3 KHÔNG trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 thí sinh bắt...

3 KHÔNG trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 thí sinh bắt buộc phải nhớ

Năm học mới bắt đầu cũng là lúc sĩ tử 12 cần tập trung ôn luyện kiến thức và nắm bắt phương thức tuyển sinh để Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đạt kết quả tốt nhất.

3 KHÔNG trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 thí sinh bắt buộc phải nhớ3 KHÔNG trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 

Bên cạnh nền tảng kiến thức, sự chuẩn bị vững vàng về tâm lý và quy chế tuyển sinh giúp thí sinh đạt được kết quả tốt nhất trong Kỳ thi THPT Quốc gia. Ngay từ lúc này, sĩ tử 12 cần nắm được những thông tin quan trọng về Phương án thi, nội dung thi, cách ra đề…được Bộ GD&ĐT công bố chính thức dưới đây:

Để giúp thí sinh hiểu được thông tin cơ bản, Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp “BA KHÔNG” quan trọng nhất trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 thí sinh không thể bỏ qua như sau:

  1. Không thay đổi phương thức thi

Trước những thông tin trái chiều về phương thức tuyển sinh năm 2018, Bộ GD&ĐT khẳng định về cơ bản phương án thi năm 2017 sẽ được giữ ổn định cho đến năm 2020. Nếu có thay đổi chỉ là tăng thêm các yếu tố công nghệ, kỹ thuật cao trong kỳ thi như thay vì làm bài thi trên giấy thì năm 2018 thí sinh có thể được làm bài thi trên máy tính.

Như vậy trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, thí sinh vẫn thi trắc nghiệm khách quan với 9 môn thi Toán, Văn, Anh (bắt buộc); Lý – Hóa – Sinh (bài thi KHTN) và Sử – Địa – GDCD (bài thi KHXH). Trong đó chỉ có môn Văn thi tự luận còn các môn khác sẽ thi dưới hình thức trắc nghiệm. Tuy nhiên, Bộ GD&ĐT có thể cân nhắc lại số lượng câu hỏi và độ khó dễ của từng câu để tăng tính phân loại trong đề thi.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sẽ không thay đổi phương thức thi

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sẽ không thay đổi phương thức thi

  1. Không giới hạn nội dung kiến thức

Để giúp thí sinh dần thích nghi với phương thức thi mới, năm 2017 Bộ giới hạn nội dung thi chỉ trong chương trình lớp 12. Tuy nhiên Tin tức giáo dục cho biết từ năm 2018, nội dung thi sẽ bao gồm kiến thức lớp 12 và lớp 11. Đến năm 2019 thí sinh sẽ phải thi toàn bộ kiến thức bậc THPT.

Như vậy, kỳ thi năm 2018, thí sinh sẽ phải gánh khối kiến thức nặng gấp đôi năm 2017, và nhiều khả năng đề thi sẽ phải tăng độ khó để đảm bảo tính phân loại phục vụ các trường sàng lọc thí sinh. Do đề thi trắc nghiệm nên kiến thức được rải đều toàn bộ chương trình và có độ bao phủ lớn, ngay cả những kiến thức tự học, giảm tải cũng có thể xuất hiện trong đề thi. Vì vậy, khi ôn tập các em không nên bỏ qua phần kiến thức nào.

  1. Dự thảo thí sinh không phải thi tốt nghiệp THPT những năm mới

Trong dự thảo đề xuất phương án thi THPT Quốc gia và xét tuyển Đại học,Cao đẳng, nhiều ý kiến cho rằng nên tách biệt hai kỳ thi trên. Nếu đề xuất được phê duyệt, trong những năm tới có thể học sinh sẽ không phải thi tốt nghiệp như những năm trước. Tốt nghiệp THPT có thể được xét theo các phương thức mới bao gồm:

Hình thức thứ nhất: Đánh giá thường xuyên do giáo viên phụ trách môn học tổ chức thực hiện dựa trên kết quả đánh giá của giáo viên, phụ huynh, bản thân học sinh và của các học sinh khác trong tổ, trong lớp.

Hình thức thứ hai: Đánh giá định kỳ do cơ sở giáo dục tổ chức thực hiện. Học sinh hoàn thành các môn học, tích lũy đủ kết quả đánh giá theo quy định của Bộ GD&ĐT được cấp bằng tốt nghiệp.

Hình thức thứ ba: đánh giá trên diện rộng ở cấp quốc gia, cấp địa phương, do tổ chức kiểm định chất lượng cấp quốc gia hoặc cấp tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư tổ chức để phục vụ công tác quản lý các hoạt động dạy học, phát triển chương trình và nâng cao chất lượng giáo dục.

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE