Kết quả cuối cùng về phương án thi THPT năm 2018

Kết quả cuối cùng về phương án thi THPT năm 2018

Sau nhiều đợt nêu ra phương án và tham khảo ý kiến, chiều nay 25/9, Bộ GD – ĐT cuối cùng đã chốt phương án cuối cùng cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

 

Kết quả cuối cùng về phương án thi năm 2018

Thứ trưởng Bộ GD – ĐT Bùi Văn Ga vừa ký công văn thông báo về việc phương án tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia và Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng chính quy năm 2018.
Theo đó, từ năm 2018 đến năm 2020, việc tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia được giữ ổn định như năm 2017.

Theo đó, Bộ GD – ĐT tiếp tục triển khai tiến hành cải tiến lại các câu hỏi trong đề thi cho hợp lý, ra các dạng đề có độ phân loại cao, xây dựng lộ trình học tập và rèn luyện cho học sinh theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành.

Công văn nêu rõ: “Sau ba năm thực hiện đổi mới, đến nay phương thức tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng đã đạt được những mục tiêu cơ bản, được xã hội đồng tình đánh giá cao. Do vậy, phương thức tổ chức kỳ thi THPT quốc gia trong các năm tới sẽ được giữ ổn định như năm 2017”

Theo đó, Kỳ thi THPT Quốc gia vẫn gồm 5 bài thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân).

– Thí sinh giáo dục THPT thi 4 bài thi gồm: 3 bài thi bắt buộc Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tự chọn: bài thi Khoa học Tự nhiên hoặc bài thi Khoa học Xã hội. Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh có thể chọn thi một trong các thứ tiếng: Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật. Thí sinh có thể dự thi cả 5 bài thi để sử dụng kết quả xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng.

– Thí sinh giáo dục thường xuyên thi 3 bài thi gồm: 2 bài thi bắt buộc Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tự chọn: bài thi Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) hoặc bài thi Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí). Thí sinh có thể chọn thi thêm bài thi Ngoại ngữ để xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng nếu có nguyện vọng.

Thí sinh học tập và ôn luyện theo lộ trình mới công bố

Bộ GD – ĐT cũng triển khai rà soát lại những đối tượng được ưu tiên, phân bổ lại mức ưu tiên mới để phù hợp với điều kiện thực tế của các địa phương và công bằng xã hội, cũng như thông báo đến các trường THPT để các Nhà Trường có công tác thi hành dạy học và ôn tập hợp lý và có hiệu quả.

Về việc tuyển sinh các trường Đại học, Cao đẳng, trước đó tháng 8/2017, Bộ GD – ĐT có gửi công văn và lấy ý kiến từ việc tổ chức hai phương án thi. Nếu theo phương án thi thứ hai là bài thi tổ hợp có 3 môn thành phần được bố trí thành một bài thi hoàn chỉnh, chấm điểm chung với một đầu điểm (không như năm 2017 chấm theo 3 đầu điểm theo từng môn thi). Các Trường có thể chọn hai hoặc ba bài thi trong các bài thi của Kỳ thi THPT Quốc gia để xét tuyển (bắt buộc có một bài thi Toán hoặc Ngữ văn) và các điểm thi năng khiếu hay đầu điểm khác do Trường tự lựa chọn theo quy định của đề án tuyển sinh.

Về việc thay đổi hình thức hay nội dung kiến thức cho phù hợp với chương trình đào tạo phổ thông mới từ năm 2021, có thể sẽ thực hiện thi trên máy tính nếu có điều kiện cho phép.

Theo đó, các bạn trẻ sinh năm 2000 sẽ tiếp tục việc học tập và ôn luyện của mình theo lộ trình mà Bộ GD – ĐT đã quy định và thông báo, để không bị ảnh hưởng và phân tâm trước nhiều thông tin trái chiều về các phương án cũng như hình thức thi gây ảnh hưởng đến tâm lý của các em trước khi đi thi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE