Đại học Y Hà Nội chính thức công bố danh sách tuyển...

Đại học Y Hà Nội chính thức công bố danh sách tuyển thẳng năm 2017

Với những tiêu chí đặt ra, Đại học Y Hà Nội chính thức công bố danh sách 76 thí sinh được tuyển thẳng năm 2017 và điểm chuẩn năm nay có thể cao hơn năm 2016.

Đại học Y Hà Nội chính thức công bố danh sách tuyển thẳng năm 2017

Thông tin mà Trung tâm Truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM cập nhật, Đại học Y Hà Nội mới công bố danh sách 76 thí sinh được tuyển thẳng. Cụ thể, mỗi ngành Y học Cổ truyền, Khúc xạ Nhãn khoa, Xét nghiệm Y học có 5 thí sinh được tuyển thẳng; ngành Y học Dự phòng, Y tế Công cộng, Điều dưỡng và Dinh dưỡng là 4 em và ngành có số lượng thí sinh trúng tuyển diện tuyển thẳng lớn nhất của trường là ngành Y Đa khoa tuyển thẳng với 45 thí sinh

Danh sách được tuyển thẳng vào ĐH Y Hà Nội như sau:

Danh sách được tuyển thẳng vào ĐH Y Hà Nội

Theo Trung tâm tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM, những thí sinh trúng tuyển diện tuyển thẳng phải bản chính Giấy chứng nhận đoạt giải kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT, giải KHKT và nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia (nếu diện không được miễn thi tốt nghiệp THPT quốc gia) về trường để xác nhận nhập học.

Thời gian nộp từ 8h đến 16h30 trong hai ngày 18/7 và 19/7.

Theo lãnh đạo Đại học Y Hà Nội, điểm chuẩn vào trường với những thí sinh thi THPT quốc gia 2017 vào trường năm nay sẽ tăng nhưng khó đột biến. Trong đó, điểm chuẩn nhóm ngành top trên như Bác sĩ Răng – Hàm – Mặt và Bác sĩ Đa khoa (Y đa khoa) dự đoán sẽ tăng.

Cơ hội trúng tuyển vào Đại học Y Dược Hà Nội dự báo khó

Theo đánh giá của Ban tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, những thí sinh có mốc điểm từ 26 trở xuống sẽ rất khó có cơ hội để vào trường và rất khó để dự đoán vì số lượng thí sinh phân tán và nhiều nguyện vọng khác nhau. Chính điều này mà hiện tại nhà trường đàng đợi phần mềm lọc ảo của Bộ GD&ĐT mới có thể dựa vào đó để xác định điểm trúng tuyển.

Theo thông tin cập nhật trước đó, ngành Y đa khoa của ĐH Y Hà Nội năm 2016 có điểm chuẩn cao nhất trường là 27. Ngành Y tế Công cộng lấy điểm trúng tuyển thấp nhất: 23,25. Đặc biệt 2 nhóm ngành Bác sĩ Răng – Hàm – Mặt và Y Đa khoa có tiêu chí phụ, điểm Toán phải từ 8,75 điểm trở lên. Năm 2015, ngành Y đa khoa của ĐH Y Hà Nội có điểm trúng tuyển cao kỷ lục: 27,75. Ngành Bác sỹ Răng – Hàm – Mặt có điểm chuẩn đứng thứ hai với 26,75.

Do đó việc lựa chọn nhóm ngành, hệ đào tạo phù hợp là điều quan trọng giúp bạn nắm chắc cơ hội trúng tuyển. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM là ngôi trường hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo ngành Y Dược. Nếu bạn có đam mê với ngành Y Dược và được học tập trong môi trường chuyên nghiệp thì ngay từ hôm nay bạn có thể gửi hồ sơ xét tuyển về địa chỉ:

Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM: Số 288 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TP.HCM. Tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355.

Nguồn: Caodangyduochcm.edu.vn