Cô Điều dưỡng viên tiếc nuối về mối tình đầu đã qua

Cô Điều dưỡng viên tiếc nuối về mối tình đầu đã qua

Có lẽ những cảm xúc rung động đầu tiên bắt đầu một mối tình là giây phút đáng nhớ nhất của mỗi người, để rồi mai đây khi chia xa ta vẫn luôn không sao quên được.

Cô Điều dưỡng tiếc nuối vì mối tình đầu đã qua

Mối tình đầu của cô nàng tiểu thư

Hương lớn lên trong một gia đình đầm ấm và đủ đầy, lại là con một nên cô càng được gia đình nuông chiều và bảo vệ, cô “muốn gì sẽ được nấy” nên dần hình thành nên tính cách “tiểu thư” khó chiều, Hương lại ít quan tâm đến việc học. Vì vậy, sau Kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, Hương đã không đủ điểm đậu đại học như ba mẹ cô mong muốn.

Thế nhưng, cha mẹ cô khá bất ngờ khi Hương quyết định học Cao đẳng Điều dưỡng tại một trường ở thành phố, dù mong muốn Hương đi du học nước ngoài nhưng ba mẹ cô luôn ủng hộ những quyết định của Hương, vì nghề Y Dược đáng quý và đáng trân trọng, cũng rất vui vì con gái đã dần tự lập hơn, đã biết mình muốn học gì và làm gì.

Cuộc sống sinh viên bắt đầu, Hương có nhiều bỡ ngỡ và lạ lẫm buộc cô phải trưởng thành đối mặt. Sau đó, Hương dần quen dần với cuộc sống và việc học tập dày đặc của ngành y, con người một khi trải qua khó khăn mới có thể rèn giũa được tính độc lập và kiên cường. Tuy nhiên với tính cách trẻ con và khó chiều, Hương lại ít được lòng bạn bè xung quanh, cả bạn học trong lớp, cô dần bị cô đơn trong môi trường năng động ấy.

Cũng tại ngôi trường đó, Hương đã gặp mối tình đầu của mình, gặp Huy trong buổi giao lưu của Trường, anh đang theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược và gần ra trường, người con trai ấm áp và gần gũi, đã để lại trong hương những ấn tượng khó quên về lần đầu gặp gỡ. Do học chung trường nên họ hay tình cờ gặp gỡ, Hương thích anh nên đã chủ động làm quen trước, thời gian từ bạn bè họ đã dần thân thiết và trở thành người yêu của nhau.

Cô Điều dưỡng viên đánh mất tình yêu vì bướng bỉnh

Cô Điều dưỡng viên đánh mất mối tình đầu vì bướng bỉnh

Yêu nhau gần ba năm, Huy và Hương đều đã tốt nghiệp và đi làm việc, cô xin được làm Điều dưỡng viên ở một bệnh viện lớn gần trung tâm thành phố. Vì tính cách tiểu thư vốn có, lại được nuông chiều từ bé, Hương rất hay nhõng nhẽo và đòi hỏi Huy phải luôn ở bên cạnh và luôn quan tâm cô, lại hay bướng bỉnh và giận dỗi vô cớ. Huy rất yêu Hương nên cũng đã tranh thủ thời gian dành cho cô dù việc học tập và công việc rất bận rộn.

Giờ đã ra trường làm việc, hai người làm việc hai nơi khác nhau, Huy lại không có nhiều thời gian để hẹn hò cùng gặp gỡ Hương như trước, Hương tuy biết công việc anh bận rộn nhưng người con gái khi yêu luôn mong muốn người yêu mình phải ở bên cạnh. Huy lại rất bận rộn, anh luôn tất bật với nhà thuốc anh hợp tác mở cùng bạn học, ít có thời gian ngơi tay bởi người bệnh đến liên tục, đến tối muộn mới có thể về nhà. Thời gian dành cho việc hẹn hò gặp gỡ Hương trở nên hạn chế.

Tuy yêu Huy nhưng Hương vẫn chưa thể chiến thắng được tính cách trẻ con và bướng bỉnh của mình, sau nhiều lần lỡ hẹn, cô đề nghị chia tay với anh, Huy đã cố gắng níu kéo và đảm bảo sẽ dành nhiều thời gian cho cô hơn nhưng Hương rất quả quyết, Huy rất buồn nhưng vẫn tôn trọng quyết định của cô.

Sự hối hận muộn màng của nàng Điều dưỡng viên

Đã gần nửa năm kể từ ngày chia tay với Huy, Hương luôn sống trong sự hối hận về sự “nóng vội” của mình, cô hối hận vì đã nói lời chia tay với Huy để rồi sau đó hối tiếc khôn nguôi. Đã không còn những buổi hẹn vội vàng, không còn lời động viên an ủi mỗi tối, cảm giác trống trải cứ lấn áp tâm trạng của Hương để rồi cô chợt nhận ra, chính mình đã tự đánh mất tình yêu đầu ngây thơ và thuần túy. Chia tay Huy, cô dần đã trưởng thành hơn rất nhiều so với tính tiểu thư và trẻ con như lúc ban đầu. Những kỷ niệm về mối tình đầu vẫn luôn chiếm dụng tâm trí cô mỗi đêm vắng lạnh.

Tình yêu luôn rất cần những sự cảm thông và sẻ chia, ngoài hai tâm hồn đồng điệu. Đôi khi những quyết định trong sự nóng vội nhất thời lại gây ra sự hối tiếc vô vàn về sau mà ta khó có thể hàn gắn. Nếu bạn sẽ, đã và đang yêu, hãy cố gắng khoan dung và hiểu  cho hoàn cảnh của nhau, đừng để hối tiếc ân hận vì những quyết định của mình nhé!.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE