Chàng trai ngành y 30 tuổi chưa một mảnh tình vắt vai

Chàng trai ngành y 30 tuổi chưa một mảnh tình vắt vai

Dành cả tuổi trẻ của mình cho học tập và làm việc, không nghĩ đến tình yêu,  đến khi ngoảnh đầu nhìn lại, chàng trai ngành y bỗng “giật mình” khi mình chưa có một mảnh tình nào vắt vai.

Chàng trai ngành Y 30 tuổi chưa có mảnh tình vắt vai

Đa phần thời gian chàng trai nghề y đều dành cho việc học

Ngay từ thuở bé, Minh đã có mơ ước tương lai sẽ trở thành một bác sĩ cứu người, giống như cha của anh, niềm đam mê cùng với nền tảng gia đình có cha cũng là bác sĩ nổi tiếng về lĩnh vực tim mạch trong cả nước đã định hướng cho Minh con đường đi trong tương lai. Từ khi học xong cấp 2, rồi đến cấp 3, Minh luôn chăm chú vào việc học và tự nhủ phải kiên trì, cố gắng để đậu Đại học Y Dược vì điểm ngành y thường cao ‘chót vót”. Trong khi bạn bè xung quanh từng người từng người có bạn gái, học xong lại đi hẹn hò, Minh tự nhủ “thôi ráng học rồi sau này có người yêu sau cũng chưa muộn”.

Đến khi Minh đậu Đại học Y thì lại phải càng chú tâm vào việc học hơn nữa, vì như chúng ta đều biết rằng ngành y có thời gian học luôn kéo dài hơn so với những ngành nghề khác, kiến thức chuyên môn dày đặc, thường xuyên thực hành để rèn luyện tay nghề, thường cử nhân ngành y cần 7 -8 năm mới có thể tốt nghiệp, chưa kể còn phải học rèn luyện một thời gian trước khi có thể làm bác sĩ thực thụ. Một ngày của Minh trôi qua, ngoài thời gian cho sinh hoạt cá nhân cần thiết thì anh đều có phải ở thư viện hoặc phòng thực hành, làm gì có thời gian cho việc khác.

Thời gian chàng trai ngành Y đều dành cho việc học tập

Cũng có đôi lần anh để ý cô bạn cùng lớp hay những em khóa dưới, nhắn tin làm quen được vài ngày lại phải thi cử hay các hoạt động Trường tổ chức để rèn luyện tay nghề, anh đành phải gác lại chuyện cá nhân, chuyên tâm cho học tập, đến khi có chút thời gian và liên lạc lại với cô gái thì họ lại không để ý đến anh nữa. Anh tự nhủ rằng ráng học tập để tìm việc làm xong rồi yêu đương cũng được, thế rồi lại tiếp tục dang dở.

Duyên phận trắc trở của chàng trai ngành y

Tốt nghiệp ra trường Minh dựa vào thực lực của mình Minh được vào làm ở bệnh viện chung với bố anh, Minh luôn được mọi người yêu mến bởi anh tự đi lên bằng năng lực của mình mà không bao giờ “dựa hơi” bố của anh. Tiếp tục như vậy, hàng ngày Minh luôn phải trực ca, thăm bệnh nhân, hỗ trợ bác sĩ chính phẫu thuật, vì anh vẫn đang là bác sĩ thực tập, luôn tất bật từ sáng đến tối, lúc rảnh rỗi thường về thăm gia đình, chuyện tình cảm của anh vẫn cứ “lận đận” như thế.

Sau hơn 2 năm rèn luyện và học tập, Minh được lên làm bác sĩ chính thức, bắt đầu trực tiếp tham gia khám và chữa bệnh và cứ như thế anh lại tiếp tục bận rộn. Thời gian trước Minh cũng có để ý một cô Điều dưỡng làm chung bộ phận với mình, anh đã tìm hiểu và biết được cô ấy cũng chưa có người yêu, anh vui mừng tỏ tình với cô ấy nhưng chỉ nhận lại lời “cảm ơn cùng từ chối”, cô ấy chỉ xem anh là đồng nghiệp tốt mà thôi.

Tình yêu trắc trở của chàng trai ngành y

Thời gian một lúc càng trôi, tuổi của Minh cũng càng ngày càng tăng theo thời gian, gia đình anh nhận thấy anh đã sắp đến “đầu ba” mà vẫn không thấy dẫn bạn gái về nhà ra mắt, mẹ anh luôn lo lắng và nhắc nhở anh hãy dành chút thời gian tìm hiểu bạn gái, suốt ngày cứ bảo Minh : “đừng suốt ngày cứ công việc rồi công việc, con đã lớn tuổi rồi đấy” . Nhưng mẹ anh nào có hay, anh cũng rất muốn tìm cho mình một người bạn gái hợp ý và tìm hiểu nhau, anh tự an ủi mình rằng cứ chờ một thời gian nữa, công việc cứ quá bận rộn, anh khó có thể phân thân vào việc khác được.

Rồi ngày đó cũng đến, Minh đã đón tuổi 30 của mình trong sự vui mừng của bạn bè và lời “nhắc nhở” của mẹ, nhưng anh vẫn tiếp tục “lẻ bóng”. Sau đó anh có để ý và thích một cô gái, cô ấy là bạn của một bệnh nhân của anh, họ tình cờ gặp nhau ở phòng bệnh, anh đã chủ động làm quen và liên lạc nhưng qua một thời gian cô ấy lại từ chối anh và nói rằng họ không hợp nhau. Minh đành ngậm ngùi và tiếp tục an ủi mình rằng “duyên chưa đến”.

Tình yêu sẽ là giai điệu đẹp cho cuộc sống bạn thêm phần vui vẻ và hạnh phúc, nhưng đối với Minh, anh luôn dành thời gian cho thăm hỏi bệnh nhân, phẫu thuật, tư vấn … nỗ lực vươn lên trong công việc, còn chuyện tình cảm, anh vẫn tin vào tình yêu và tin chắc rằng anh sẽ tìm được một nửa hạnh phúc của mình ở đâu đó trong tương lai.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE