Cách thay đổi thứ tự nguyện vọng xét tuyển trực tuyến năm...

Cách thay đổi thứ tự nguyện vọng xét tuyển trực tuyến năm 2017

Năm nay, thí sinh thi sẽ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển sau khi biết điểm thi THPT quốc gia. Cụ thể thay đổi thứ tự nguyện vọng xét tuyển như thế nào?

Cách thay đổi thứ tự nguyện vọng xét tuyển trực tuyến năm 2017

Đây sẽ là một trong 2 phương thức điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển năm nay mà các bạn thí sinh cần phải nhớ từng bước và thực hiện chính xác duy nhất 1 lần. Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM hướng dẫn thí sinh cách thay đổi thứ tự nguyện vọng xét tuyển.

Cách thay đổi nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống trực tuyến

Theo chia sẻ của cách thay đổi nguyện vọng xét tuyển trực tuyến là có thể cho phép thí sinh tự điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh duy nhất 1 lần trong thời gian cho phép. (Từ ngày 15 đến 21/7). Nếu số nguyện vọng yêu cầu ban đầu của thí sinh không quá số nguyện vọng đã đăng ký.

Theo đó, các bạn thí sinh cần nhớ: Chỉ được nhập vào hệ thống trực tuyến duy nhất 1 lần để thay đổi thông tin. Bởi vậy, thí sinh cần kiểm tra kỹ thông tin trước khi lưu thay đổi trên hệ thống khi thay đổi chính thức. Cách thay đổi này chính thí sinh đăng nhập bằng tên và mật khẩu trước đó bằng Chứng minh thư để thay đổi ngay lập tức.

Cách thức thực hiện như sau, bao gồm các bước:

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn bằng chứng minh thư và mật khẩu đã có.

Bước 2: Thí sinh chọn chức năng Thay đổi nguyện vọng xét tuyển sinh từ menu  Hệ thống trực tuyến sau khi đăng nhập. Khi đó, Màn hình chức năng Thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh được hiển thị ra.

Bước 3:  Thí sinh sửa nguyện vọng theo yêu cầu: Sửa thông tin nguyện vọng trên hệ thống. Sau đó, cho vào màn hình Sửa nguyện vọng, thí sinh nhấn nút “Chỉnh sửa nguyện vọng”. Sau khi màn hình Sửa nguyện vọng hiển thị ra thì bạn bắt đầu chọn trường, chọn ngành, chọn tổ hợp môn muốn thay đổi xét tuyển.

Xóa nguyện vọng trực tuyến

Bên cạnh đó, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược TP.HCM cũng nhận được nhiều cầu hỏi băn khoăn là xóa nguyện vọng ra sao. Cụ thể là:

Khi bạn muốn xóa một nguyện vọng, bạn chỉ cần nhấn nút Xóa trên màn hình Thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh muốn thay đổi.

Xóa nguyện vọng trực tuyến

Xóa nguyện vọng trực tuyến

Bên cạnh đó bạn muốn thay đổi thứ tự nguyện vọng thì làm như sau: Sau khi popup xác nhận xóa xuất hiện, nếu muốn xóa nguyện vọng, thí sinh nhấn nút OK, ngược lại nhấn nút Cancel.

Hướng dẫn thay đổi nguyện vọng và thứ tự nguyện vọng trực tuyến

Bạn chỉ cần nhấn nút mũi tên để di chuyển nguyện vọng là có thể thay đổi thứ tự của các nguyện vọng của mình. Cuối cùng sau khi hoàn thành các bước trên thì bạn chuyển sang bước 4 ở dưới đây.

Bước 4: Sau khi chỉnh sửa thay đổi nguyện vọng xong Nhấn nút Lưu thông tin, hệ thống sẽ gửi một mã xác thực OTP về điện thoại cho thí sinh. Thí sinh nhập mã xác thực này vào màn hình “Xác nhận đăng ký”. Vậy là bạn đã thay đổi nguyện vọng xong bằng hệ thống trực tuyến.

Bước 5: Sau khi bấm “Xác nhận đăng ký” hệ thống yêu cầu xác thực một lần nữa xem thí sinh có chắc chắn thực hiện không.

Bước 6: Sau khi bấm “OK” dữ liệu thay đổi được lưu vào hệ thống trực tuyến, bấm “Cancel” để hủy bỏ chỉnh sửa.

Thay đổi nguyện vọng xét tuyến bằng phiếu xét tuyển

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược nếu nhiều thí sinh có số nguyện vọng điều chỉnh lớn hơn số nguyện vọng đăng ký ban đầu hoặc thí sinh không có điều kiện thay đổi nguyện vọng online, thí sinh nộp phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký tại nơi nộp hồ sơ trong thời gian quy định.

Lưu ý: Thí sinh chỉ được dùng 1 trong 2 phương thức thay đổi nguyện vọng xét tuyển và chỉ được thay đổi duy nhất 1 lần trong thời gian quy định.

Nguồn caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE