Thí sinh muốn học ngành Dược phải thi khối nào năm 2021?

Với nhiều thay đổi trong quy chế tuyển sinh, thí sinh muốn theo học ngành Dược phải thi khối nào để xét tuyển, điểm chuẩn ngành Dược có cao không?

Dao-tao-cao-dang-duoc-pasteur-31-10

Thí sinh muốn học ngành Dược phải thi khối nào năm 2021?

Ngành Dược tại Việt Nam có tiềm năng phát triển rất lớn, nhiều công ty Dược phẩm nước ngoài gia nhập vào Việt Nam xây dựng nhiều công ty, xí nghiệp sản xuất và kinh doanh và phân phối Dược phẩm, đồng thời hệ thống Nhà thuốc trên cả nước đang ngày càng mở rộng tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho những ai theo học ngành Dược. Tùy vào sở thích, trình độ của cá nhân mà bạn có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như tại các công ty Dược, Bệnh viện, Nhà thuốc, mở quầy bán thuốc.

Học ngành Dược phải thi khối nào?

Muốn học ngành Dược thi khối nào là thắc mắc của nhiều bạn trẻ định hướng theo học ngành này. Theo thông tin tuyển sinh những năm gần đây, Bộ GD&ĐT liên tục thay đổi quy chế thi THPT quốc gia và xét tuyển Đại học, vậy các trường tuyển sinh ngành Dược xét tuyển khối/tổ hợp môn nào, điểm chuẩn Đại học Dược và điểm chuẩn Cao đẳng Dược có cao không?

Theo thống kê từ trước đến nay, tại các trường Đại học, phần lớn các trường xét tuyển tổ hợp môn khối A00 gồm các môn Toán – Lý – Hóa. Nếu thí sinh có thế mạnh ở các môn học này thì đây chính là lợi thế khi xét tuyển vào đại học. Do vậy thí sinh muốn xét tuyển vào ngành Dược hệ đại học thì nên tập trung ôn luyện các môn này. Ngành Dược hệ đại học cũng là ngành thường xuyên lấy điểm chuẩn rất cao, do vậy thí sinh nên cân nhắc trước khi lựa chọn để đảm bảo cơ hội trúng tuyển cao nhất.

Không thi khối A có theo học ngành Dược được không?

Những thí sinh không thi khối A, có học lực trung bình khá trở lên vẫn có cơ hội theo học ngành Dược bằng cách đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Theo phương án tuyển sinh năm 2021, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Như vậy chỉ cần bạn thi THPT quốc gia đủ điểm đỗ tốt nghiệp THPT là có thể theo học Cao đẳng Dược, không phân biệt tổ hợp môn xét tuyển.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021

Để đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2021, thí sinh có thể đăng ký bằng cách sau:

Cách 1: Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link sau:

Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường.