Tình yêu cô gái ngành y “đúng người, sai thời điểm”

Tình yêu cô gái ngành y “đúng người, sai thời điểm”

Ngoài hai con tim đồng điệu trong cảm xúc thì tình yêu quan trọng nhất là phải gặp nhau trong hoàn cảnh và thời gian phù hợp để có thể cùng nhau đi đến cuối con đường hạnh phúc.

Tình yêu của cô gái ngành Y

Hoàn cảnh chia rẽ tình yêu

Hạ và Giang yêu nhau đã gần 4 năm, học cùng là bạn học thời THPT, lại cùng nhau học Cao đẳng Xét nghiệm ở Trường Cao đẳng Y Dược ở TPHCM, gặp gỡ và yêu nhau là duyên phận mà tạo hóa đã ban tặng cho mỗi người, thời gian ở bên nhau, cùng nhau chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống, cùng nhau giúp đỡ để vượt qua những khó khăn, những kiến thức ngành y dày đặc và những giờ thực hành liên tục, tuy vẫn có những lúc cãi nhau, giận nhau nhưng tình yêu luôn thắng tất cả, họ vẫn vượt qua nhiều thử thách và cùng sánh bước đến ngày tốt nghiệp.

Hạ may mắn tìm được công việc ở phòng Xét nghiệm tại bệnh viện cỡ vừa ở gần trung tâm thành phố, được làm đúng chuyên ngành học của mình. Còn Giang lại không được may mắn như vậy, anh chưa xin được công việc phù hợp, chỉ làm những việc trái ngành và có ít thu nhập hơn cô, họ vẫn yêu thương nhau nhưng hiện thực cuộc sống là những vật cản vô hình vô tình kéo dài khoảng cách giữa hai người. Giang ít nói chuyện hơn, có lẽ anh tự ti trước bạn gái xinh đẹp và giỏi giang, cũng không muốn đề cập nhiều đến lĩnh vực chuyên ngành của mình và tỏ thái độ không tốt mỗi khi Hạ nhắc đến những việc ở bệnh viện, có thể nói anh ích kỷ, cũng có lẽ anh quá tự ti về bản thân mình.

Hoàn cảnh chia rẽ tình yêu

Dở dang vì tình yêu “đúng người, sai thời điểm”

Thử thách lớn nhất cho tình yêu của họ là lúc cha Giang gọi anh về nhà làm việc, gia đình đã giúp đỡ tìm cho anh công việc tại bệnh viện ở tỉnh, có mức đãi ngộ cũng phù hợp với nhu cầu sống ở quê. Giang vốn không muốn về quê làm việc nhưng giờ có cơ hội được làm việc đúng với chuyên ngành, anh lại không muốn bỏ lỡ.

 Phân vân và suy nghĩ rất nhiều, anh quyết định về quê làm việc, Hạ rất bất  ngờ với hành động này của anh, bởi hai người đã hẹn ước cùng nhau làm việc và tiết kiệm đến lúc kết hôn, bây giờ anh đã phá bỏ lời hứa. Anh tự biết mình rất ích kỷ, nhưng anh không muốn tiếp tục sống những tháng ngày “lênh đênh” làm việc “tạm bợ”, anh muốn làm công việc đúng với niềm yêu thích của mình, đóng góp công sức nhỏ của mình vào sự nghiệp cứu người của ngành y tế, cũng mong muốn cống hiến phần sức cho quê hương mình.

Dở dang vì tình yêu “đúng người, sai thời điểm”

Hạ rất buồn và có chút thất vọng nhưng cô không trách Giang, bởi anh có quyền quyết định con đường bước đi của cuộc đời mình, cô lại không muốn mình sẽ là sự cản trở của anh. Hai người cứ thế xa nhau, lời hứa bị sẻ đôi, những ước nguyện không trọn vẹn, đau khổ nhất là khi hai người còn yêu nhau nhưng không thể ở bên nhau, hai người mỗi người một hướng đi song song nhau.

Bước qua nhau bởi vì “đúng người nhưng sai thời điểm”, hiện tại còn chưa phải lúc để Hạ bỏ lại công việc, niềm đam mê của mình để quan tâm đến chuyện tình cảm, vì mỗi người có dự định riêng cho tương lai của mình.
Không chỉ là câu chuyện của riêng ai, cuộc sống chúng ta vẫn có vô vàn cuộc tình chia tay vì “sai thời điểm”, hai tâm hồn yêu nhau nhưng yếu tố thời gian và không gian lại góp phần không nhỏ vào chúng ta có đi đến với nhau cuối con đường hạnh phúc, đó là chuyện của duyên phận.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE