Bộ GD&DT hướng dẫn cách tra cứu điểm thi THPT chính xác...

Bộ GD&DT hướng dẫn cách tra cứu điểm thi THPT chính xác nhất

Theo lịch làm việc của Bộ GD&ĐT, chậm nhất ngày 7/7 Bộ sẽ điểm chính thức công bố điểm thi. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tự tra điểm chính xác theo hướng dẫn dưới đây.

Bộ GD&DT hướng dẫn cách tra cứu điểm thi THPT chính xác nhất

Bộ GD&DT hướng dẫn cách tra cứu điểm thi THPT chính xác nhất

Tại trang web ở địa chỉ: thisinh.thithptquocgia.edu.vn các thí sinh có thể truy cập vào và làm đúng những bước dưới đây để tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017.

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM những ngày qua nóng lên vì các thí sinh gọi điện và liên hệ về để hỏi về kết quả thi THPT quốc gia năm 2017. Trong khi đó, theo kế hoạch làm việc của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì đến 7/7, tức là 4 ngày nữa, Bộ sẽ công bố chính thức điểm chính xác nhất của kỳ thi đến các bạn thí sinh. Tuy nhiên, theo cập nhật mới nhất của cán bộ tư vấn tuyển sinh nhà trường thì các bạn thí sinh có thể áp dụng cách tra cứu điểm thi theo tên, số báo danh trên trang web chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì vẫn có thể biết được kết quả thi của mình để giảm tâm lý hoang mang, lo lắng và có thể chủ động điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2017.

Theo đó, bạn chỉ cần thực hiện các bước theo đúng hướng dẫn của Bộ như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào hệ thống website ở địa chỉ: thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Tại đây, thí sinh đăng nhập vào bằng số CMND hoặc số CCCD, mã đăng nhập (được cấp lúc thí sinh nộp hồ sơ dự thi) và mã xác nhận (dòng mã xếp lộn xộn có sẵn trên màn hình) để vào tra cứu điểm thi.
  • Bước 2: Xem kết quả thi của mình trên màn hình với tất cả các môn đã chấm xong và cập nhật trên hệ thống.

Trang web chính thức để tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2017

Trang web chính thức để tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2017

Theo kinh nghiệm của một bạn thí sinh tên Nguyễn Mai Hoa, thí sinh tham gia THPT quốc gia năm 2017 và dự định sẽ nộp đơn xét tuyển vào Cao đẳng Điều Dưỡng TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ thì “Mình đã tra cứu trong hệ thống theo cách này và đã thấy điểm, mình thấy các bạn nên truy cập vào giờ thấp điểm để tránh nghẽn mạng và độ chính xác cao hơn. Mình đã đỗ tốt nghiệp và sẽ thực hiện theo đúng dự kiến”.

Còn dựa vào kế hoạch làm việc của bộ GD&ĐT chậm nhất vào ngày 7/7 tới sẽ có điểm thi THPT Quốc gia. Theo Thứ trưởng bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đã lưu ý các cán bộ chấm thi chấm chuẩn, tránh sai sót và có thể đem đến sự công bẳng cho thí sinh tham gia kỳ thi. Cả bài thi tự luận và trắc nghiệm đều được chấm rất cẩn thận nên chắc chắn sẽ có ít sai sót.

Theo câu hỏi của một người thân của một bạn học viên đang dự định theo học Trung cấp Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM thì thời gian công bố phổ điểm và điểm sàn đại học năm 2017 sẽ từ ngày 12/7 đến 13/7, bộ GD&ĐT sẽ công bố phổ điểm thi THPT Quốc gia cùng với điểm sàn để thí sinh có cơ sở phân tích kỹ lưỡng trước khi điều chỉnh nguyện vọng. Điểm thi năm nay sẽ công bố sớm hơn năm ngoái vài ngày.

Đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM

Đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM

Mặc dù chưa có điểm thi nhưng Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bùi Văn Ga thì điểm năm nay sẽ không có nhiều thay đổi, dự kiến sẽ ổn định như năm 2016. Ông cũng khẳng định dự kiến điểm sàn đại học năm 2017 là 15 điểm. Vì thế, các bạn thí sinh có thể yên tâm khi xét tuyển nguyện vọng đại học, cao đẳng năm 2017. Nhất là với các bạn trẻ yêu thích Y dược có thể tự tin đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM ngay hôm nay.

Xem thêm: Full bộ đề thi THPT 2018 vừa được bộ công bố

LICH_THI_2018

Lịch thi chính thức Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 từ bộ

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE