Tôi khó có thể kết hôn với cô gái ngành y

Tôi khó có thể kết hôn với cô gái ngành y

Cả gia đình, nhất là mẹ tôi phản đối quyết liệt khi tôi dẫn em về ra mắt và có ý định kết hôn vì cho rằng lấy con gái nghề y sẽ rất khổ và họ rất bạo dạn so với những người con gái khác.

Tôi khó có thể kết hôn với cô gái nghề y

Con gái nghề y quá thẳng thắn và mạnh dạn

Sau hơn hai năm yêu nhau, chúng tôi quyết định sẽ kết hôn sau khi tốt nghiệp xong, em từ miền quê nhỏ lên học Cao đẳng Điều dưỡng ở trong thành phố, còn tôi là chàng trai sinh ra và lớn lên ngay tại thành phố này. Quen và yêu nhau là chuyện tình cờ vì chúng tôi gặp nhau tại buổi tiệc sinh nhật người bạn chung của cả hai và cứ “nước chảy thành sông” trở thành người yêu.

Ngày dẫn em về ra mắt với gia đình, lúc đầu gia đình tôi cũng có ấn tượng tốt về em vì em cũng khá xinh xắn và lễ phép. Nhưng khi nói chuyện em lại quá thẳng thắn và nói những kiến thức về ngành y, những vấn đề “nhạy cảm” mà không ngại ngùng hay né tránh khiến gia đình, nhất là mẹ tôi không thích, cho rằng em khá bạo và cũng có ý kiến với nghề Điều dưỡng của cô ấy, cho rằng tiếp xúc với nhiều người lại hay bận rộn, không dành thời gian nhiều cho gia đình như công việc nhà.

Bỏ qua mọi lời giải thích của tôi vì tính chất công việc của cô ấy như thế, làm tròn trách nhiệm của người y tế chăm sóc sức khỏe cho con người, mẹ tôi bất chấp phản đối chúng tôi kết hôn với nhau, bắt tôi lựa chọn giữa gia đình và người yêu. Ngày qua tháng lại, chúng tôi vẫn quen nhau trong sự phản đối của giađinh, cha mẹ cô ấy biết gia đình tôi phản đối như vậy cũng giận dữ và phản ứng quyết liệt hơn, đẩy tình yêu của chúng tôi vào con đường bế tắc.

Quyết định buông tay em vì nghề y

Quyết định buông tay em

Trước áp lực quá lớn từ gia đình hai bên, cả hai chúng tôi đều rất mệt mỏi, cứ tiếp tục như thế đều không hạnh phúc. Tôi là người nói lời chia tay trước,  áp lực từ gia đình tác động, bên cạnh đó, chắc có lẽ từ sâu trong lòng tôi vẫn có suy nghĩ về ngành nghề của cô ấy, phải tiếp xúc với nhiều dạng người, có thể tôi hơi gia trưởng nhưng tôi vẫn không thích vợ mình hàng ngày phải tiếp xúc và tiếp xúc với nhiều người cũng như nguy cơ nhiễm các loại bệnh như vậy.

Mặc dù chia tay rất đau khổ và buồn bã nhưng tôi vẫn không đủ niềm tin để bất chấp tất cả vì tình yêu, bỏ qua gia đình và thực sự, tôi thừa nhận, tôi không đủ niềm tin để sống cùng cô gái quá mạnh bạo và thẳng thắn quá mức như thế, có thể bị mọi người bàn tán hay soi mói, tôi vẫn khó chịu khi những chuyện đó sẽ xảy ra.

Em chấp nhận lời chia tay mà không một lời oán trách khiến tôi càng áy náy hơn, em im lặng ra đi, có lẽ tôi đã làm tổn thương em nhiều, phản bội tình yêu cùng những lời thề không chia xa lúc còn mặn nồng. sau khi chia tay, chúng tôi cũng không còn liên lạc với nhau, nghe nói em vẫn đi làm như bình thường nhưng ở em đã mất đi nụ cười vẫn thường trực trên môi, chuyên tâm vào công việc.

Tôi vẫn mong rằng em sẽ tìm được người mang lại hạnh phúc và niềm vui cho em, điều mà tôi chưa làm được, người đủ can đảm để vượt qua những bàn tiếu của xã hội cũng như lời khuyên của gia đình và cả những vấn đề có thể trong tương lai.
Tạm biệt em, mong em sẽ hạnh phúc nhé, người con gái tôi yêu!

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE