Khác biệt và đáng yêu lắm những cô gái ngành y

Khác biệt và đáng yêu lắm những cô gái ngành y

Những người con gái làm nghề y luôn để lại cho những ấn tượng khác biệt đối với người đối diện bởi những sự khác biệt có phần dễ thương của họ.

Khác biệt và đáng yêu lắm những cô gái ngành y

Vẻ ngoài không được “trau chuốt”

Người con gái nghề y luôn có những nét khác biệt với những người con gái của ngành nghề khác, ta sẽ có thể thấy được hình ảnh người con gái những ngành khác với những “bộ cánh” đẹp đẽ và lung linh, những buổi tụ tập vui chơi cùng hẹn hò đôi lứa mỗi buổi chiều. Bên cạnh đó, người con gái ngành y bận rộn với những lý thuyết “hóc búa” và khó hiểu cùng những buổi thực hành trong phòng thí nghiệm liên miên, thực hành lại sau giờ lý thuyết để củng cố những kiến thức đã được học trên giảng đường. Chính vì những nguyên cớ đó mà ta sẽ luôn thấy hình ảnh người con gái nghề y luôn đi kèm với cuốn giáo trình dày  đặc và đầu tóc buộc vội ngang vai.

Đến khi làm việc tại nơi công tác, hàng ngày phẫu thuật rồi lại thăm bệnh, trực ban, người con gái nghề y cũng luôn bận rộn, thậm chí còn mệt mỏi hơn những lúc trước đi học, họ phải luôn ăn, uống, nghỉ ngơi ngay tại khoa phẫu thuật, đối với những bác sĩ khám bệnh thường xuyên sinh hoạt ngay tại phòng khám, bởi bệnh nhân luôn tìm đến họ mọi lúc mọi nơi, cần sự giúp đỡ của những “thiên thần áo trắng” để có thể khám và chữa bệnh.

Đường tình duyên của người con gái nghề y cũng có phần “lận đận” hơn so với những người khác, vì sự nghiệp học tập đã tốn của họ gần 10 năm để có thể trực tiếp hành nghề cứu người, họ luôn bận rộn và miệt mài với việc học hành nên sẽ khó tránh khỏi lỡ hẹn cùng người yêu hay bạn bè, dần rồi sẽ có người không thể chấp nhận được nữa và sẽ ra đi, còn người con gái ngành y vẫn vậy, vẫn tiếp tục ước mơ trên con đường phía trước của mình, bỏ lại sau lưng những sự “xa xỉ” về hạnh phúc lứa đôi. Bên cạnh đó, thành công trong nghề y luôn đến rất muộn, nhiều người muốn có thành tự trong nghề nghiệp trước sẽ nghĩ đến chuyện cá nhân, thế nên đường tình duyên của người con gái nói riêng, người làm nghề y nói chung thường chậm trễ hơn so với người khác.

Con gái ngành y rất thẳng thắn

Sự thẳng thắn của con gái ngành y

Sự thẳng thắn có lẽ là đặc điểm tạo nên sự riêng biệt cho người con gái ngành y, họ sẽ nói chuyện về những vấn đề nhạy cảm mà không có sự ngại ngùng hay e thẹn “nên có” của người con gái khi nói đến những chuyện như thế. Do những vấn đề ấy là những kiến thức căn bản mà người nghề y sẽ được học, được nghe nhiều nên dần họ sẽ “chai lỳ với cảm xúc” mỗi khi nhắc đến nữa.

Thẳng thắn có phần mạnh mẽ như vậy có thể sẽ làm cho nhiều chàng trai đang có ý với bạn sẽ có phần ngập ngừng, suy nghĩ trước khi lựa chọn. đó cũng sẽ là “rào cản” cho tình yêu của cô gái ngành y. Con trai thường thích những người con gái nhõng nhẽo một tý, mít ướt một tý mới đáng yêu, thế nhưng con gái ngành y rất mạnh mẽ. Họ đã mạnh mẽ và kiên trì vượt qua những khó khăn, mệt nhọc qua quá trình học tập rồi đến công tác, họ được rèn giũa và tôi luyện lâu năm như vậy, sẽ phai nhạt dần những nét ngây thơ của người con gái.

Thế nhưng, chính những đặc điểm riêng ấy lại tạo cho người con gái nghề y một phong cách riêng, một nét đáng yêu riêng biệt, để chàng trai nào thực sự là “chân mệnh thiên tử” của họ sẽ nhận ra những nét ấy, chấp nhận những sự vất vả, bận rộn với công việc, không có nhiều thời gian để hẹn hò cùng người yêu, chấp nhận cả tính cách “đáng yêu” của người con gái nghề y và hạnh phúc sẽ mỉm cười với hai trái tim đồng điệu.

Người con gái nghề y không có những sự “ăn diện” như những người con gái khác, không phải họ không muốn, mà là họ không có thời gian để chăm chút cho bản thân mình. Nhưng những đặc điểm khác biệt ấy lại tạo cho người con gái ngành y những nét đáng yêu mà chỉ riêng họ mới có thể có được.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE