảnh hưởng và đóng góp rất nhiều đối với sự phát triển GDP của quốc gia, vì thế nên những nước có nền kinh tế phát triển trên thế giới đồng thời cũng là  nước có chỉ số IQ trung bình cao nhất thế giới. Tuy nhiên, bảng xếp hạng không có tính chất thông tin tuyệt đối khi còn có nhiều sự tranh cãi về sự nghiên cứu và số liệu chính xác.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE