Điểm chuẩn Cao đẳng Dược 2023: Thông tin mới nhất cho thí...

Điểm chuẩn Cao đẳng Dược 2023: Thông tin mới nhất cho thí sinh

Điểm chuẩn luôn là vấn đề được các thí sinh quan tâm nhất ở mỗi mùa tuyển sinh. Vậy ngành Dược lấy điểm chuẩn bao nhiêu ở các hệ Đại học và Cao đẳng? Đây là vấn đề nan giải đối với các bạn thí sinh khi có nhu cầu học Dược. Hãy cùng tìm hiểu về điểm chuẩn Cao đẳng Dược năm 2023 ở bài viết này nhé!

Ngành Dược là gì? Vì sao nên học ngành Dược?

Dược học (tên tiếng Anh là Pharmacy) là công việc liên quan đến nghiên cứu thuốc, bao gồm 2 lĩnh vực chính: nghiên cứu các mối liên quan giữa thuốc và cơ thể con người; vận dụng thuốc trong điều trị. Theo Ban Truyền thông Cao đẳng Dược TPHCM, nói cách khác, ngành Dược bao gồm nghiên cứu, bào chế, sản xuất và phân phối thuốc. Đây là ngành kết hợp nhiều ngành khoa học khác nhau, nhưng cơ bản nhất là Hóa học và Sinh học.

Ngành Dược là gì? Tại sao nên học ngành Dược?

Ngành Dược là gì? Tại sao nên học ngành Dược?

Ngành Dược là ngành danh giá và phát triển bậc nhất hiện nay, là niềm mơ ước đối với nhiều thí sinh và các bậc phụ huynh. Sinh viên khi theo học ngành Dược sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức cơ bản về dược học và các công nghệ y dược hiện đại ngày nay.

Ngoài ra, các sinh viên còn được tham gia các đợt thực tập ở các cơ sở y tế để có thể áp dụng các kiến thức chuyên môn vào thực tế. Thông thường, thời gian đào tạo ngành Dược học ở các trường Đại học là năm 5 còn ở các trường Cao đẳng là 3 năm.

Điểm chuẩn Đại học, Cao đẳng Dược

Ban Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM, hiện nay, ngành Dược luôn được các trường Đại học, Cao đẳng chú trọng đào tạo vì là một trong những ngành trọng điểm của đất nước. Tùy vào mỗi trường mà có điều kiện xét tuyển cũng như điểm chuẩn khác nhau. Các thí sinh nên lựa chọn học ngành Dược ở các trường học phù hợp với năng lực của bản thân.

Đối với các trường đại học top đầu, điểm chuẩn ở các trường này thường khá cao, điểm chuẩn ngành Dược dao động khoảng 24 – 29 điểm, đối với các trường top dưới điểm chuẩn dao động trong khoảng từ 15 – 20 điểm.

Còn đối với các trường hệ Cao đẳng, điểm chuẩn ngành Cao đẳng Dược được đánh giá là khá “mềm”, thường chỉ dao động ở mức từ 13 – 15 điểm tùy thuộc vào điểu kiện xét tuyển của từng trường và từng năm. Đây là điểm chuẩn phù hợp để các bạn thí sinh có thể tự tin đăng ký vào học ngành Dược. Bên cạnh việc xét điểm chuẩn ở kỳ thi THPT Quốc gia, các trường Cao đẳng còn có hình thức xét tuyển học bạ THPT. Điều này giảm bớt áp lực cho các thí sinh khi phải trải qua kỳ thi THPT Quốc gia đầy áp lực, căng thẳng.

Thậm chí hiện nay có rất nhiều trường không xét điểm chuẩn để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh. Cụ thể, các thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT, không có vấn đề về sức khỏe và có đạo đức tốt, không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Với điều kiện xét tuyển vô cùng đơn giản, ngành Cao đẳng Dược luôn đem lại cơ hội nhiều hơn cho các thí sinh. Đặc biệt là đối với các thí sinh đam mêm ngành Dược nhưng học lực còn hạn chế.

Điểm chuẩn Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Điểm chuẩn Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Điểm chuẩn Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Theo quy chế của Bộ Lao động TB&XH, các trường Cao đẳng có thể tự chọn phương thức tuyển sinh. Vì thế, nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ đam mê ngành Dược. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ sử dụng hình thức xét tuyển học bạ THPT. Chỉ cần đáp ứng được điều kiện này là thí sinh sẽ có cơ hội rất cao để trở thành sinh viên Trường mà không cần lo về điểm số ở kỳ thi THPT Quốc gia.

Vì đặc thù là ngành liên quan trực tiếp với sức khỏe con người, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cam kết sẽ là một địa chỉ đáng tin cậy để các thí sinh lựa chọn, Trường hoạt động với phương châm chú trọng đào tạo chất lượng đầu ra, đảm bảo các trang thiết bị hiện đại trong quá trình học.

Hi vọng bài viết này sẽ giải đáp được thắc mắc của các bạn thí sinh về điểm chuẩn cao đẳng Dược. Thí sinh có nhu cầu theo học Cao đẳng Dược có thể đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE