Đề Văn “dễ thở”, thí sinh học lực trung bình vẫn đạt...

Đề Văn “dễ thở”, thí sinh học lực trung bình vẫn đạt 6 điểm trở lên

Nhận định đề thi Ngữ Văn Kỳ thi THPT Quốc gia hay và “dễ thở”, nhiều thí sinh có học lực trung bình vẫn có thể làm tốt bài thi và đạt điểm số cao.

Đề Văn được đánh giá "dễ thở" với thí sinh

Đề Văn được đánh giá “dễ thở” với thí sinh

Thí sinh hoàn thành bài thi Ngữ Văn với tâm trạng thoải mái

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong 860.000 thí sinh dự thi THPT quốc gia, có hơn 837.000 thí sinh đăng ký thi Văn là. Đây là môn có lượng thí sinh đăng ký nhiều nhất bởi là điều kiện để xét tốt nghiệp.

Cô Nguyễn Thanh Hậu, Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, đề thi môn Ngữ Văn gồm 2 phần là đọc hiểu và làm văn. Phần đọc hiểu hướng tới kiểm tra các mức độ nhận biết – thông hiểu – vận dụng và vận dụng cao của thí sinh. Trong đó câu 4 yêu cầu thí sinh có cái nhìn tổng thể với văn bản, rút ra bài học, thông điệp tư tưởng… sâu sắc nhất. Câu hỏi nghị luận xã hội ở phần làm văn cũng sử dụng ngữ liệu bài đọc hiểu này. Nhiều thí sinh đánh giá đề văn năm nay ‘dễ thở’ hơn so với năm ngoái và tự tin sẽ đạt 7 điểm.

Bạn Nguyễn Hạnh Nguyên – Trường THPT Quang Trung chia sẻ: “Đề thi môn  Văn khá hay, tương tự đề thi minh họa của Bộ nên em không bị bỡ ngỡ. Em hoàn thành bài thi sớm 20 phút và ước lượng có thể đạt 7 điểm”.

Tương tự, thí sinh Nguyễn Tuấn Anh (điểm thi THPT Phan Đình Phùng ) cho biết: Mặc dù học khối B để xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm, nhưng em thấy đề Văn khá vừa sức với mình và tự tin đạt điểm 6 trở lên”.

Theo quy chế thi của Bộ Giáo dục và đào tạo, các đơn vị hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh vào ngày 07/7/2017, kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất ngày 14/7/2017.

 Đề thi Ngữ Văn Kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Đề thi Ngữ Văn Kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Gợi ý đáp án Môn Ngữ Văn – Kỳ thi THPT Quốc gia

Để thí sinh ước lượng được mức điểm của mình, Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gợi ý đáp án bài thi môn Ngữ Văn Kỳ thi THPT Quốc gia như sau:

Gợi ý đáp án môn Ngữ Văn 

Chiều ngày 22.06, sĩ tử bước vào bài thi môn Toán. Các thông tin về đề thi và gợi ý đáp án sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật.

Nguồn: Caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE