Điểm chuẩn Cao đẳng Hộ sinh 2023: Những điều cần biết

Điểm chuẩn Cao đẳng Hộ sinh 2023: Những điều cần biết

Sau bao ngày chờ đợi, thí sinh sắp tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) và muốn tiếp tục học Cao đẳng Hộ sinh chắc hẳn đang háo hức chờ đợi kết quả điểm chuẩn năm 2023. Để giúp các bạn chuẩn bị tốt nhất cho kì thi sắp tới, bài viết này sẽ giới thiệu một số điều cần biết về điểm chuẩn Cao đẳng Hộ sinh 2023.

Điểm chuẩn là gì?

Điểm chuẩn là số điểm tối thiểu mà thí sinh cần đạt được để được tuyển vào một trường Đại học hoặc Cao đẳng nào đó. Điểm chuẩn thường được tính dựa trên số lượng thí sinh đăng ký và số lượng chỉ tiêu của trường.

Điểm chuẩn ngành Hộ sinh ở các trường Đại học

Ngành Hộ sinh là một trong những ngành y tế đang trên đà phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Với nhu cầu ngày càng tăng về chăm sóc sức khỏe và sự phát triển của các cơ sở y tế, ngành Hộ sinh đã trở thành một trong những lĩnh vực hấp dẫn và đầy tiềm năng.

Năm 2023, xu hướng ngành hộ sinh sẽ tiếp tục phát triển với những tiến bộ vượt bậc trong công nghệ y tế và phương pháp chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt, sự phổ biến và ứng dụng của các thiết bị y tế thông minh và robot trong việc hỗ trợ và giám sát quá trình sinh đẻ sẽ tăng lên đáng kể.

Ngành Hộ sinh đang dần trở nên xu hướng hiện nay

Ngành Hộ sinh đang dần trở nên xu hướng hiện nay

Điểm chuẩn ngành Y năm 2022 ở các trường Đại học giảm mạnh so với năm trước, cụ thể:

  • Đại học Y dược (Đại học Quốc gia Hà Nội) lấy điểm chuẩn từ 24,25 đến 27,3 điểm. Ngành cao nhất là Y khoa với 27,3 điểm (giảm 0,85 điểm so với năm trước) và thấp nhất là Điều Dưỡng với 24,25 điểm (giảm 1,07 điểm so với năm trước).
  • Đại học Y dược TP.HCM có điểm chuẩn các ngành từ 19,05 đến 27,55 điểm. Trong đó, cao nhất là ngành Y khoa, ngành Hộ sinh có điểm chuẩn thấp nhất với 19,05 điểm.
  • Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch lấy điểm chuẩn 2022 đa số thấp hơn năm ngoái, từ 18,35 đến 26,25, trong đó đáng chú ý nhất là ngành Dinh dưỡng giảm gần 6 điểm, ngành Điều dưỡng giảm khoảng 5 điểm. Các ngành lấy điểm chuẩn cao nhất vẫn là Y khoa, Răng Hàm Mặt, tuy nhiên vẫn thấp hơn năm ngoái 0,7 điểm.
  • Đại học Quốc tế Hồng Bàng áp dụng điểm chuẩn từ 19 – 22 điểm. Trong đó ngành Hộ sinh có điểm chuẩn là 19 điểm.

Qua đó có thể thấy, điểm chuẩn Đại học các khối ngành Y luôn ở mức cao, thậm chí có nhiều trường ở mức rất cao. Đây cũng là một trong những điều gây cản trở cho các thí sinh có đam mê với ngành Y hiện nay.

Điểm chuẩn Cao đẳng Hộ sinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

So với hệ Đại học, điểm chuẩn Cao đẳng Hộ sinh sẽ thấp hơn, gợi mở hơn đối với hầu hết các sinh viên có nhu cầu theo học ngành này. Bên cạnh xét điểm chuẩn kỳ thi THPT Quốc gia, các trường Cao đẳng còn áp dụng hình thức xét tuyển học bạ THPT.

Đặc biệt, nhiều trường Cao đẳng hiện nay còn bỏ hình thức xét điểm chuẩn. Xét tuyển thẳng đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc BTVH. Điều này mở ra cơ hội cho các bạn thí sinh có đam mê với ngành Hộ sinh nhưng sức học còn hạn chế.

Điểm chuẩn Cao đẳng Hộ sinh 2023

Điểm chuẩn Cao đẳng Hộ sinh 2023

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường có chất lượng đào tạo cao đối với ngành Hộ sinh. Các thí sinh có nhu cầu theo học ngành Cao đẳng Hộ sinh tại Trường chỉ cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Tốt nghiệp THPT.
  • Có đủ sức khỏe.
  • Không trong thời gian thi hành án hoặc chịu trách nhiệm hình sự.

Với điều kiện xét tuyển dễ dàng tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn thí sinh. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hi vọng sẽ trở thành nơi chấp cánh ước mơ cho các bạn, đặc biệt là các bạn yêu thích ngành Y. Các thí sinh có thể đăng ký trực tuyến để được hỗ trợ tư vấn sớm nhất về các thủ tục, hồ sơ nhập học.

Trên đây là những chia sẻ về điểm chuẩn Cao đẳng Hộ sinh 2023. Hi vọng sẽ đem đến những thông tin hữu ích cho các bạn thí sinh. Chúc các bạn thí sinh có thành tích thật tốt trong kì thi THPT Quốc gia sắp tới.

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE