Cơ hội việc làm của ngành Y học cổ truyền như thế...

Cơ hội việc làm của ngành Y học cổ truyền như thế nào?

Các bạn trẻ yêu thích Đông y và mong muốn học Trung cấp Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đều thắc mắc chung về công việc sẽ làm sau khi ra trường như thế nào?

Học Y học cổ truyền làm những việc gì?

Học Trung cấp Y học cổ truyền có thể làm những việc gì?

Như chúng ta đều biết, Đông y có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc, Việt Nam ngày xưa, khi mà các loại Tân dược chưa phổ biến và tràn lan trên thị trường như hiện nay, Đông y là phương thuốc hữu hiệu cho chữa nhiều bệnh.

Y học cổ truyền xác định bệnh bằng cách chẩn đoán bệnh bằng nhiều phương pháp như: quan sát, nghe âm thanh, hỏi thăm tình trạng của bệnh nhân, dùng tay hoặc dụng cụ chuyên dụng để xác định được tình trạng bệnh như thế nào. Các phương pháp trong điều trị bệnh như: châm cứu, bấm huyệt đạo, xoa bóp ngoài da…sử dụng các bài thuốc từ Đông y là thuốc Bắc hoặc thuốc Nam.

Sinh viên học Trung cấp Y học cổ truyền sẽ được học đầy đủ các kiến thức về chẩn đoán và trị bệnh cần thiết, với kỹ năng chuyên môn và tinh thần đam mê với nghề có thể làm nhiều việc khác nhau trong cơ sở y tế về Đông y: bệnh viện Y học cổ truyền, các phòng khám, các cơ sở y tế…Nếu bạn tốt nghiệp với bằng cấp tốt, năng lực chuyên môn và các kỹ năng mềm cần thiết xó thể sẽ được Nhà Trường giữ lại làm công tác giảng dạy tại Trường.

Ngoài ra, bạn có thể tham gia công tác ở các phòng bệnh tại địa phương, phát hiện và xử lý một số bệnh ban đầu cho công tác cấp cứu hướng dẫn bệnh nhân những phương pháp chăm sóc sức khỏe theo Y học cổ truyền. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tham gia vào nghiên cứu khoa học, nghiên cứu phương pháp kế thừa và phát triển ngành Y học cổ truyền, hướng dẫn và truyền đạt cho các thế hệ tương lai.

Chữa bệnh kết hợp theo Y học cổ truyền

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền uy tín tại TPHCM?

Trường cao đẳng Y dược Pasteur với kinh nghiệm lâu năm trong đào tạo ngành Y học cổ truyền, sinh viên tốt nghiệp tại Trường có đủ “Y đức” sẽ có khả năng khám bệnh, kê đơn thuốc, bắt mạch, châm cứu bằng thủy châm hay điện châm. Ngoài ra còn kết hợp uống thuốc Đông y với các phương pháp bấm huyệt, xoa bóp…hỗ trợ phục hồi sức khỏe cho người bệnh.

Nhằm đáp ứng nhu cầu dạy và học đạt hiệu quả nhất, năm 2017 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn đổi mới, nâng cao cơ sở vật chất cũng như các thiết bị thực hành hiện đại phục vụ tối ưu việc giảng dạy, tạo môi trường học tập chất lượng nhất cho sinh viên, giúp sinh viên có nhiều điều kiện nhằm tập trung vào học tập.

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền, sinh viên với trình độ chuyên môn và kỹ năng tốt, tự tin có thể đi làm ngay hoặc có mong muốn nâng cao giá trị bằng cấp của mình có thể học Liên thông lên Cao đẳng và Đại học các Trường bất kỳ trong cả nước theo quy định.

Tuyển sinh hệ Trung cấp Y học cổ truyền tại TPHCM

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền như thế nào?

Thí sinh có nguyện vọng học Trung cấp Y học cổ truyền hãy chuẩn bị cho mình đầy đủ hồ sơ gồm:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền mới năm 2017
  • 02 Bản photo Bằng Trung cấp trở lên (có công chứng)
  • 02 Ảnh 3×4 (Ảnh mới chụp trong 6 tháng)
  • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (với học sinh vừa tốt nghiệp THPT).
  • 02 Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của địa phương)
  • 01 Phong bì có ghi rõ thông tin người nhận bao gồm họ tên, địa chỉ liên lạc, SĐT để Nhà Trường liên hệ khi cần thiết
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Sau khi hoàn thành xong hồ sơ các thí sinh hãy nhanh chóng gửi về địa chỉ của Trường theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, Nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur : Phòng 2B.G02 Tòa nhà học lý thuyết 7 tầng, số 288 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long A, Quận 9, Tp.HCM.

 Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE