Phòng thi và số báo danh trong kỳ thi THPT quốc gia...

Phòng thi và số báo danh trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 quy định như thế nào?

Chỉ còn 2 ngày nữa là kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 chính thức bắt đầu, theo đó các thí sinh cần biết những quy định trong phòng thi và số báo danh.

Thí sinh được phổ cập quy chế thi THPT quốc gia 2017

Thí sinh được phổ cập quy chế thi THPT quốc gia 2017

Một trong những lưu ý mà các thí sinh không thể bỏ qua trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 đó là phòng thi và số báo danh nếu muốn vượt qua kỳ thi mà không gặp bất kỳ rắc rối đáng tiếc nào. Theo đó các thí sinh cần biết rõ những thông tin về về những quy định trong phòng thi và số báo danh.

Phòng thi và số báo danh được quy định như thế nào?

2 ngày nữa các thí sinh sẽ chính thức bước vào kỳ thi quan trọng – kỳ thi THPT quốc gia, theo đó quy chế về tuyển sinh trong kỳ thi THPT quốc gia quy định rõ. Khi đã có danh sách đăng ký thi THPT quốc gia, Bộ GD&ĐT sẽ phối hợp với từng cụm thi tại địa bàn các tỉnh để triển khai công tác sắp xếp phòng thi.

Theo chia sẻ của một giảng viên Cao đẳng Dược HCM – Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM có nhiều năm coi thi cho biết, mỗi phòng thi sẽ có nhiều nhất là 24 thí sinh, khoảng cách giữa 2 thí sinh ngồi cạnh nhau là 1,2m tính theo hàng ngang. Theo nhiều nguồn tin, Bộ cũng tính đến việc thi các môn cuối cùng đó là thi Ngoại ngữ thì phòng thi có khả năng sắp xếp các thí sinh khác nhau nhưng khi thu bài của thí sinh sẽ thu theo từng bài.

Trong năm 2017, quy chế của kỳ thi THPT quốc gia quy định những thí sinh GDTX sẽ được sắp xép phòng thi khi làm bài thi KHXH và trong mỗi phòng thi sẽ có danh sách ảnh của phòng thi. Đồng thời các thí sinh tự do sẽ được bố trí phòng thi riêng tại 1 hoặc 1 số địa đểm thi do Giám đốc Sở GD&ĐT quy định. Theo quy định với mỗi hội đồng thi trong kỳ thi THPT quốc gia thì sẽ có 1 mã riêng và thống nhất trên cả nước. Một số giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng – Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM lưu ý đến các thí sinh, mỗi mã đề đảm bảo khác nhau 80% với các mã đề thi thpt quốc gia khác.

Phòng thi và số báo danh trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 như thế nào?

Phòng thi và số báo danh trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 như thế nào?

Tại mỗi một Hội đồng thi thì việc lập danh sách thí sinh tham dự thi cho mỗi điểm thi được sắp xếp  theo thứ tự a,b,c,d.. theo tên của thí sinh để đánh số báo danh lần lượt. Theo đó các thí sinh được sắp xếp theo thứ tự a,b,c,d… dựa vào tên thí sinh trong từng bài thi hoặc môn thi thành phần của tổ hợp bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội hoặc Khoa học Tự nhiên để bố trí phòng thi.

Đặc biệt, các thí sinh cần lưu ý mỗi thí sinh chỉ được phép có 1 số báo danh duy nhất. Lý giải về điều này, giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược – Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM cho biết, số báo danh duy nhất này được quy định bao gồm mã của Hội đồng thi co 2 chữ số và 6 số tiếp theo được sắp xếp liên tục và tăng dần từ 000001 cho đến hết thí sinh trong Hội đồng thi này và phải đảm bảo rằng thí sinh không bị trùng số báo danh.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM tốt nhất hiện nay

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM tốt nhất hiện nay

Trên đây là những thông tin về phòng thi và số báo danh trong kỳ thi THPT quốc gia 2017. Đây là những thông tin vô cùng quan trọng mà các thí sinh không nên bỏ qua để có một kỳ thi thuận lợi. Chúc thí sinh có những chuẩn bị kỹ lưỡng để có một kỳ thi tốt.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE