LÀM GÌ ĐỂ GIẢM NHẸ VIÊM ĐẠI TRÀNG CO THẮT

LÀM GÌ ĐỂ GIẢM NHẸ VIÊM ĐẠI TRÀNG CO THẮT

Nhiều người bị viêm đại tràng co thắt tìm kiếm nhiều phương thuốc. Hãy cùng tìm hiểu cách làm giảm nhẹ viêm đại tràng co thắt

Thảo dượcviêm đại tràng co thắt

 • Bạc hà và viêm đại tràng co thắt

Bạc hà có lẽ là loại thảo mộc được nghiên cứu nhiều nhất vì tác dụng có lợi của nó đối với những người bị viêm đại tràng co thắt

 • Nha đam

Nha đam chứa nhiều loại hoạt chất có lợi và đã được chứng minh là giúp giảm táo bón một cách đáng kể.

 • Thì là

Theo Dược sĩ Nguyễn Hoàng Duyên – Giảng viên tại Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết, Thì là là một loại thảo mộc được sử dụng như một phương thuốc thảo dược truyền thống hỗ trợ chức năng bình thường của đường tiêu hóa, vì nó làm giảm đáng kể đầy hơi và đầy hơi. Kết hợp với các loại thảo mộc khác (băm bạc hà, nghệ, v.v.) để có kết quả tối ưu.

Hình. Cây thì là

 • Củ nghệ

Củ nghệ được sử dụng rộng rãi như một loại gia vị trong nấu ăn, đồng thời nó cũng có một số tác dụng có lợi cho cơ thể. Hầu hết các lợi ích của nó, chẳng hạn như hoạt động chống viêm và chống oxy hóa, được quy cho chất curcumin mà nó chứa. Củ nghệ giúp giảm khó tiêu và đầy hơi, khiến nó trở thành một lựa chọn tốt cho những người bị viêm đại tràng co thắt. Trên thực tế, người ta đã chứng minh rằng kết hợp với tinh dầu thì là, chất lượng cuộc sống có thể được cải thiện đáng kể.

 • Atisô

Chiết xuất lá atisô đã được chứng minh là đặc biệt có lợi trong việc giảm chứng khó tiêu, đầy đặn và đầy hơi.

 • Gừng

Gừng (Zingiber Officinale) là một loại thảo mộc nổi tiếng, chủ yếu vì lợi ích của nó trong trường hợp buồn nôn và nôn. Ngoài ra, nó dường như làm giảm đầy hơi và đầy hơi.

Do những hành động trên, nhiều người bị viêm đại tràng co thắt chọn tiêu thụ loại thảo mộc đặc biệt này, mặc dù không có đủ dữ liệu để hỗ trợ bất kỳ lợi ích đáng kể nào trong trường hợp viêm đại tràng co thắt

 • Cây du trơn

Cây du trơn (Ulmus rubra) là một loại thảo mộc hỗ trợ chức năng tiêu hóa bình thường và bảo vệ sức khỏe của đường tiêu hóa.

Hình. Lá cây du trơn

Nó đã được chứng minh rằng nó có thể làm giảm các triệu chứng khó tiêu và bình thường hóa nhu động ruột, đồng thời nó cũng có thể góp phần làm giảm đau bụng.

 • Hoa cúc

Chamomile (Matricaria Recutita) là một trong những loại thảo mộc được yêu thích và sử dụng rộng rãi nhất, vì nó có nhiều đặc tính có lợi (chất chống oxy hóa, chống viêm, chống tiêu chảy, kháng khuẩn, v.v.).

Việc tiêu thụ nó được coi là giúp ích trong các trường hợp rối loạn tiêu hóa, trong khi việc uống kết hợp hoa cúc và lô hội đã được chứng minh là làm giảm các triệu chứng của viêm đại tràng co thắt

Viêm đại tràng co thắt và lối sống

Giảng viên tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho hay, Ngoài chế độ ăn uống, trạng thái tâm lý của mỗi cá nhân dường như đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong sự xuất hiện, thời gian và cường độ của các triệu chứng viêm đại tràng co thắt

Người ta đã chỉ ra rằng một phần lớn những người bị viêm đại tràng co thắt được đặc trưng bởi tâm trạng không ổn định và/hoặc mức độ lo lắng gia tăng. Các điều kiện trên, nếu không được quản lý đúng cách, có thể kích hoạt hoặc làm trầm trọng thêm các triệu chứng của viêm đại tràng co thắt.

Trong phần lớn các trường hợp, viêm đại tràng co thắt và lo lắng được liên kết với nhau trong một vòng luẩn quẩn, vì bệnh có thể làm tăng các triệu chứng trong khi các triệu chứng có thể dẫn đến lo lắng dữ dội và tâm trạng xấu.

Do đó, người ta đã thấy rằng với việc quản lý thích hợp các vấn đề tâm lý (trầm cảm, lo lắng, v.v.), chất lượng cuộc sống của những người mắc viêm đại tràng co thắt được quan sát thấy.

Nếu chúng ta loại trừ các phương pháp điều trị và các buổi trị liệu với bác sĩ chuyên khoa, những điều sau đây dường như cũng góp phần cải thiện sức khỏe tâm thần và giảm các triệu chứng viêm đại tràng co thắt:

 • Yoga
 • Thiền định
 • Thói quen ngủ (khoảng 8 tiếng mỗi ngày)
 • Tập thể dục thường xuyên (ít nhất nửa giờ mỗi ngày)

Tóm lại, điều trị các triệu chứng khó tiêu, đau bụng và đầy hơi,….Nên tập thể dục thường xuyên (4-5 lần một tuần) trong ít nhất nửa giờ. Mong rằng các thông tin trên giúp bạn cải thiện được bệnh viêm đại tràng co thắt

Tổng hợp bởi: https://caodangyduochcm.edu.vn/

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE