Tình yêu chia rẽ bởi vì nghề bác sĩ

Tình yêu chia rẽ bởi vì nghề bác sĩ

Tình yêu thời hiện đại không còn thuần túy hai con tim chung nhịp đập mà còn xen lẫn nhiều yếu tố khác chi phối và cũng chính vì vậy em đã nói lời chia tay.

Đánh mất tình yêu vì học bác sĩ

Tôi – một chàng trai tỉnh lẻ, gia đình không thuộc diện nghèo khó nhưng cũng không giàu có là bao. Mùa hè năm ấy, tôi từ giã cha mẹ, từ giã làng quê đã gắn bó suốt năm tháng học trò, đặt chân bước vào thành phố với niềm mơ ước mãnh liệt, được trở thành một bác sĩ chữa bệnh cứu người, và tôi đã đậu một trường Đại học Y Dược trong thành phố.

Ngày đầu tiên gặp em, đó là một buổi chiều mùa thu gió nhẹ, tôi tham gia một buổi giao lưu trao đổi giữa các trường đào tạo ngành Y Dược. Tình cờ tôi gặp em – người con gái với mái tóc dài bồng bềnh, làn da trắng hồng, trông rất dễ thương, em đang theo học ngành Cao đẳng Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Và rất bất ngờ vì chính em là người đến và làm quen với tôi trước, tôi rất vui.

Chúng tôi trở thành những người bạn thân thiết, cùng chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống, những khó khăn trong học tập. Và tình yêu đã đến lúc nào tôi nào hay, tôi đã quen cùng em chia sẻ những câu chuyện, dù là qua điện thoại là đa phần, bởi thời gian dành cho việc học của cả hai rất nhiều, số lượng kiến thức chuyên ngành nhiều và rất khó hiểu, cần phải đầu tư nhiều thời gian.

Tình yêu chia xa vì không thể chờ đợi

Chúng tôi cứ yêu nhau như thế đến ngày em tốt nghiệp và đi làm trước, vì thời gian học của tôi dài hơn. Em xin vào thực tập ở một bệnh viện tầm cỡ trong thành phố, vì thành tích học tập của em rất tốt. Nhưng vấn đề cũng từ đây mà phát sinh, từ ngày đi làm em trở nên khó tính và hơi đòi hỏi. Em muốn có nhiều thời gian để hẹn hò, đi chơi, mà tôi lại đang trong thời điểm học tập mấu chốt, khó có thể phân thân khỏi phòng thực hành được, vì thế chúng tôi có không ít những lần cãi vã.

Tôi không trách em vì tôi biết mình không thể dành thời gian nhiều cho em, tôi cũng cảm thấy có lỗi, tôi luôn hứa sẽ bù đắp lại cho em trong tương lai khi tôi đã có thể trở thành một bác sĩ thực sự.

Nhưng đời không như ta luôn ước mơ, tôi cảm giác khoảng cách giữa chúng tôi ngày càng trở nên được kéo dãn rộng, em không còn nhiệt tình, luôn quan tâm tôi như lúc trước. Tôi có nghe những lời đồn thổi rằng em đang quen một vị doanh nhân giàu có em gặp khi đang làm, họ thường xuyên gặp gỡ, ăn uống và nói chuyện thân mật với nhau, nhưng tôi lựa chọn tin tưởng em, không nghĩ em sẽ là người như vậy.

Nhưng niềm tin tôi đang xây dựng lại bị chính em đạp đổ, em nói lời chia tay, em nói em không thể chờ được đến khi tôi học xong và làm việc, lúc đó còn phải lênh đênh thêm mấy năm nữa mới có thể thành công. Gia đình em cũng thuộc diện khó khăn, có thể lo cho em ăn học đến thời điểm bây giờ cũng rất cố gắng, em muốn nắm bắt cơ hội trước mắt và không muốn chờ đợi trong những ngày khó khăn. Tôi không trách em đã phản bội, tôi đã rất cố gắng níu kéo và không muốn bỏ lỡ tình yêu này nhưng em không chấp nhận.

Mùa thu buồn vì tình yêu chia rẽ

Chúng tôi quen nhau vào một mùa thu và cũng kết thúc vào một mùa thu, bình yên mà lạnh lẽo đến đáng sợ. Dù lòng rất đau khổ nhưng tôi không cho phép mình đau khổ quá lâu vì còn phải bắt đầu trở lại chương trình học sau những ngày hơi sao lãng việc học hành, tôi phải đi tiếp trên con đường theo đuổi đam mê của mình, bởi tôi yêu nghề bác sĩ, mong muốn đóng góp một phần sức mình vào công cuộc cứu người, giúp đỡ họ cố gắng vượt qua bệnh tật, hướng đến một cuộc sống tốt đẹp.

Tình yêu là cùng nhau vượt qua những khó khăn, vui buồn trong cuộc sống, tình yêu cần có sự chia sẻ và tin tưởng, chờ đợi. Nếu bạn đã hay đang yêu một chàng bác sĩ trong tương lai thì hãy cố gắng vị tha và chờ đợi chàng nhé, vì họ đang cố gắng học tập vì phụng sự cứu người, giúp đời.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE