Nỗi hối hận của cô Dược sĩ về mối tình đã qua

Nỗi hối hận của cô Dược sĩ về mối tình đã qua

Vì quá đề cao cái tôi cá nhân mình và tính cách vô tâm của bản thân mà tôi đã đánh mất anh, đến khi anh đã đi rồi tôi mới chợt nhận ra mình vẫn còn yêu anh rất nhiều.

Nỗi hối hận của cô Dược sĩ về mối tình đã qua

Mùa nghỉ hè năm nay tôi không ở lại làm thêm như mọi năm mà về quê thăm gia đình, khoảng thời gian này tôi lại cảm thấy người yêu tôi có gì đó thay đổi, anh ít quan tâm đến tôi hơn, ít những lời thăm hỏi hàng ngày, anh bắt đầu ăn mặc chải chuốt hơn, luôn ra ngoài với vẻ ngoài bóng bẩy, tỉ mỉ. Tôi nghi ngờ anh có người khác mà giấu mình, nhưng hỏi thăm bạn bè thì những lúc ra ngoài anh cũng chỉ đi chơi với họ, không gặp gỡ riêng ai, tôi không hiểu.

Vì cả hai đều là sinh viên, anh học Đại học ngành Kinh tế, còn tôi đang theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thời gian phải học tập rất nhiều, những lúc rảnh rỗi anh cũng không còn chở tôi đi dạo hay đi ăn uống như lúc trước. Tôi điện thoại rủ anh qua nhà Ký túc xá tôi đang ở chơi và chở tôi đi dạo, anh luôn kiếm cớ từ chối, ký túc xá đóng cửa từ 10g tối mà anh học xong còn tranh thủ đi làm thêm, giờ có thể gặp nhau đã ít giờ lại càng khó vì anh cứ trốn tránh.

Tình yêu rạn nứt từ những vấn đề nhỏ

Anh hoàn toàn khác so với hơn 2 năm qua chúng tôi yêu nhau, mà tính tôi lại hơi cố chấp nên cũng không muốn hỏi nhiều. Đến một ngày tôi không chịu nổi nữa, anh chở tôi đi học về rồi vội vàng đi chơi với bạn, tôi bùng nổ, nói anh vô tâm, anh thay đổi rồi. Anh chỉ im lặng không nói, còn tôi lại nói rất nhiều và trong cơn giận tôi đã nói lời chia tay.

Anh tức giận bảo tôi vô tâm, sao không nghĩ đến tại sao anh lại như vậy, “nếu em quan tâm anh thì mới không gần nửa năm mới phát hiện?” Tôi có thấy mình vô tâm không? Trong thời gian yêu nhau anh hy sinh vì tôi rất nhiều, biết tôi học ngành Y Dược khó khăn nên đã chia sẻ rất nhiều điều trong cuộc sống, luôn động viên tôi cố gắng học tập, vì ngành Dược rất cao quý. Anh luôn cố gắng vun đắp tình cảm của chúng tôi, anh luôn tiết kiệm, không ăn mặc, tiêu sài hoang phí, chỉ xem có gì đẹp mua về cho tôi, anh bị bệnh cũng chỉ mua thuốc uống chứ không dám đến bệnh viện vì sợ tốn nhiều tiền, tất cả những điều đó chỉ được đổi lại bằng hai chữ vô tâm sao?
Anh hỏi có bao giờ tôi nghĩ đến cảm nhận của anh chưa? Tôi luôn nói là hết tiền nhưng lại đi mua sắm với bạn, có bao giờ tôi tiết kiệm tiền để mau cho anh một món đồ hay lo nghĩ cho tương lai chưa? Anh nói anh đã cho tôi nhiều cơ hội để sửa đổi lại bản thân nhưng tôi lại không nhận ra, bây giờ anh không muốn nói nữa, chia tay anh cũng không níu kéo vì đã quá mệt mỏi, anh không muốn mãi chạy theo người không nhìn về phía mình.

Sự hối hận của cô Dược sĩ

Bởi vì tính hiếu thắng của mình nên tôi đòi chia tay, anh đồng ý. Cuộc sống lúc trước chúng tôi luôn có nhau, dù bận rộn học tập, làm thêm những vẫn rất vui. Anh đã cho tôi thời gian để nhận ra vì tôi hay bỏ rơi anh để đi chơi với bạn, trong khi anh cũng buồn, anh cần có người tâm sự. Nhưng tôi mãi vẫn không nhận ra anh thay đổi, hay có nhận ra nhưng vì tính vô tâm nên không để ý lắm.

Bây giờ, tình cảm trong anh đã phai nhạt, anh không muốn níu giữ tình cảm không còn trọn vẹn, anh bảo đã muộn rồi, vì anh đã không còn cảm xúc, muốn tiếp tục với tôi hay bất cứ ai nữa.

Đến bây giờ, tôi đã tốt nghiệp Cao đẳng Dược và làm việc trong một nhà thuốc tư nhân lớn, hằng ngày đi làm tôi vẫn luôn có thói quen nhìn xung quanh, biết đâu sẽ nhìn thấy anh. Tôi chấp nhận, tôi đã hối hận, trách bản thân mình quá vô tâm để đánh mất anh. Nếu bây giờ em hối hận và nhìn lại liệu anh có còn đứng đó chờ em không?

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE