Bị nhà chồng nghi ngờ vì theo nghề Điều dưỡng

Bị nhà chồng nghi ngờ vì theo nghề Điều dưỡng

Với niềm mong muốn được cống hiến nhỏ nhoi sức mình vào công việc cứu người, giúp xã hội mà tôi đã bị nghi ngờ vô căn từ chính những người thân trong gia đình chồng mình.

Nghề Điều dưỡng có nhiều hy sinh

Kết quả của đoạn tình yêu đẹp

Tôi và anh quen nhau trong một buổi sinh hoạt tập thể do Trường tổ chức, lúc đó tôi đang học năm cuối Cao đẳng Điều dưỡng, còn anh đang học hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Y Dược tại TPHCM. Quen nhau tình cờ, chúng tôi có cùng quan điểm nhiều việc trong cuộc sống, dần dần trở thành hai người bạn thân thiết của nhau.

Thời gian trôi qua tựa như cơn gió, tôi dần có thói quen chờ đợi những tin nhắn hay lời hỏi thăm từ anh từ lúc nào không hay, tôi biết, tôi đã thích anh – chàng trai ấm áp, tài giỏi, luôn quan tâm đến mọi người xung quanh, chàng trai tốt bụng luôn giúp đỡ những người cơ nhỡ, nghèo khổ lang thang. Vì không biết tâm ý của anh như thế nào, tôi không dám nói ra tình cảm của mình, vẫn duy trì tình bạn như vậy, bởi anh không chỉ tốt với một mình tôi. Tôi không dám chắc nữa!

Hạnh phúc từ những bất ngờ nhỏ nhất

Và ngày mà tôi mơ cũng không dám nghĩ lại đến, anh đã tỏ tình với tôi vào đúng ngày Lễ tình nhân năm ấy, 1 năm sau khi tốt nghiệp ra trường, tôi vỡ òa trong hạnh phúc và ngỡ ngàng. Mỗi lần đến nhà anh chơi, cha mẹ anh đều rất quý và vui vẻ, luôn chăm sóc tôi dù là từng chi tiết nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống.

Sau khi tốt nghiệp tôi xin vào làm Điều dưỡng tại một bệnh viện lớn trong thành phố, anh cùng với sự giúp đỡ của gia đình đã mở được tiệm thuốc của riêng mình. Đoạn tình yêu đẹp của chúng tôi đã kết lại với một lễ cưới đẹp như mơ, tôi ngỡ như mình là người phụ nữ hạnh phúc nhất trên thế giới này.

Nghi ngờ bắt đầu nảy sinh

Cuộc sống không có gì là hoàn hảo, mỗi ngày tôi đều bận rộn làm việc, trực ban, không nghỉ tay khi phải cân bằng công việc ở bệnh viện và công việc nhà. Tối muộn đi làm về nhà, con trai tôi đã nhờ mẹ chồng đón và cho ăn tối, sau khi tắm còn phải làm việc nhà, lau chùi dọn dẹp nhà cửa, là quần áo cho chồng ngày mai đi làm, vì anh ấy còn nhận giảng dạy ngành Dược trong Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – ngôi trường đã kết nối nhân duyên chúng tôi. Dỗ con đi ngủ xong là lúc tôi đã mệt nhoài, chỉ mong được đi ngủ là sung sướng nhất.

Mẹ chồng vẫn luôn không thích công việc của tôi, bởi luôn đi sớm về muộn, nhiều lần tôi đã giải thích và mong mẹ hiểu vì đặc thù công việc như vậy vì “Con yêu thích nghề này! Mẹ ạ”. Ngày ấy đi làm về tôi nhận được những ánh nhìn tìm tòi và soi mói của thành viên trong gia đình, tôi không hiểu, hỏi nhưng không ai nói ra, đến mãi gần nửa tháng sau tôi mới biết mẹ chồng tôi nghi ngờ tôi ngoại tình, vì môi trường bệnh viện phức tạp, nhiều loại người, nghĩ tôi ham mê phù phiếm bên ngoài, những lúc tôi phải ở lại bệnh viện để trực ban….

Tin tưởng là gốc của tình yêu

Tôi nghĩ tôi rất may mắn, chồng tôi luôn tin tưởng và động viên tôi mỗi ngày, vì anh cũng là người trong nghề nên đã hiểu được công việc và đặc thù ngành nghề Y Dược. Bên cạnh đó, tôi làm gì có thời gian để ngoại tình, xong việc ở bệnh viện còn phải lo việc ở nhà, anh đã đứng ra giúp tôi giải thích với gia đình, mong gia đình, mẹ chồng hiểu được và đừng nghi ngờ vì “đừng nghi ngờ tội nghiệp cô ấy, mẹ ạ”.

Nghề Điều dưỡng nói riêng và nghề Y Dược nói chung đều có những nỗi nhọc nhằn và vất vả thường trực, nếu bạn có người yêu hay bạn đời là người làm việc trong nghề cao quý này, hãy cố gắng tin tưởng và đừng nghi ngờ họ vì tình yêu và hạnh phúc được duy trì bằng sự tin tưởng lẫn nhau, đừng vì một phút ghen tuông mà đánh mất hạnh phúc cả đời nhé!

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE