Đại học khối Y Dược có điểm chuẩn cao nhất năm nay

Đại học khối Y Dược có điểm chuẩn cao nhất năm nay

So với mức điểm sàn 15,5 của năm 2017 thì điểm chuẩn của các trường đại học tầm trung không tăng nhiều, tuy nhiên đại học khối ngành Y Dược sẽ tăng mạnh hơn.

Đại học khối Y Dược có điểm chuẩn cao nhất năm nay

Đại học khối Y Dược có điểm chuẩn cao nhất năm nay

Những ngày gần đây nhiều bạn thí sinh đã gửi rất nhiều câu hỏi liên quan về mức điểm chuẩn của các trường đại học top đầu về Y Dược năm nay. Theo đó, mức điểm chuẩn ngày càng cao, thậm chí 27 điểm 3 môn vẫn chưa chắc chắn đỗ đại học Y Dược top đầu.

Điểm chuẩn đại học Y Dược dự kiến năm nay sẽ cao

Y Dược luôn luôn là ngành học đáng mơ ước của nhiều học sinh, đặc biệt là của nhiều em học giỏi, đạt kết quả cao. Đặc biệt mức điểm ở một số trường top đầu khiến các em thí sinh hết sức hoang mang. Thậm chí nhiều em đạt 9 điểm 3 môn vẫn chưa chắc đỗ vào Đại học Y Hà Nội. Theo chia sẻ của giảng viên đang giảng dạy tại Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM thì các em yêu thích nên cân nhắc trước khi chọn trường để tránh trượt oan. Cụ thể là mức điểm của các trường hiện nay là:

Đặc biệt, năm 2017 Đại học Dược Hà Nội tuyển 600 chỉ tiêu đối với hệ Đại học chính quy đối với thí sinh có hộ khẩu thường trú trên toàn quốc. Điều kiện là điểm thi tổ hợp 3 môn Toán – Lý – Hóa trong tốt hợp xét tuyển của Kỳ thi THPT quốc gia. Trước đó điểm chuẩn năm 2016 vào Đại học Dược Hà Nội là 26,75 điểm. Như vậy năm nay trường sẽ lấy khoảng 27 điểm hoặc hơn một chút mới đủ điều kiện để nộp hồ sơ xét tuyển để học tại trường. Vì thế những thí sinh đạt điểm không quá cao nên cân nhắc để chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và được theo học ngành mình yêu thích.

Điểm chuẩn đại học Y Dược dự kiến năm nay sẽ cao

Điểm chuẩn đại học Y Dược dự kiến năm nay sẽ cao

Vì thế các bạn có mức điểm thấp hơn nhiều thì nên cân nhắc chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur làm địa chỉ đào tạo cho mình. Đây chính là trường cao đẳng duy nhất ở Hà Nội có bệnh viện riêng thực hành và chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017. Từ đây hàng trăm cán bộ y tế đã ra trường và phục vụ cộng đồng.

Điều kiện học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur rất đơn giản. Cụ thể là:

  • Phạm vi: Cả nước không phân biệt vùng miền hay dân tộc.
  • Chỉ cần đáp ứng điều kiện là tốt nghiệp THPT quốc gia.
  • Có đủ sức khỏe để theo học theo chương trình học và thời gian đào tạo tại trường.
  • Có lý lịch rõ ràng, không có tiền án tiền sự và có lý lịch trong sạch.
  • Không trong thời gian thụ án hay thi hành án hình sự theo quy định của pháp luật.
  • Có nguyện vọng đăng ký theo học Trung cấp Y Dược hoặc Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm nay tại cơ sở TPHCM.

Như vậy, bạn có thể yên tâm theo học ngành này tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nếu không đỗ vào các trường đại học Y Dược trên cả nước.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE