Cô gái ngành Y thích độc thân có gì sai?

Cô gái ngành Y thích độc thân có gì sai?

Khi chưa tìm được cho mình một người hợp tính cách, cảm thông và chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống thì các cô gái ngành Y có thể sẵn sàng chọn độc thân.

Cô gái ngành y thích độc thân có gì sai

Con gái ngành Y thích độc thân?

Ế trong tư thế ngẩng cao đầu” có thể được xem là tình trạng chung của các cô gái ngành Y, bởi người yêu ta chưa gặp được người đồng điệu với mình về nhiều mặt như tính cách, quan điểm và cách sống thì không chỉ riêng cô gái ngành Y mà mọi cô gái trên đời này đều lựa chọn cô đơn.
Bởi cuộc sống của mình do bản thân quyết định, bạn không phải yêu một ai đó để vui hay vừa lòng ai khác, mà bạn vì tình cảm của mình, suy nghĩ cho hạnh phúc tương lai. Mặc khác, các cô gái ngành Y vừa mạnh mẽ vừa quyết đoán sẽ tự làm chủ cuộc sống của mình, nếu chưa gặp được người vừa ý thì họ sẵn sàng độc thân.

Đối với một cô gái ngành Y, niềm đam mê công việc trong họ mạnh mẽ hơn bất cứ ai hết, đôi khi nó hơn cả hạnh phúc lứa đôi. Họ có thể lựa chọn một buổi chiều đi thăm, hỏi thăm sức khỏe của bệnh nhân hơn là đi hẹn hò. Nếu bắt đầu một mối quan hệ mà bạn chưa tìm được sự đồng điệu, chưa tin vào tình cảm của mình hay niềm tin mãi mãi về mối quan hệ đó thì thay vì đánh đổi hay bất chấp, cô gái ngành Y mạnh mẽ chọn độc thân, để mai sau không hối hận mà nói “nếu như…”.

Cô gái ngành y biết nâng cao giá trị bản thân

Cô gái ngành Y biết nâng cao giá trị của bản thân

Có thể nói ngành Y là một trong số ít ngành có đòi hỏi, yêu cầu cao về năng lực của người học tập, công tác. Điểm đầu vào của các trường Y đều cao, người có năng lực thực sự, thông minh thì mới có khả năng đỗ đạt, các cô gái ngành Y cũng phải có hội tụ nhiều ưu điểm mới có thể đáp ứng được. Thực tế cho thấy, trong mắt của mọi người thì họ đánh giá cô gái ngành Y có địa vị cao hơn so với con gái ngoài xã hội. Vì thế một nửa kia của họ cũng là người thông minh, giá trị con người cao hơn.  Cho nên, “chảnh và kiêu” có thể là đặc điểm chung của cô gái ngành Y.

Do quá trình học tập, rèn luyện dày đặc hằng ngày rèn giũa mà các cô gái ngành Y là những người kiên cường, học biết cách kiềm chế cảm xúc bản thân, bản chất tình cảm, kín đáo và ít bộc lộ ra bên ngoài nên bị cho là khó tính.
Không phải vì họ chảnh chọe, kiêu kỳ mà đơn giản họ chưa tìm được người thích hợp để mở lòng, họ cần một người hiểu và thông cảm cho đặc thù công việc của họ chứ không đơn giản chỉ là phù hợp về nội tâm.

Thế giới nội tâm phong phú của cô gái ngành y

Thế giới nội tâm của cô gái độc thân ngành Y

Bởi vì thời gian công việc bận rộn, cô gái ngành Y tự biết sắp xếp thời gian biểu của mình hợp lý, thời gian dành cho gia đình, thời gian dành cho bệnh nhân, ngoài ra thời gian cho bản thân nếu chưa có đối tượng phù hợp bên cạnh, họ sẽ tự hưởng thụ cảm giác độc thân và vui vẻ chăm sóc bản thân, chuyện không có gì to lớn!

Đừng vì quá cô đơn mà vội vàng bắt đầu một mối quan hệ khi chưa có sự suy nghĩ kỹ để rồi hối hận vì chính sự lựa chọn của mình ban đầu. Cô gái ngành Y biết quyết đoán, biết hiện tại mình cần và muốn gì, bạn cũng đừng vì làm vui lòng gia đình hay ai đó mà vội vã bước vào cuộc sống hôn nhân, bởi “hôn nhân là nấm mồ của tình yêu”, sẽ không còn cuộc sống màu hồng như thuở mới quen, “cơm, áo, gạo, tiền” cùng những lo toan cuộc sống sẽ làm bạn thay đổi, sẽ xảy ra những cuộc cãi vã hoặc thậm chí chia ly.
Nếu chưa tìm hiểu kỹ đối tượng mà bắt đầu mối quan hệ thì độc thân có lẽ sẽ tuyệt vời hơn, bởi cuộc sống sướng hay khổ đều do chính bạn lựa chọn, không thể đổ lỗi cho bất kỳ ai.

Cô gái ngành Y chắc hẳn có lẽ không thích độc thân nhưng họ đủ tỉnh táo để không vội vã khi chưa chắc chắn, bởi vì họ đang chờ đợi một người phù hợp, mối tình đích thực, “bạch mã hoàng tử” của chính họ chứ không phải là một cuộc hôn nhân chỉ có hình thức bề ngoài. Và thế giới nội tâm của họ rất phong phú, không tẻ nhạt như mọi người vẫn nghĩ, sẽ là một cuốn sách dài, khó giải đáp cho chàng trai nào muốn tìm hiểu và khám phá!.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE