Có nên lấy chồng làm bác sĩ?

Có nên lấy chồng làm bác sĩ?

Lấy chồng làm nghề bác sĩ bạn sẽ có thêm những thú vị trong cuộc sống lẫn công việc bởi những chàng bác sĩ có những đặc điểm rất riêng mà không phải chàng trai nào cũng có.

Có nên lấy chồng làm bác sĩ?

1. Thông minh và tinh tế

Bác sĩ là nghề hội tụ những người thông minh và nổi bật bởi điểm khi xét tuyển đầu vào của các Trường Đại học Y Dược trong cả nước đều “cao chót vót” và chỉ những người thực sự tài giỏi, IQ cao mới đậu và học, đặc biệt là những Trường Y nổi tiếng trong nước. Không chỉ thế phải thật sự yêu thích và kiên trì thì mới có thể theo đuổi được nghề bác sĩ cao quý, được mọi người tôn trọng.

Trong quá trình học đòi hỏi nhiều sự “khổ luyện”, tính nghiêm túc khi học lý thuyết trên giảng đường cũng như khắt khe khi thực hành thực tế, và phải có một tình yêu thương người rộng lớn. Một chàng trai trường y sẽ có nhiều điểm khác so với những chàng trai khác, bạn sẽ luôn thấy bên cạnh họ luôn là cuốn sách chuyên ngành “dày cộm”với những khuôn mặt sáng sủa và thông minh.

Khi làm việc họ luôn hết lòng vì người bệnh, luôn chu đáo chăm sóc và lắng nghe tâm sự từ bệnh nhân, những kỹ năng làm việc dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ. Công việc chính là chữa bệnh cứu người, họ luôn đồng cảm và thấu hiểu những nỗi đau của người bệnh, hằng ngày chứng kiến “sinh, lão, bệnh tử”, những rủi ro tai nạn trong cuộc sống, những thời khắc chia ly tử biệt nên hơn ai hết họ sẽ là người trân trọng hiện tại, trân trọng những gì mình đang có và cố gắng bù đắp, vun vén hạnh phúc gia đình mình. Những chàng Bác sĩ sẽ là người chồng tốt, người cha gương mẫu, biết lắng nghe và chia sẻ với người bạn đời của mình những công việc cũng như tâm sự trong cuộc sống.

Chàng bác sĩ thông minh và tinh tế

2. Thu nhập ổn định, đời sống lành mạnh

Đất nước ngày càng đổi mới và phát triển, ngành y tế cũng đạt được những thành tựu đáng kể trong công tác chữa bệnh cứu người, cơ hội việc làm của người làm nghề y luôn rộng mở và đương nhiên mức thu nhập sẽ khiến bạn hài lòng. Chính sách hiện đại thông thoáng, nhiều bác sĩ có thể kiếm tiền chân chính bằng cách mở các phòng khám, phòng mạch tư nhân, các dịch vụ y tế hay làm thêm ngoài giờ…những người làm việc có kinh nghiệm và lâu năm thì thu nhập của họ luôn cao và ổn định. Có thể làm bác sĩ không giàu có nhưng cũng không thể nghèo được so với mặt bằng chung của xã hội.

Mặc dù tiền không phải là yếu tố quyết định trong tình yêu nhưng nếu có tiền thì những lo toan cuộc sống cải thiện rất nhiều so với người không có tiền. muốn tiến xa hơn trong một mối quan hệ cần nhiều yếu tố, trong đó vấn đề tài chính rất quan trọng, bạn có thể sẽ không phải bận tâm nhiều về vấn đề “cơm, áo, gạo tiền” hằng ngày, ít có những bất hòa không đáng có xảy ra, cuộc sống sẽ thoải mái và hạnh phúc hơn.

Tình yêu bác sĩ đẹp và lãng mạn

3. Có những thói quen tốt

Một người chồng bác sĩ đôi khi sẽ “bù trừ” cho bạn nhiều vấn đề trong cuộc sống, họ có nhiều thói quen tốt, sinh hoạt điều độ, do đặc thù công việc đòi hỏi bác sĩ phải sạch sẽ, nhạy bén, những lời khuyên cho bệnh nhân về: ăn uống điều độ, ngủ đúng giờ, tập thể dục thường xuyên, chăm sóc sức khỏe…sẽ được chàng “áp dụng” vào bạn, sẽ giúp bạn hoàn thiện hơn về tính cách. Đôi khi bạn mắc những bệnh nhẹ như cảm hay sốt thì sẽ luôn có một “thầy thuốc” bên cạnh, sẽ chẳng còn điều gì lo ngại, cuộc sống sẽ yên bình và an toàn đến lạ. Một cuộc sống bình yên và hạnh phúc có lẽ là một cuộc sống đáng mơ ước của bất kỳ cô gái nào.

Cuộc sống không có ai hoàn hảo tuyệt đối, có luôn có những mặt tốt và mặt xấu và một chàng bác sĩ cũng vậy, họ không hoàn hảo nhưng nếu lấy một người chồng làm bác sĩ sẽ có nhiều điều thú vị và khác biệt trong cuộc sống mà bạn phải là người trong cuộc mới cảm nhận được. Nếu bạn đang muốn có một mối quan hệ nghiêm túc với chàng trai bác sĩ thì đừng ngại ngần nhé!.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE