Chỉ tiêu tuyển sinh Trường Học viện Quân Y là bao nhiêu...

Chỉ tiêu tuyển sinh Trường Học viện Quân Y là bao nhiêu ?

Theo ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợ được, Học viện Quân y thông báo về việc tuyển sinh đại học tại năm 2018. Theo đó, năm 2018, trường sẽ tuyển 260 chỉ tiêu vào các ngành đào tạo đại học Quân sự.

Đối tượng tuyển sinh

– Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành Y đa khoa hệ Quân sự: Đã qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Quốc phòng; Dự kỳ thi THPT Quốc gia trong năm 2018 để lấy kết quả xét tuyển đại học, cao đẳng; có bài thi, môn thi phù hợp với tổ hợp các môn thi để xét tuyển vào các trường trong Quân đội mà thí sinh đăng ký. Đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường nộp hồ sơ sơ tuyển.

– Thí sinh đăng ký xét tuyển vào hệ Dân sự nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chỉ tiêu tuyển sinh Trường Học viện Quân Y

Chỉ tiêu tuyển sinh Trường Học viện Quân Y

Nơi đăng ký và nộp hồ sơ sơ tuyển, tiêu chuẩn sức khỏe:

– Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào hệ Quân đội phải làm hồ sơ sơ tuyển  và nộp tại Ban chỉ huy Quân sự quận/huyện/thị xã nơi mình cư trú (sẽ được hướng dẫn cụ thể khi đến làm sơ tuyển) thời gian từ 1/3 đến 25/4/2018.

Tiêu chuẩn sức khỏe đối với thí sinh thi hệ Quân đội:

+ Thí sinh là nam: cao 1,63m trở lên; nặng 50kg trở lên, vòng ngực trung bình từ 81cm trở lên.

+ Thí sinh là nữ: cao 1,54m trở lên; nặng 48kg trở lên.

Đối với những thí sinh bị cận thị hoặc viễn thị không quá 3 đi-ốp, kiểm tra thị lực qua kính đạt mắt phải 10/10, tổng thị lực 2 mắt đạt 19/10.

+ Yêu cầu về tuổi đời của thí sinh: Thanh niên ngoài Quân đội từ 17 đến 21 tuổi; Quân nhân tại ngũ hoặc đã xuất ngũ từ 18 đến 23 tuổi.

– Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào Hệ Dân sự không cần sơ tuyển như hệ Quân sự. Có đủ điều kiện về sức khỏe để học ngành y, dược.

Tổ chức xét tuyển: 

+ Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển hệ Quân sự:

– Thực hiện một điểm tuyển chung với đối tượng thí sinh là quân nhân và thanh niên ngoài Quân đội; xác định điểm tuyển riêng với đối tượng thí sinh khu vực phía Bắc (tính từ Quảng Bình trở ra) và phía Nam (tính từ Quảng Trị trở vào); quân nhân tại ngũ được xác định điểm tuyển theo hộ khẩu thường trú.

– Điểm tuyển được xác định theo đối tượng nam, nữ trong từng tổ hợp môn xét tuyển và theo hai miền Nam – Bắc, lấy từ cao xuống thấp đến đủ chỉ tiêu.

Trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu, nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ, như sau:

+ Tiêu chí 1: Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp Toán, Lý, Hóa thì thí sinh có điểm môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển; xét tuyển theo tổ hợp Toán, Hóa, Sinh có điểm môn Sinh cao hơn sẽ trúng tuyển.

+ Tiêu chí 2: Sau khi xét tiêu chí 1, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 như nhau, thì xét đến tiêu chí 2, như sau: Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp Toán, Lý, Hóa thì thí sinh có điểm môn Lý cao hơn sẽ trúng tuyển; xét tuyển theo tổ hợp Toán, Hóa, Sinh có điểm môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

+ Tiêu chí 3: Sau khi xét tiêu chí 2, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 và tiêu chí 2 như nhau thì xét đến tiêu chí 3, như sau: Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp Toán, Lý, Hóa thì thí sinh có điểm môn Hóa cao hơn sẽ trúng tuyển; xét tuyển theo tổ hợp Toán, Hóa, Sinh có điểm môn Hóa cao hơn sẽ trúng tuyển.

Khi xét đến tiêu chí 3 vẫn chưa đủ chỉ tiêu, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh báo cáo Ban Tuyển sinh Quân sự Bộ Quốc phòng xem xét, quyết định.

Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển hệ Dân sự:

Điểm tuyển được xác định theo từng ngành, lấy từ cao xuống thấp đến đủ chỉ tiêu. Thực hiện một điểm tuyển chung theo các tổ hợp đăng ký xét tuyển và đối tượng thí sinh nam, nữ trong cả nước;

Trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu, nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ, như sau:

+ Tiêu chí 1: Thí sinh nào có điểm môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

+ Tiêu chí 2: Sau khi xét tiêu chí 1, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 như nhau, thì xét đến tiêu chí 2, Thí sinh nào có điểm môn Hóa cao hơn sẽ trúng tuyển.

Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển:

Nhà trường thực hiện xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh, quy định của GD-ĐT và Bộ Quốc phòng (có hướng dẫn dẫn).

Phương thức tuyển sinh:

Xét tuyển trên cơ sở kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia. Thí sinh đăng ký và dự kỳ thi THPT Quốc gia tuyển sinh vào đại học, cao đẳng năm 2018 theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Đăng ký xét tuyển và tổ chức xét tuyển:

–  Hồ sơ đăng ký xét tuyển: Thực hiện theo quy định của Bộ GD-ĐT.

– Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD-ĐT.

 Nguồn caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE