Hướng dẫn thủ tục phúc khảo bài thi THPT Quốc gia năm...

Hướng dẫn thủ tục phúc khảo bài thi THPT Quốc gia năm 2017

Thí sinh không đồng ý với số điểm bài thi THPT của mình có thể làm thủ tục phúc khảo bài thi. Quy trình phúc khảo bài thi THPT Quốc gia năm 2017 diễn ra như sau:

Hướng dẫn thủ tục phúc khảo bài thi THPT Quốc gia năm 2017

Hướng dẫn thủ tục phúc khảo bài thi THPT Quốc gia năm 2017

Trường hợp nào được phúc khảo bài thi THPT Quốc gia?

Quy chế thi THPT Quốc gia và xét tốt nghiệp THPT năm 2017  cho phép mọi thí sinh đều được phúc khảo bài thi nếu không đồng ý với số điểm bài thi của mình. Địa điểm nộp đơn phúc khảo là nơi thí sinh đăng ký dự thi.

Các trường THPT nơi nhận đơn phúc khảo của thí sinh trong vòng 10 ngày kể từ thời điểm công bố điểm thi. Sau đó chuyển dữ liệu thí sinh đến Hội đồng thi. Trong vòng 15 ngày từ ngày nhận đơn phúc khảo, thí sinh sẽ nhận được kết quả phúc khảo từ Hội đồng thi.

Quy trình phúc khảo bài thi THPT Quốc gia

Quy trình phúc khảo bài thi THPT Quốc gia được thực hiện theo từng môn thi dưới sự điều hành của Trưởng ban Phúc khảo. Trước khi bài thi được bàn giao cho ban phúc khảo, Ban thư ký Hội đồng thi thực hiện các công việc phúc khảo kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia bao gồm:

  • Tìm ra số phách bài thi nhờ tra cứu số báo danh. Đối chiếu bài thi và phiếu thu bài để kiểm tra số tờ giấy thi.
  • Tập hợp các bài thi cùng chung môn thi vào túi, bên ngoài ghi rõ số bài thi, số tờ của từng bài và bàn giao cho Ban Phúc khảo theo đúng quy định.

Quy trình phúc khảo bài thi phải có ít nhất 2 người trở lên, được giữ bí mật tuyệt đối và số phách và số báo danh, không được ghép đầu phách. Mỗi bài thi tự luận được 2 cán bộ chấm thi thực hiện phúc khảo theo quy định. Màu mực chấm bài thi phải khác màu với màu mực chấm trước đó.

Quy trình phúc khảo bài thi THPT Quốc gia

Quy trình phúc khảo bài thi THPT Quốc gia

Quy trình chấm phúc khảo bài thi tự luận

Quy trình xử lý bài thi phúc khảo tự luận của Ban Thư ký Hội đồng thi như sau:

  • Trường hợp kết quả chấm phúc khảo của hai cán bộ giống nhau, kết quả đó được sử dụng làm điểm phúc khảo.
  • Trường hợp kết quả chấm phúc khảo của hai cán bộ có sự chênh lệch thì bài thi được giao cho Trưởng ban Phúc khảo tôt chức cán bộ thứ 3 chấm lại bài thi bằng màu mực khác.
  • Trường hợp kết quả chấm phúc khảo của hai trong ba cán bộ giống nhau thì lấy số điểm đó làm điểm phúc khảo cuối cùng.
  • Trường hợp kết quả chấm của ba cán bộ lệch nhau thì Trưởng ban Phúc khảo sẽ kết luận điểm phúc khảo cuối cùng là trung bình cộng 3 lần chấm làm tròn hai số thập phân.
  • Điểm phúc khảo chênh lệch 0,25 điểm so với điểm chấm đợt đều trở lên thì thí sinh được điều chỉnh điểm.
  • Nếu điểm phúc khảo và điểm chấm đợt đầu chênh lệch từ 0,5 điểm trở thì cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ chấm phúc khảo phải tổ chức đối thoại trực tiếp (có ghi biên bản). Nếu có biểu hiện tiêu cực cần được xử lý theo quy định.

Điểm chính thức của bài thi sau khi phúc phải do Chủ tịch Hội đồng thi ký duyệt.

Quy trình chấm phúc khảo bài thi trắc nghiệm

Tổ Phúc khảo bài thi trắc nghiệm có thành phần tương tự như Tổ xử lý bài thi trắc nghiệm của Ban chấm thi. Sau khi điểm bài thi phúc khảo được Chủ tịch Hội đồng thi quyết định sẽ được cập nhật vào hệ thống phần mềm quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo quy định.

Chủ tịch Hội đồng thi có trách nhiệm báo cáo, gửi dữ liệu về Bộ và công bố kết quả cho thí sinh. Điểm thi chính thức của thí sinh là điểm chấm lại Tổ phúc khảo bài thi trắc nghiệm.

Trên đây là quy trình phúc khảo bài thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 thí sinh cần biết để đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của mình trong tuyển sinh Đại học năm 2017.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017 với hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Cơ hội trúng tuyển dành cho mọi thí sinh yêu thích lĩnh vực Y Dược nhưng không tự tin vào học lực của mình để xét tuyển Đại học với điểm số rất cao.

Thí sinh có nhu cầu xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017 có thể nộp hồ sơ vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Số điện thoại tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355

Nguồn: Caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE