Danh sách các trường đại học công bố điểm sàn nhận hồ...

Danh sách các trường đại học công bố điểm sàn nhận hồ sơ năm 2017

Ngày 12/7, trước dự kiến 2 ngày so với kế hoạch làm việc trước đó, Bộ GD&ĐT đã công bố mức điểm sàn đại học năm nay là 15,5 điểm. Đây sẽ là căn cứ để các trường đại học lấy điểm chuẩn.

Danh sách các trường đại học công bố điểm sàn nhận hồ sơ năm 2017

Danh sách các trường đại học công bố điểm sàn nhận hồ sơ năm 2017

Theo cán bộ tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM biết thì đã có rất nhiều trường công bố mức điểm sàn nhận hồ sơ vào trường chỉ từ mức điểm sàn. Điều này rất thuận lợi cho các thí sinh.

Cập nhật thông tin mới nhất về điểm chuẩn của các trường đại học năm nay

Theo tin tức mới nhất về việc xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2017, ngày 12/7 các trường đại học công bố mức điểm sàn để nhận hồ sơ xét tuyển của thí sinh cụ thể như sau:

 • ĐH Ngoại thương tại cả cơ sở tại Hà Nội và TP.HCM nhận hồ sơ khối A00 ở mức điểm chuẩn là 22,5 điểm. Còn khối còn lại mức điểm là 21,5 điểm. Riêng D02 của tiếng Nga lấy 20,5 điểm, cơ sở tại Quảng Ninh lấy từ 18 điểm.
 • ĐH Thuỷ Lợi chỉ lấy đủ 15,5 điểm thì thí sinh có cơ hội theo học tại trường.
 • ĐH Bách khoa năm 2017 dự kiến điểm sàn vào trường là từ 21 điểm.
 • Học viện Ngân Hàng ở 2 cơ sở Bắc Ninh và Phú Yên sẽ lấy 15,5 điểm nộp hồ sơ. Nếu học ở Hà Nội thì đạt khoảng 17,5 điểm trở lên với tất cả các ngành.
 • ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM công bố mức điểm sàn xét tuyển các ngành của trường là 15,5 điểm cho tất cả khối thi.
 • ĐH Hà Nội dự kiến điểm chuẩn sẽ tăng hơn mức điểm sàn 15,5, khoảng 18 điểm.
 • ĐH Kinh tế Quốc dân dự kiến sẽ lấy 18 điểm cho tất cả các ngành sẽ đủ điều kiện để nộp hồ sơ xét tuyển.

Theo chia sẻ của một thí sinh vừa mới thi THPT quốc gia và đã đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia thì  em cho biết do mức điểm không thể trúng tuyển vào các trường đại học nên em sẽ xét tuyển thẳng và làm hồ sơ học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  chuyên ngành Cao đẳng Điều Dưỡng TP.HCM. Đây sẽ là môi trường đào tạo để em sẽ đi sang nước ngoài kiếm thêm thu nhập”.

 • ĐH Kinh tế – Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào trường là 15,5 ở tất cả ngành học ở trường.
 • ĐH Ngân hàng TP.HCM lấy mức điểm sàn là 15,5 điểm ở tất cả ngành học, bằng điểm sàn do Bộ GD&ĐT công bố vào sáng này.
 • Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM thông báo nhận mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học 2017 thấp nhất 17 điểm, tức là cao hơn điểm sàn 1,5 điểm.

Nhiều trường đại học lấy từ điểm sàn 15, 5 điểm

Nhiều trường đại học lấy từ điểm sàn 15, 5 điểm

 • Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM sẽ nhận hồ sơ xét tuyển các ngành của trường nếu thí sinh đạt điểm sàn là 15,5 điểm cho tất cả các khối, các ngành. Riêng có 5 ngành đại học đào tạo theo chương trình tăng cường tiếng Anh gồm Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm (Công nghệ thực phẩm), Công nghệ sinh học, Quản trị nhà hàng – khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Kế toán sẽ nhận từ mức điểm 17 điểm. Như vậy, theo cập nhật của các cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP.HCM thì các ngành liên quan đến Y Dược có mức điểm cao hơn các ngành khác và trội hơn các ngành còn lại.
 • Trường ĐH Thủ Dầu Một (Bình Dương) cũng 15,5 điểm là đủ điều kiện nộp hồ sơ.
 • Trường ĐH Văn Hiến lấy mức điểm chuẩn nộp hồ sơ là 15,5 điểm. Đối với ngành năng khiếu, ngoài tổ chức thi riêng các môn Chuyên môn thì xét môn Văn hóa là Văn từ 5 điểm.
 • TS Nguyễn Minh Hà, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Mở TP.HCM dự kiến điểm sàn nộp hồ sơ vào trường là 15,5 điểm cho tất cả các ngành.
 • Trường ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM cũng nhận mức điểm xét tuyển trình độ đại học ở 16 ngành đào tạo là 15,5 điểm ở tất cả các tổ hợp xét tuyển bằng với mức điểm sàn năm nay.
 • Trường ĐH Công nghệ TP.HCM công bố nhận mức ngưỡng điểm đầu vào các ngành chỉ là 15,5 điểm.
 • Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng lấy mức điểm là 15,5 điểm. Riêng ngành Dược điểm nhận hồ sơ là 18 điểm, ngành Răng – Hàm – Mặt là 21 điểm, các ngành năng khiếu lấy 15,5 điểm (môn năng khiếu hệ số 1) hoặc 20 điểm (môn năng khiếu hệ số 2).
 • Trường ĐH Nguyễn Tất Thành lấy điểm sàn là 15,5 điểm. Đặc biệt thí sinh muốn học ngành Bác sĩ dự phòng thì phải đảm bảo nhận hồ sơ xét tuyển từ 18 điểm.

Dựa vào mức điểm này thì các bạn thí sinh đạt điểm thi từ 16 đến 22 điểm thì bạn có thể đỗ trường đại học.

Nguồn Caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE