Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng 2023: Những thông tin mới nhất...

Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng 2023: Những thông tin mới nhất và các trường nổi bật

Để có thể trở thành sinh viên của một trường Đại học/Cao đẳng, điểm chuẩn là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Tuy nhiên, điểm chuẩn không chỉ phụ thuộc vào chất lượng của thí sinh, mà còn phụ thuộc vào chất lượng đào tạo của từng trường. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng 2023 nhé!

Thực trạng về nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng hiện nay

Ngành Điều dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe hiện nay. Các công việc của ngành Điều dưỡng bao gồm: điều trị, lấy mẫu xét nghiệm lâm sàng, chăm sóc bệnh nhân đến khi phục hồi sức khỏe.

Ngành Điều dưỡng hiện nay đang trong tình trạng khan hiếm nhân lực
Ngành Điều dưỡng hiện nay đang trong tình trạng khan hiếm nhân lực

Hiện nay, ngành điều dưỡng đang gặp tình trạng thiếu hụt nhân lực, đặc biệt là những người có trình độ cao và kinh nghiệm lâu năm. Do sự gia tăng của dân số và tuổi thọ, nhu cầu sử dụng dịch vụ y tế cũng tăng lên. Điều này dẫn đến tăng nhu cầu sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, bao gồm điều dưỡng, làm cho nghề điều dưỡng trở thành một ngành nghề đầy triển vọng và hấp dẫn.

Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng là bao nhiêu?

Do Điều dưỡng là một ngành có yêu cầu khá cao về năng lực nên điểm chuẩn ngành này thường rất cao. Năm 2022, Trường Đại học Y Hà Nội lấy 24,5 điểm, Đại học Y dược TPHCM lấy 20,3 điểm, Đại học Y dược Cần Thơ lấy 21,75 điểm,…

Có thể thấy đây là một mức điểm không hề thấp, gây khó khăn đối với các bạn thí sinh có đam mê với ngành Điều dưỡng hiện nay. Vì thế, Cao đẳng Điều dưỡng sẽ là cánh cửa không thể tốt hơn cho các bạn có học lựa vừa phải. Vậy điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng 2023 là bao nhiêu?

Đa số các trường Cao đẳng hiện nay đều không áp dụng hình thức xét điểm chuẩn nữa, các thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là có cơ hội cao trở thành một sinh viên ngành Cao đẳng Điều dưỡng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường đào tạo ngành Cao đẳng Điều dưỡng hàng đầu tại Việt Nam. Để trở thành sinh viên của Trường, các thí sinh chỉ cần đáp ứng được những yêu cầu sau:

  • Tốt nghiệp THPT.
  • Có đủ sức khỏe.
  • Không trong thời gian thi hành án hoặc chịu trách nhiệm hình sự.

Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Với điều kiện tiên quyết chỉ cần tốt nghiệp THPT, loại bỏ việc xét điểm chuẩn sẽ là một thuận lợi lớn cho đa số các bạn trẻ muốn học ngành Điều dưỡng. Điều này còn giảm bớt được áp lực cho các thí sinh khi phải trải qua kì thi THPT Quốc gia đầy căng thẳng, áp lực. Các bạn có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến TẠI ĐÂY.

Chất lượng đào tạo ngành Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được thành lập vào năm 2008, đến nay Trường đã nhận được nhiều thành quả trong đào tạo nguồn nhân lực ngành Y cho nước nhà. Nhà Trường luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại nhằm phục vụ tốt nhất cho sinh viên. Bên cạnh đó, chất lượng giảng dạy cũng được nhà Trường đặc biệt quan tâm. Đội ngũ giảng viên của Trường là những người có trình độ và năng lượng, nhiệt huyết với công việc. Đảm bảo với chủ trương “Thầy giỏi mới có trò giỏi”.

Mức học phí của Trường cũng được đánh giá là phù hợp với nhiều đối tượng sinh viên hiện nay, thấp hơn rất nhiều so với các trường Đại học ngành Y. Đây cũng là một trong những lý do các bạn thí sinh nên xem xét. Ngoài ra, Trường còn có nhiều hình thức miễn giảm học phí đối với các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc học bổng cho những sinh viên xuất sắc trong quá trình học.

Bài viết này đã làm rõ thông tin về điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng năm 2023. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn thí sinh có nhu cầu theo học Cao đẳng Điều dưỡng hiện nay. Chúc các bạn thí sinh học giỏi và thành công trên con đường đã chọn.

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE