37 thí sinh bị đình chỉ thi môn Ngữ văn tốt nghiệp...

37 thí sinh bị đình chỉ thi môn Ngữ văn tốt nghiệp THPT Quốc gia

Trong buổi sáng thi môn Ngữ văn tốt nghiệp THPT đã có 37 thí sinh bị đình chỉ thi vì vi phạm quy chế là thông tin từ Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2017.

37 thí sinh bị đình chỉ thi môn Ngữ văn tốt nghiệp THPT Quốc gia

37 thí sinh bị đình chỉ thi môn Ngữ văn tốt nghiệp THPT Quốc gia

Thông tin mới nhất từ Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2017 cho biết, tỉ lệ thí sinh dự thi là 99,53% đối với môn Ngữ văn. Cũng theo Ban chỉ đạo thi:

  • Tổng số thí sinh đăng kí dự thi: 837.818.
  • Tổng số thí sinh đến dự thi: 833.894, đạt tỷ lệ 99.53%.
  • Tổng số điểm thi: 2.362; Tổng số phòng thi: 35.944.
  • Số thí sinh vi phạm kỷ luật: 38 thí sinh, trong đó 01 cảnh cáo, 37 đình chỉ. Không có cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế.

Theo ghi nhận từ Trung tâm Truyền thông Cao đẳng Dược TPHCM – Cao đẳng Y Dươc Pasteur TPHCM, tại Sở GD-ĐT Đắk Lắk, trong môn thi Ngữ Văn có 2 thí sinh vi phạm quy chế. Cụ thể 2 thí sinh sử dụng điện thoại trong phòng thi tại điểm thi Trung tâm GDTX tỉnh Đắk Lắk và tại điểm thi THPT Ea Súp. Đối với những thí sinh vi phạm đã đã bị biên bản và đình chỉ thi các buổi thi tiếp theo theo quy định là thông tin mà ông Trương Thức – Chánh văn phòng Sở GD-ĐT Đắk Lắk cho biết

Những đánh giá về đề thi Ngữ Văn tốt nghiệp THPT Guốc gia

Đánh giá về để thi môn Ngữ Văn năm nay, giảng viên Dương Trường Giang – phòng đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng – Cao đẳng Y Dươc Pasteur TPHCM cho rằng đề thi năm nay hay, gần gũi và có ý nghĩa nhân văn cao. Đồng thời, đề thi năm nay có tính phân loại cao phù hợp với yêu cầu xét tốt nghiệp THPT vừa xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng. Đặc biệt ở phần nghị luận xã hội có ý nghĩa với giới trẻ hiện nay, học sinh rất dễ lấy dẫn chứng từ đời sống. Đề thi môn Văn năm nay cũng được đánh giá là một trong những đè thi bám sát thực tế, có tính định hướng và khả năng phân loại thí sinh cao cho kỳ thi hai trong một.

Đề thi Ngữ Văn tốt nghiệp THPT Quốc gia được đánh giá như thế nào?

Đề thi Ngữ Văn tốt nghiệp THPT Quốc gia được đánh giá như thế nào?

Trong đề thi năm nay, phần thi nghị luận là một trong những phần mà giúp các thí sinh có thể gỡ điểm khi đề đã trích văn bản luôn cho nên học sinh có kiến thức cơ bản có thể làm tốt một phần của đề. Một điều cũng khá thú vị và hy hữu xảy ra khi đoạn trích trong phần đọc hiểu trích từ nội dung cuốn sách “Thiện, Ác và smartphone” – một cuốn sách mới ra mắt đầu năm 2017 là cuốn sách được rất nhiều sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dươc Pasteur TPHCM chia sẻ ngay sau khi đề thi Ngữ văn được công bố trên cộng đồng mạng. Với đề thi năm nay, nhiều người thấy rằng đề đã hướng đến ý nghĩa nhân văn khi  người dạy và người học ngày sẽ càng lưu tâm nhiều hơn đến những cuốn sách bàn luận về các vấn đề cuộc sống có chiều sâu và cách đọc Văn hiệu quả như thế nào cũng cần được làm rõ.

Kết thúc buổi thi môn Ngữ Văn, Ban chỉ đạo thi cho biết, các cụm thi diễn ra an toàn, trật tự, nghiêm túc và đúng Quy chế. Năm nay thời tiết khá thuận lợi, tình  hình giao thông thuận tiện là một trong những lợi thế giúp kỳ thi diễn ra tốt đẹp.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trong năm 2017, Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM đào tạo các chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm… với điều kiện chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Các thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển ngay sau khi có được kết quả kỳ thi TPHT Quốc gia (đối với thí sinh dự thi năm 2017). Còn thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2016 trở về trước có thể nộp hồ sơ ngay từ bây giờ. Nếu như các thí sinh có nhu cầu học tập trong lĩnh vực này, hãy gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 73 Văn Cao, Phú Thọ Hoà, Tân Phú, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE