20 điểm có thể xét tuyển vào trường Đại học nào ở...

20 điểm có thể xét tuyển vào trường Đại học nào ở TP.HCM?

3 môn xét tuyển với tổng 20 điểm, thí sinh có nhiều chọn lựa nếu muốn học Đại học tại TPHCM với ngành học phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân.

20 điểm có thể xét tuyển vào trường Đại học nào ở TP.HCM?

Có rất nhiều thí sinh gửi câu hỏi về Trung tâm tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM với nội dung nếu đạt được 20 điểm với tổng 3 môn xét tuyển thì thí sinh có thể học trường nào. Trước những lo lắng của thí sinh, ban tư vấn của Trường sẽ góp ý đến bạn như sau.

Nếu thí sinh đạt 20 điểm xét tuyển chưa tính đến điểm cộng ưu tiên khu vực, đối tượng thì thí sinh đó có thể đăng ký xét tuyển vào các trường ở TPHCM. Nếu bạn yêu thích ngành kỹ thuật, điện tử có thể lựa chọn các ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường, Khoa học máy tính, Thương mại Điện tử, Công nghệ kỹ thuật hóa học, Công nghệ kỹ thuật nhiệt, Quản trị kinh doanh tổng hợp, Công nghệ sinh học có điểm trúng tuyển từ 19 đến 19,75 điểm.

Còn nếu bạn muốn học ngành Sư phạm, thí sinh có thể đăng ký vào ngành Giáo dục Chính trị của Đại học Sư phạm TP.HCM hay Sư phạm Tin học do điểm chuẩn của 2 ngành này trong năm 2016, lần lượt là18,5 và 19 điểm. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM cũng là lựa chọn hợp lý khi năm 2016, trường lấy điểm chuẩn theo tổ hợp xét tuyển A00, A01 nhiều ngành ở mức dưới 20.

Nên chọn Trường Đại học nào nếu đạt 20 điểm?

Đại học Công nghiệp TP.HCM cũng trong diện xem xét nếu các ngành học của trường phù hợp với đam mê của em. Năm ngoái, các ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị nhà hàng và dịch vụ chế biến, Tài chính – Ngân hàng và Công nghệ may cùng lấy 20 điểm. Đại học Sài Gòn cũng là sự lựa chọn hợp lý khi điểm chuẩn nhiều ngành nằm ở mức dưới 20, một số ngành chỉ lấy 15 điểm.

Ngoài ra theo ý kiến của chuyên gia Cao đẳng Dược TPHCM, thí sinh cũng có thể đăng ký vào các ngành lấy điểm chuẩn năm 2016 dưới 20 của trường ĐH Giao thông Vận tải như:

• Truyền thông và mạng máy tính (16)
  • Quản lý hàng hải (16)
  • Kỹ thuật môi trường (16)
  • Kỹ thuật tàu thủy (16)
  • Điều khiển tàu biển (17)
  • Thiết bị năng lượng tàu thủy (17)
  • Vận hành khai thác máy tàu thủy (17)
  • Kỹ thuật Điện tử – Truyền thông (17)
  • Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông (18)

Tuy nhiên, điểm chuẩn năm ngoái chỉ mang giá trị tham khảo; trong khi điểm thi THPT Quốc gia 2017 tăng cao nên điểm trúng tuyển năm nay của các trường  dự đoán có thể tăng. Do đó, thí sinh cần cân nhắc cẩn thận và có sự điều chỉnh nguyện vọng hợp lý bằng một trong hai hình thức trực tuyến (ngày 15-21/7) hoặc bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng (ngày 15-23/7).

Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh năm 2017

Hiện các Trường Cao đẳng, Đại học đang ra thông báo tuyển sinh trên các phương tiện truyền thông nhằm quảng bá thương hiệu của Trường và giúp thí sinh có thể nắm bắt thông tin chính xác, kịp thời.

Hòa chung không khí đó, Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm và Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM với điều kiện thí sinh chỉ cần đáp ứng yêu cầu tốt nghiệp THPT là đã nắm chắc cơ hội trở thành tân sinh viên của Trường.

năm 2017

Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2017 thông báo tuyển sinh

Khi đã đủ điều kiện, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây: ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

Hoặc nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ xét tuyển với đầy đủ giấy tờ sau:

• 01 phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017 (theo mẫu của Nhà trường).
  • Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT nếu thí sinh đã tốt nghiệp từ những năm 2016 trở về trước.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh vừa thi THPT quốc gia và tốt nghiệp năm 2017.
  • Học bạ THPT bản pho to có công chứng.
  • 01 phong bì có dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh (hoặc người nhà) vào phần người nhận để trường gửi giấy báo nhập học.
  • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu thí sinh thuộc diện đối tượng chính sách được hưởng ưu tiên).

Sau khi hoàn thiện giấy tờ đầy đủ, thí sinh nhanh chóng gửi về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM: Số 288 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TP.HCM. Tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355.

Nguồn: Caodangyduochcm.edu.vn