Trải lòng của cô gái ngành y bị phản bội

Trải lòng của cô gái ngành y bị phản bội

Tình yêu đôi lứa của cô gái ngành y khó khăn, luôn cần sự thông cảm, thấu hiểu giữa đôi bên mới có thể ở bên nhau dài lâu và đến khoảnh khắc khi chia tay đều để lại những cảm xúc khó thể nói thành lời.

 

Trải lòng của cô gái ngành y bị phản bội

Câu chuyện tình đẹp mở ra

Có lẽ những rung động đầu tiên là đẹp và khó quên nhất của đời người, khoảnh khắc hai ánh mắt tìm được nhau giữa muôn ngả đường sẽ được lưu giữ mãi đến những khi cuối cùng của cuộc đời, nhất là người con gái.

Lần đầu tiên tôi gặp anh là lúc đang độ tuổi đẹp nhất của người con gái, tuổi đôi mươi. Là cô gái miền quê lên thành phố xa lạ với niềm yêu thích trở thành Dược sĩ nhân dân tham gia vào đội ngũ ngành y chữa bệnh cứu người, qua tìm hiểu và xác nhận, tôi đăng ký học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong thành phố. Sau quá trình phấn đấu, nỗ lực học tập, tôi đã đạt được nhiều kết quả như ước nguyện, sau khi tốt nghiệp vào làm Dược sĩ tư vấn trong nhà thuốc trong một bệnh viện lớn ngay tại thành phố.

Tôi còn nhớ như in ngày hôm đó, một buổi chiều mưa phùn lặng lẽ rơi mà dài lê thê, khi đang đợi bạn lấy xe về nhà sau khi tan làm, vì tôi đang ở cùng bạn học cũng là đồng nghiệp hiện tại.  Mưa chiều miên man làm lòng người cũng buồn theo, lúc đang nhìn theo giọt mưa rơi, tôi bắt gặp được ánh mắt anh, người con trai có ánh mắt biết cười, có vẻ ngoài rất lãng tử.

Chuyện tình yêu đẹp mở ra

Sau đó chúng tôi còn tình cờ gặp nhau được hai lần tại quầy thuốc nơi tôi làm việc, anh chủ động bắt chuyện làm quen trước, mới biết anh làm Kỹ sư trong một công ty lớn ở trung tâm thành phố, anh đến bệnh viện làm xét nghiệm kiểm tra tổng quát. Do có ấn tượng tốt với anh nên chúng tôi trao đổi cách liên lạc với nhau, cứ thế từ bạn bè dần trở nên thân thiết hơn và trở thành người yêu như “nước chảy thành sông”, mọi chuyện diễn ra rất tự nhiên.

Anh luôn chăm sóc và thăm hỏi tình hình hàng ngày của tôi, tình yêu của anh là những lời động viên cố gắng tỏng công việc, bởi anh biết lượng công việc của tôi một ngày rất nhiều, là bờ vai vững chãi và rộng lớn cho tôi dựa vào những lúc mệt mỏi tưởng chừng như gục ngã. Tình yêu của chúng tôi luôn gắn bó và bền chặt, hướng đến tương lai tốt đẹp phía trước. Tôi luôn tin tưởng vào anh và tình yêu của chúng tôi hơn ai hết.

Câu trả lời cho sự tin tưởng?

Chúng tôi cùng nhau trải qua những thăng trầm trong cuộc sống được hơn 2 năm, niềm tin tôi đặt nơi anh quá lớn để rồi chính anh là người đã phá hủy tất cả. Anh “bắt cá hai tay” với người khác,  mà người đó không phải ai xa lạ, chính là người bạn học chung với tôi những năm sinh viên, bạn cùng phòng gắn bó. Cảm giác bị lừa dối và phản bội bởi chính người yêu và bạn thân ‘nó” đau đớn biết nhường nào, mà không có từ ngữ nào có thể diễn tả hết cảm xúc của tôi lúc đó. “bầu trời” gần như sụp đổ trước mắt, “bầu trời tin tưởng” tôi dành cho họ.

Lúc trước khi còn quen anh, gia đình và bạn bè tôi có phần không thích anh, nói vẻ “lãng tử” như anh thường hay không chung thủy, nhưng tôi nào có nghe lời, người con gái trong tình yêu luôn dành sự tin tưởng lớn lao với người mình yêu.

Câu trả lời cho sự tin tưởng?

Đến lúc tan vỡ tôi mới chợt nhận ra, khi còn yêu nhau, anh cũng thường hay nhắc đến Hằng – cô bạn cùng phòng tôi, cũng thường hay đến phòng trọ chúng tôi chơi, lúc ấy tôi ngây thơ nghĩ rằng anh chỉ đơn thuần quan tâm đến bạn của tôi và cuộc sống của tôi. Đến bây giờ tôi mới nhận ra mình thật “ngu ngốc” đến nhường nào, tôi lại là người “cầu nối” cho họ đến với nhau.

Chủ động chia tay và chuyển trọ đi nơi khác, tôi thừa nhận, tôi cảm thấy cuộc sống mình thật “thất bại”, người yêu và bạn bè đều lừa dối mình. Càng “buồn cười” hơn khi Hằng lại cho rằng, cô ấy không có lỗi đối với tôi, “tình yêu” của họ lại càng không có lỗi, thật nực cười làm sao! Con người ta đến khi gặp thử thách nào đó mới có thể biết được, ai là người thật lòng với mình, ai giả dối và ai là “ngụy quân tử”.

Tôi không cho phép mình đau buồn quá lâu vì cuộc tình này, tôi có thời gian hơn dành cho công việc, tập trung vào học tập thêm những kiến thức mới và cập nhật những thông tin y tế bổ ích, cải thiện bản thân hơn nữa để hoàn thành thật tốt công việc của mình, được mọi người quý trọng và tin tưởng. Cũng dành thời gian chăm sóc bản thân mình, là người con gái luôn vui vẻ và xinh đẹp.

Có lẽ con người ai cũng sẽ gặp được “định mệnh” dành riêng cho mình, hãy thật quý trọng  bản thân và con gái hãy nên đừng đặt niềm tin tuyệt đối vào đối phương nhé! Hãy giữ một điều gì đó là “của riêng” của người con gái. Để khi khi phản bội, bạn hãy mạnh mẽ và đứng lên và không được gục ngã.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE