Vì sao tân sinh viên cần thiết phải nhanh chóng học ngoại...

Vì sao tân sinh viên cần thiết phải nhanh chóng học ngoại ngữ?

Ngoại ngữ rất quan trọng trong thời hiện đại ngày nay và tân sinh viên hãy sớm định hướng con đường cho bản thân và việc học ngoại ngữ là một trong những việc cần thiết không thể thiếu.

Vì sao tân sinh viên cần phải nhanh chóng học ngoại ngữ

Thuận lợi để hội nhập với quốc tế

Đất nước ta đang mở cửa và hội nhập hóa, hàng ngày ta phải gặp gỡ và giao lưu với nhiều người nước ngoài mà ta có thể bắt gặp ngoài phố. Nếu bạn đến và nhờ bạn giúp đỡ tìm một địa điểm nào đó, biết ngoại ngữ là một lợi thế để bạn nói chuyện giao lưu và giúp đỡ được họ.

Đội ngũ thanh niên, những người chủ tương lai của đất nước, với xu thế ngày càng hội nhập và phát triển của đất nước, giao lưu với các nước bạn. Thế nên, giỏi ngoại ngữ sẽ giúp và hỗ trợ bạn có thể khẳng định được bản thân với mọi người, với xã hội.

Tân sinh viên có nhiều thời gian rảnh rỗi

Có nhiều thời gian rảnh rỗi

Các bạn trẻ tân sinh viên mới bắt đầu bước vào một môi trường mới, có nhiều điều xa lạ và bỡ ngỡ. Bên cạnh đó, có nhiều điều cần thiết và các em phải học, năm nhất lại có ít học tập hơn do còn chưa bắt đầu vào chuyên ngành, “dễ thở” hơn so với những năm cuối học chuyên ngành, các em có nhiều thời gian, hãy tập trung vào việc học ngoại ngữ nhé.

Nâng cao kết quả học tập

Ở hầu hết các Trường Đại học – Cao đẳng, Anh văn như là một môn học bắt buộc, được Nhà Trường đưa vào đào tạo cùng với những môn học chuyên ngành. Việc rèn luyện, học tập Anh văn từ những năm nhất Đại học sẽ giúp các em có thể nắm vững những kiến thức, ít cần bỏ nhiều thời gian để ôn luyện mỗi dịp thi cử hay lo lắng quá nhiều về anh văn, dành nhiều thời gian cho việc học những môn chuyên ngành.

Ngoại ngữ tăng khả năng tìm công việc tốt

Tăng khả năng tìm công việc tốt

Việc giỏi ngoại ngữ là một lợi thế cho các bạn trẻ có nhiều cơ hội tìm những công việc bán thời gian khi còn là sinh viên, có thể kiếm thêm thu nhập lại còn học tập và trau dồi thêm khả năng ngoại ngữ của mình.

Khả năng ngoại ngữ tốt là một lợi thế giúp bạn tìm được những công việc có mức thu nhập cao, khả năng thăng tiến trong công việc cũng cao hơn so với những bạn không giỏi ngoại ngữ.
Theo kết quả của các nghiên cứu công bố, nhiều bạn trẻ hối hận khi không tập trung đầu tư cho ngoại ngữ từ ban đầu thời học đại học để sau khi ra trường họ gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn công việc phù hợp với mình, vì đa phần các nhà tuyển dụng đều đòi hỏi năng lực ngoại ngữ cao.

Bên cạnh đó, hiện nay có nhiều nước quốc tế đầu tư vốn cũng như kỹ thuật vào Việt Nam, nhiều công ty có vốn đầu tư nước ngoài theo đó mà được xây dựng tăng lên, đòi hỏi nhiều nguồn nhân lực có trình độ cao. Nếu bạn có khả năng ngoại ngữ tốt sẽ có nhiều cơ hội được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, năng động và mức thu nhập, đương nhiên rất hấp dẫn.

Để chuẩn bị hành trang tốt cho tương lai, trở thành một người có ích cho xã hội và đóng góp công sức mình vào xây dựng đất nước. Vì thế, ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường, từ năm nhất Đại học, các bạn trẻ hãy cố gắng học tập và nâng cao thêm kiến thức ngoại ngữ cho bản thân để chuẩn bị tốt cho tương lai sắp đến nhé!.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE