Cô gái ngành Y đa phần đều cô đơn

Cô gái ngành Y đa phần đều cô đơn

Những giây phút tâm tình hẹn hò, yêu đương cùng suy tính hạnh phúc lứa đôi là những điều khá “xa xỉ” đối với con gái ngành Y nên đa phần họ khá cô đơn.

Làm con gái ngành Y rất vất vả

Những nỗi lòng trong công việc

Ngành Y-ngành nghề “hot” và được nhiều bạn trẻ lựa chọn đông đảo hằng năm nhưng đâu phải ai cũng theo đuổi được đến cuối cùng, bởi thời gian học tập của ngành Y đặc thù lâu và kéo dài hơn so với các ngành khác, liên quan đến mạng người là chuyện quan trọng cần mỗi sinh viên ngành Y đều phải thật nghiêm túc trong học tập và nghiên cứu.

Một cô gái ngành Y phải có trái tim thật kiên cường mới có thể bước tiếp trên con đường mình lựa chọn ban đầu, họ làm gì có thời gian để nghĩ đến chuyện hẹn hò mỗi buổi chiều sau giờ học hay đi dạo cùng bạn bè, trong khi người ta đang đi chơi, dã ngoại thì họ lại đang “dùi mài kinh sử” nghiên cứu phương pháp này đã đúng hay chưa? Tối nay thực tập lại bài giảng….

Con gái ngành thẳng và thật

Những áp lực cùng khó khăn trong công việc sẽ có giây phút họ chán nản, bất lực và những giọt lệ rơi trên mi, bởi con gái ngành Y đâu phải lúc nào cũng mạnh mẽ, là con gái đều sẽ yếu đuối và muốn có bờ vai để nương tựa và sẻ chia, khóc khi nhớ nhà, không thể đoàn tụ cùng gia đình, có người yêu gặp nhau một lúc rồi cũng chạy về với công việc….khi bức tường “kiên cường” đã lật đổ.

Cô gái ngành Y thẳng và thật

Trong con mắt của mọi người, con gái ngành Y đều có điều gì đó khác đối với những người con gái khác. Họ thẳng thắn bày tỏ hay phát biểu những quan điểm liên quan đến vấn đề “nhạy cảm” mà không có sự ngại ngùng, e ngại nào, cũng chẳng buồn tỏ ra mắc cỡ, vì đó là những kiến thức họ được học quen thuộc, khi đã tiếp xúc nhiều như vậy thì bạn sẽ còn thẹn thùng như lúc ban đầu sao? Tính cách thẳng thắn như vậy đôi khi là một “rào cản vô hình”  đối với những người con trai muốn tiếp xúc gặp gỡ họ.

Con gái ngành Y đôi khi hơi quá “cầu toàn”, xem trọng sự hoàn hảo, có thể xem là khó tính, tính cách đó cần với công việc của mình vì họ phải tính kỹ, bác sĩ nếu chẩn bệnh có xảy ra sai sót sẽ có hậu quả khôn lường. Nhưng quá khó tính như thế thì sẽ khiến những chàng trai chùn bước, ngại sẽ không theo đuổi được bạn nên con gái ngành Y đều “ế”.

Hằng ngày đều mang trên mình bộ áo blouse trắng rộng thùng thình, đơn điệu làm che lấp những “đường cong quyến rũ”, họ ít có cơ hội và thời gian để đi mua sắm, mặc lên người những bộ cánh đẹp, thướt tha, mái tóc phải gọn gàng, luôn nghiêm túc trong công việc nên vô hình chung con gái ngành Y không phải là hình mẫu mà cánh mày râu muốn theo đuổi. Thêm vào đó, con trai thường muốn hẹn hò, đi xem phim hay gặp gỡ tâm sự…nhưng con gái ngành Y làm gì có thời gian? Đến cả thời gian để chăm chút cho bản thân đã là việc khó, như thế thì liệu tình yêu có được bền lâu?

 Con gái ngành Y đa số đều “ế”

Làm nghề nào cũng đều khó khăn là đôi khi phải chịu đánh đổi, đối với con gái ngành Y là đánh đổi cả sức khỏe và tuổi thanh xuân tươi đẹp của người phụ nữ vào những lịch trình dày đặc không có khe hở, nhưng tình yêu nghề được đưa lên trước tình yêu lứa đôi khiến họ không hề chùn bước, đến khi họ ngoảnh đầu xem lại thì đã “18 tuổi” mà lần thứ bao nhiêu. Ngoài ánh hào quang của ngành nghề thì con gái ngành Y rất cô đơn và cần lắm được bảo vệ.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

 

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE