Chỉ tiêu Tuyển sinh trung cấp ngành Công an năm 2023: Tăng...

Chỉ tiêu Tuyển sinh trung cấp ngành Công an năm 2023: Tăng gấp 3 lần

Với 1.185 chỉ tiêu tuyển sinh trung cấp ngành Công mà các trường đại học, cao đẳng khối ngành công an vừa công bố thì cho thấy chỉ tiêu năm 2023 tăng gấp 3 lần so với năm 2022, mở ra nhiều cơ hội cho học sinh.

Chỉ tiêu Tuyển sinh trung cấp ngành Công an năm 2023
Chỉ tiêu Tuyển sinh trung cấp ngành Công an năm 2023

Vì sao nên học trung cấp ngành Công an

Theo ban biên tập phòng truyền thông Cao đẳng Y dược TPHCM cho biết việc học trung cấp ngành công an hay không phụ thuộc vào sự quan tâm và sở thích của mỗi người. Dưới đây là một số lợi ích và nhược điểm của việc học trung cấp ngành công an để bạn có thể tham khảo và quyết định cho mình.

Lợi ích:

Cơ hội nghề nghiệp: Sau khi tốt nghiệp trung cấp ngành công an, bạn có thể làm việc trong các đơn vị trong ngành Công an như Cảnh sát, Đội CSGT, Cảnh sát PCCC, Cảnh sát kinh tế, Hình sự, Quản lý đất đai, Vận động viên thể dục thể thao, Y tế, Bảo vệ nông dân, Thông tin – Liên lạc, Tổng hợp, Địa chính – Bản đồ và các đơn vị khác.

Lương và phúc lợi tốt: Công an là một trong những ngành nghề có lương và phúc lợi tốt nhất trong xã hội, đặc biệt là các cơ quan ở trung ương và địa phương.

An ninh và an toàn: Công việc của Công an là đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm và bảo vệ an toàn cho cộng đồng, giúp bạn có cảm giác đóng góp cho xã hội và một môi trường làm việc an toàn.

Nhược điểm:

Đòi hỏi sự cảm thông, kiên trì và sức khỏe tốt: Học trung cấp ngành công an đòi hỏi sự kiên trì, sức khỏe tốt và khả năng cảm thông để giải quyết các vấn đề về an ninh, trật tự và phòng chống tội phạm.

Công việc căng thẳng và khó khăn: Công việc của Công an có thể căng thẳng và đòi hỏi sự can đảm, quyết đoán, phản xạ nhanh và khả năng tư duy logic.

Vì vậy, trước khi quyết định học trung cấp ngành công an, bạn nên xem xét kỹ các lợi ích và nhược điểm của ngành nghề này để quyết định phù hợp với sở thích, khả năng và mục tiêu của bản thân.

Chi tiêu trung cấp ngành công an chi tiết từng trường

Theo Dự thảo hướng dẫn tuyển sinh công an nhân năm 2023 của Bộ Công an, 5 trường đại học, cao đẳng gồm Đại học Phòng cháy chữa cháy, Đại học Kỹ thuật – Hậu cần Công an nhân dân, Cao đẳng An ninh nhân dân 1, Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 1 và Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 2 sẽ thực hiện tuyển sinh trình độ trung cấp chính quy năm 2023.

Hình thức xét tuyển trung cấp ngành Công an năm 2023

Xét tuyển trung cấp năm 2023 thường được tổ chức bởi các trường cao đẳng tại Việt Nam. Thông thường, các trường sẽ công bố thông tin chi tiết về hình thức xét tuyển trên trang web của mình hoặc thông qua các kênh thông tin khác như truyền thông địa phương.

Tuy nhiên, theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường cao đẳng sẽ thực hiện xét tuyển trung cấp theo một trong hai hình thức sau:

Xét tuyển dựa trên kết quả học tập của thí sinh: Thí sinh cần nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển và đăng ký thi các môn thi tương ứng. Kết quả học tập sẽ được sử dụng để xếp hạng và chọn ra những thí sinh đủ điều kiện vào trường.

Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia: Thí sinh cần đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia và chọn trường cao đẳng là mục tiêu đăng ký. Kết quả của kỳ thi THPT quốc gia sẽ được sử dụng để xếp hạng và chọn ra những thí sinh đủ điều kiện vào trường.

Ngoài ra, các trường cao đẳng còn có thể sử dụng các phương pháp khác để xét tuyển trung cấp như phỏng vấn, thử tài, kiểm tra năng lực, hoặc kết hợp các phương pháp trên. Tuy nhiên năm nay có hai điểm mới đó là, hình thức xét tuyển vào hệ trung cấp công an nhân dân tương tự như năm 2022. Tuy nhiên, một số điểm mới thí sinh cần lưu ý. Thứ nhất, trường dự kiến bổ sung tuyển thẳng thí sinh đoạt giải từ giải ba trở lên các cuộc thi chọn học sinh giỏi quốc gia, quốc tế hoặc cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia, quốc tế.

Thứ hai, ngoài chiến sĩ nghĩa vụ và học sinh tốt nghiệp Trường Văn hoá, bổ sung chỉ tiêu xét tuyển hệ trung cấp đối với học sinh tốt nghiệp THPT.

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE