Đặc điểm “nhận dạng” con gái học ngành y

Đặc điểm “nhận dạng” con gái học ngành y

Con gái ngành y luôn có những đặc điểm khác biệt và đặc biệt hơn so với những người con gái của các ngành nghề khác mà chúng ta phải bất ngờ khi biết đến.

Đặc điểm “nhận dạng” con gái học ngành y

Là những người con gái thông minh

Như chúng ta đều biết ngành y là ngành học mà đợt tuyển sinh mỗi năm đều thu hút đông đảo lượng thí sinh đăng ký tham gia xét tuyển và học tập. Điểm đầu vào xét tuyển của ngành y cũng đều thuộc hàng “top” so với những ngành đào tạo khác. Do đó, được làm sinh viên ngành y là những người đặc biệt thông minh và nổi bật, bởi điểm đầu vào luôn “cao chót vót”, có năm có bạn trẻ đạt 28 – 29 điểm mà vẫn có nguy cơ không đậu trường Đại học Y.

Như vậy, người học ngành y là những người thông minh trong những người thông minh, đặc biệt là những người con gái, họ là những người ưu tú nhất so với những người khác. Để học tập thật tốt ngành y với những lượng kiến thức chuyên ngành dày đặc và khó hiểu, vì vậy họ phải thật kiên trì và chăm chỉ, luôn cố gắng nhất để có thể đạt được kết quả học tập tốt nhất.

Con gái ngành y rất thông minh

Con gái ngành y khá “thẳng thắn”

Khi lần đầu tiếp xúc với người con gái ngành y sẽ hơi e ngại bởi cách nói chuyện của họ khá “thẳng thắn”, nói những vấn đề nhạy cảm mà không thể hiện sự ngại ngùng hay e ngại, vì họ nói những kiến thức đã được học, đối với họ là vấn đề bình thường, nhưng đối với người ngoài ngành lại khá “ngượng ngùng” mỗi khi nhắc đến. Thế nên, người con gái ngành y chắc chắn sẽ luôn để lại cho bạn những ấn tượng khác lạ và mới mẻ hơn khi tiếp xúc. Ngoài những vấn đề nhạy cảm, cách nói chuyện của họ cũng rất thẳng thắn, không “vòng vo” nhiều mà đi thẳng vào vấn đề chính, cho nên có lẽ sẽ khiến bạn hơi “choáng ngợp” khi tiếp xúc. Thế nhưng khi đã là người quen và dần thân thuộc bạn sẽ khám phá ra con người của họ cũng giống như bề ngoài họ đã thể hiện – rất thẳng thắn.

Vẻ ngoài không được “trau chuốt”

Bởi vì đặc trưng nghề y liên quan trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe của con người, thế nên là sinh viên ngành y, bạn cần phải thật nghiêm túc học tập và nghiêm túc rèn luyện, bởi nếu có sai sót  nào đó xảy ra sẽ để lại những hậu quả đáng tiếc mà không ai mong muốn.

Người con gái ngành y rất “thẳng thắn”

Sinh viên ngành y, đặc biệt là người con gái ngành y, họ sẽ không có thời gian để có thể dành cho bản thân, thật “xa xỉ” với những cuộc hẹn hò, tụ tập cùng bạn bè, lâu mới có thể về thăm gia đình. Trong khi những bạn nữ khác ăn mặc đẹp đẽ, hẹn hò đi chơi thì người con gái ngành y lại tất bật với những đống lý thuyết, những giờ thực hành liên tục cùng hàng ngày phải thực tập thêm ở bệnh viện, họ luôn bận rộn và không ngơi tay để chăm chút cho bản thân.

Tâm sự của bạn Hương, sinh viên năm cuối của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bùi ngùi: Vì đam mê với nghề mà mình chọn ngành y, hàng ngày phải luôn đi đi về về giữa trường học – thư viện – bệnh viện, dần dần hình thành cho mình thói quen chỉ có việc học trong cuộc sống, xa dần những lúc vui chơi cùng bạn bè, cũng “lạ lẫm” với những tình cảm cá nhân riêng tư, cũng đã lâu rồi mình chưa về thăm cha mẹ. Mọi người luôn nói mình “mắt nhìn cao” và “kén chọn” thế nhưng mình làm gì có thời gian để suy nghĩ đến những vấn đề ấy.

Vì những đặc điểm khác biệt so môi trường ngành y hình thành mà người con gái ngành y luôn có những đặc điểm khác biệt và nổi bật so với những người con gái khác, những điều đó biết đâu sẽ để lại những ấn tượng khác biệt trong mắt mọi người, đặc biệt là người ấy có chăng?.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE