Bị nhà chồng xem thường vì nghề Xét nghiệm

Bị nhà chồng xem thường vì nghề Xét nghiệm

Thước đo để nhận xét một con người như thế nào cần có nhiều mặt và thời gian nhưng Hương đã bị nhà chồng xem thường chỉ vì nghề nghiệp của mình là Kỹ thuật viên Xét nghiệm.

Nghề Xét nghiệm bị nhà chồng xem nhẹ

Nên duyên nhờ nghề Y Dược

Hương là một cô gái miền sông nước dịu dàng và đằm thắm, với niềm đam mê mạnh mẽ ngành Y Dược, mùa tuyển sinh năm nay Hương đã đăng ký học Cao đẳng Xét nghiệm tại một trường đào tạo uy tín lâu năm trong ngành – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bởi cô chưa có khả năng đậu các Trường Đại học Y Dược lớn.

Sau 3 năm nỗ lực học tập và rèn luyện, Hương đã tốt nghiệp với tấm bằng hạng ưu và xin làm làm việc ở một bệnh viện lớn trong thành phố, cũng tại đây Hương đã gặp được định mệnh của đời mình. Minh là một người thành đạt, đang làm chủ kinh doanh công ty nhỏ do anh tự xây dựng, một lần đi khám bệnh tổng quát, Minh và Hương đã gặp nhau, anh bị ấn tượng bởi cô gái nhỏ nhắn, nói chuyện nhẹ nhàng và làm việc rất nghiêm túc. Từ đó, Minh đã quyết tâm theo đuổi Hương.

“Trái ngọt” dành cho người kiên trì, sau hơn nửa năm làm bạn và tìm hiểu, Hương đã nhận lời yêu Minh, tình yêu của hai người bình dị mà sâu sắc, cùng nhau sẻ chia những vui buồn trong cuộc sống, công việc, là những buổi hẹn hò gặp gỡ sau giờ làm việc căng thẳng. Gia đình hai bên đều vui vẻ và sau hơn 2 năm yêu nhau, đám cưới đẹp như cổ tích diễn ra, Hương vô cùng hạnh phúc, ngỡ mình là cô dâu đẹp nhất trên thế giới này.

Kết quả viên mãn của tình yêu đẹp

Mâu thuẫn bắt đầu nảy sinh

Cuộc sống bên nhà chồng Hương vui vẻ hòa thuận, ngoài giờ làm việc Hương tranh thủ phụ việc nhà, vì thời gian làm việc của cô rất căng thẳng, đa phần cán bộ ngành y tế đều phải làm thêm giờ, công việc của Hương lại đòi hỏi phải thật tỉ mỉ và tập trung, bởi kết quả của ngành Xét nghiệm có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình khám chữa bệnh cho mọi người.

Sau gần 2 năm kết hôn, cuộc sống gia đình Hương dần có những xích mích nhỏ, mâu thuẫn từ khi chị dâu được thăng chức, mẹ chồng cô bắt đầu tỏ ra bênh vực chị dâu Hương và ngày càng soi mói và xem nhẹ cô, đối xử với Hương rất tùy hứng. Bởi “chị dâu cô tài giỏi hơn, nó là Trưởng phòng của một công ty lớn, còn cô chỉ là một nhân viên nhỏ còn tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược, làm sao so sánh được với nó”, nói Hương còn hay đi làm sớm đến tối muộn mới về nhà, không phụ giúp cho gia đình việc gì.

Mẹ chồng xem thường vì nghề Xét nghiệm

Mọi việc có vẻ tồi tệ hơn khi chị dâu Hương cũng tỏ thái độ xem thường cô, hay lớn tiếng với Hương chỉ vì những chuyện nhỏ nhặt nhất, mâu thuẫn ngày càng sâu sắc, Hương có cảm giác bị bỏ rơi trong căn nhà lớn đó, chồng cô thì rất bận rộn với công việc, thường không để tâm việc ở nhà, thấy cô không vui cũng chỉ hỏi: “Tại sao?”  Hương thì không muốn chồng xảy ra xích mích với gia đình nên đành nhẫn nhịn chịu đựng.

Nhưng cuộc đời không có gì mãi mãi là bí mật, Minh tình cờ biết được khi anh có việc cần về nhà lấy tài liệu, anh đã chứng kiến những lời nói cay đắng của mẹ mình và chị dâu đối với vợ mình, anh rất buồn, bởi đó chính là mẹ anh. Nhưng anh cũng không thể để vợ mình cam chịu mãi thế được. Có một số việc có lẽ nên không sống chung với nhau thì sẽ bớt những mâu thuẫn không đáng có, Minh đứng ra thưa chuyện với gia đình và xin ra ở riêng, anh rất yêu vợ mình, cũng đau khổ vì đã để cô chịu đựng suốt thời gian qua.

Minh rất thương Hương và cũng tôn trọng công việc mà cô đang làm, một công việc có liên quan đến tính mạng và sức khỏe con người, mà vợ anh lại là một trong những người thực hiện công chức thiên liêng đó, anh vô cùng tự hào về người vợ thân thương của mình.

Cuộc sống con người vô hình vạn trạng, chúng ta không nên lấy yếu tố vật chất bên ngoài để làm thước đo đánh giá một con người. Là một cô gái ngành Y Dược hãy luôn tự hào vì đặc thù nghề nghiệp của mình, những vất vả, cực nhọc sẽ không là gì khi mỗi một người bệnh nhân được chữa trị và khỏe mạnh.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE