Làm gì khi bị mất giấy báo dự thi, mất CMND thi...

Làm gì khi bị mất giấy báo dự thi, mất CMND thi THPT quốc gia 2018 ?

Chỉ còn 2 ngày nữa là Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ diễn ra và không ít thí sinh đã để thất lạc mất giấy báo dự thi hoặc mất CNND. Vậy thí sinh cần làm gì để được dự thi?

lam gi khi mat giay bao du thi va cmnd

Làm gì khi mất giấy báo dự thi và CMND

Theo dõi hỏi đáp của nhiều thí sinh bị mất giấy báo dự thi hoặc mất MND dẫn đến hoang mang ảnh hướng tới việc ôn tập – ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin chia sẻ chính thức về thông tin về thủ tục dự thi vào chiều ngày 21/6 như sau:

Theo Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT 2018, thí sinh chỉ cần mang theo giấy báo dự thi và chứng minh nhân dân (CMND) để làm thủ tục dự thi mà cần phải mang theo phiếu số 2. Tuy nhiên, phiếu số 2 lại cực kỳ quan trọng trong trường hợp các thí sinh muốn điều chỉnh thông tin sai sót trên giấy báo dự thi.

Xem thêm: Full bộ đề thi THPT 2018 vừa được bộ công bố

LICH_THI_2018

Lịch thi chính thức Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 từ bộ

Mất giấy báo dự thi THPT quốc gia 2018 có được làm thủ tục dự thi

Giấy báo dự thi thực chất chỉ để thông báo cho thí sinh biết địa điểm thi và thời gian tập trung. Do đó chiều ngày 21/6, khi làm thủ tục dự thi, thí sinh sẽ được cấp thẻ dự thi chính thức và sử dụng thẻ này trong suốt quá trình thi.

Lưu ý: Thí sinh cần đem theo CMND khi đi làm thủ tục dự thi.

giay bao du thi

Mất giấy CMND thí sinh vẫn có thể dự thi

Trong trường hợp thí sinh bị mất giấy CMND không thể làm thủ tục và thẻ dự thi, thí sinh cần phải báo ngay với cán bộ coi thi khi làm thủ tục dự thi ngay chiều 21/6 để có biện pháp xử lý kịp thời.

Theo quy định để tiếp tực được dự thi, thí sinh phải viết cam đoan, chụp hình tại chỗ, lấy dấu vân tay để tránh trường hợp thi hộ, thi thuê.

Ngoài ra, đối với các bạn thí sinh làm lại CMND mà không kịp cấp lại thì cần mang theo giấy hẹn khi tới làm thủ tục dự thi.

Vì vậy các thí sinh không nên quá lo lắng gây ảnh hưởng đến tâm lý khi làm bài dự thi. Trong trường hợp xảy ra sự cố về giấy tờ, tuy nhiên khi bị mất giấy tờ gì thì thí sinh hãy cố gắng đến điểm thi sớm để kịp hoàn thành các thủ tục này!

Chúc các thí sinh thi tốt!

Theo: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE