Nên duyên đẹp nhờ nghề Trình dược viên

Nên duyên đẹp nhờ nghề Trình dược viên

Cuộc sống chúng ta có nhiều bất ngờ và nhiều “mối lương duyên” không báo trước, càng khó có thể né tránh và nhờ vào nghề Trình dược viên Thu đã gặp gỡ được định mệnh của cuộc đời mình.

“Đổi đời” nhờ nghề Trình dược viên

“Đổi đời” nhờ nghề Trình dược viên

Sinh ra và lớn lên ở vùng quê miền Trung nắng và gió, gia đình Thu bốn mùa quanh năm tất bật, “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” cũng chỉ đủ ăn đủ mặc, nếu trong nhà gặp chuyện cần tài chính thì gia đình sẽ gặp nhiều khó khăn.

Từ nhỏ Thu đã luôn luôn chăm chỉ  học tập, nỗ lực để có thể giúp gia đình có cuộc sống êm đềm hơn. Sau Kỳ thi THPT Quốc gia, Thu đã đậu Trường Đại học Y Dược với ước mơ bác sĩ của mình, suy nghĩ trước hoàn cảnh gia đình khó khăn khó có thể giúp Thu theo đuổi thời gian ít nhất 6 -7 năm học tập, khoảng thời gian dài cùng những khoản chi phí cao nên Thu đã quyết đoán và lựa chọn hướng đi khác cho mình với mong muốn nhẹ đi gánh nặng cho gia đình.

Thu tìm hiểu và quyết định học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, một địa chỉ uy tín tại TPHCM, với thời gian học 3 năm, Thu có thể vừa học vừa làm thêm phụ giúp phí sinh hoạt và mua các dụng cụ học tập cho mình.

Sau khi tốt nghiệp ra trường với tấm bằng hạng ưu, Thu may mắn được một đàn anh khóa trên giúp đỡ và kiếm việc Trình dược viên, công việc đòi hỏi bằng cấp cao và nhiều khả năng giao tiếp cá nhân, tuy có những mệt mỏi và khó khăn nhưng cô luôn cố gắng và làm thật tốt công việc của mình, có tiền giúp đỡ gia đình.

Nên duyên đẹp nhờ nghề Trình dược viên

Tình yêu của cô nàng Trình dược viên

Trong một lần đến bệnh viện giới thiệu sản phẩm thuốc mới của công ty, Thu tình cờ gặp Hưng – chàng bác sĩ ngoại khoa điển trai nhưng có vẻ lạnh lùng. Là đối tác trực tiếp, hai người thường xuyên có những buổi trao đổi nói chuyện, ấn tượng của Thu về Hưng không được tốt lắm, bởi con người lạnh lùng và khô khan của anh, nói chuyện cũng không được hòa nhã, nhưng Thu phải niềm nở và nhiệt tình.

Công việc đòi hỏi phải thường xuyên giữ liên lạc, hỏi thăm khách hàng, nhất là những đối tượng tiềm năng, Thu thường xuyên nhắn tin thăm hỏi sức khỏe của mọi người, trong đó có Hưng. Sau những cuộc gặp gỡ về sau, hai thường đã có gần gũi và có thể thoải mái như những người bạn, Thu hiểu hơn về tính cách của anh, với những người thân thiết anh sẽ cởi mở và nhiệt tình, không còn vẻ lạnh lùng như ban đầu. Thu luôn tôn trọng và xem Hưng như một người anh đáng mến, một tấm gương sáng để cô học tập, cô cũng hâm mộ về chiếc áo blouse trắng cùng ước mơ bác sĩ chưa trọn vẹn của mình.

Tình yêu đẹp của nàng Trình dược viên

Dần dần Thu quen với việc định kỳ đến bệnh viện Hưng làm việc, có chút chờ đợi, mong ngóng, cô luôn vui vẻ, lạc quan hơn sau những cuộc trò chuyện cùng anh, họ vẫn giữ mối quan hệ khách hàng – bạn bè thân thiết như vậy đã gần một năm, cô biết cô đã thích anh và không biết đã từ bao giờ, nhưng cô không dám phá vỡ mối quan hệ đang tốt đẹp đó, Thu sợ nếu cô nói ra mối quan hệ ấy sẽ không còn như trước, có thể tan biến giống như bọt biển ai nào ngờ?

Nhưng Thu nào đâu biết rằng đó cũng là tâm sự của Hưng, anh thích con người cô, tính cách gần gũi, chăm chỉ, nhiệt tình trong công việc, anh biết ngành nghề cô có thể có nhiều “tai tiếng” nhưng cô – người con gái “gần bùn mà không hôi tanh mùi bùn”, cô luôn xuất hiện trước anh với con người chân thật nhất, không bệ đỡ hay xu nịnh hay có hành động khiếm nhã như những người khác anh đã tiếp xúc, làm việc.

Nhưng bản năng chinh phục của người đàn ông không cho Hưng chần chờ lâu, vào ngày sinh nhật năm đó của Thu, anh đã tỏ tình với cô. Thu vỡ òa trong hạnh phúc, việc người mình thích cũng thích mình là niềm hạnh phúc hơn bất kỳ việc nào, hai người bắt đầu hẹn hò, cùng nhau chia sẻ những vui buồn trong công việc, cuộc sống hàng ngày.
Thu rất hiểu và luôn cảm thông với công việc của Hưng, trách nhiệm cứu người mang nặng trên vai, cô không có lời than phiền gì về những cuộc hẹn bị bỏ lỡ hay những lời hứa không thành.

Hạnh phúc luôn đến với những người biết trân trọng và biết nắm bắt, với cô Thu là sự bất ngờ của tạo hóa, gặp được tình yêu của đời mình trong hoàn cảnh và không gian tuyệt vời, nếu bạn đang trên đường tìm kiếm tình yêu của đời mình thì hãy mạnh mẽ lên nhé, có khi ta sẽ gặp người ấy với hoàn cảnh không thể ngờ nhất, ai biết được!.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE