Những bộ phim kinh điển đậm nét y khoa trên màn ảnh...

Những bộ phim kinh điển đậm nét y khoa trên màn ảnh Hàn

Những nhà biên kịch Hàn Quốc luôn biết cách xây dựng những bộ phim đậm nét về đề tài y khoa, không thể không nhắc đến những bộ phim kinh điển sau đây.

Những bộ phim kinh điển đậm nét y khoa trên màn ảnh Hàn

1.Anh em nhà bác sĩ (Medical Brothers) (1997)

Chắc hẳn những bạn trẻ thế hệ 8X, thời đại gắn liền với những bộ phim truyền hình lồng tiếng khó có thể quên được bộ phim kinh điển một thời, đình đám về đề tài y khoa An hem nhà bác sĩ. Với sự tham gia diễn xuất của những diễn viên kinh nghiệm, ”gạo cội” hiện nay như Jang Dong Gun, Lee Young Ae, Son Chang Min. Chủ đề bộ phim quay quanh những ẩn khuất, sống chết trong ngành Y, những ân oán, bó thù nhau trong nội bộ ngành cũng như tình yêu bác sĩ, cả chủ đề rất “thịnh hành một thời” là ung thư trên màn ảnh nhỏ Hàn Quốc. Kịch bản chặt chẽ, hấp dẫn kết hợp với diễn xuất tuyệt vời của những diễn viên chuyên nghiệp, mang lại bộ phim xuất sắc về đề tài y khoa, kinh điển ở màn ảnh Hàn.

2.Trái tim yêu thương (New Heart) (2007)

Là bộ phim nổi tiếng với đề tài chuyên phẫu thuật về lồng ngực, tim mạch, những khó khăn của người làm nghề. Trái tim yêu thương đã “khắc họa” đậm nét về những tình cảm chân thực đã mang lại thành công và nhận được nhiều lời khen của khán giả.

Với diễn xuất tài tình chạm đến trái tim người xem, với dàn diễn viên thực lực như: Ji Sung, Cho Jae Hyun, Kim Min Jung, Sung Dong Il, Lee Ji Hoon, khắc học rõ nét về cuộc sống của những người bác sĩ. Bên cạnh những yếu tố chuyên sâu về đề tài y khoa, Trái tim yêu thương còn ghi dấu trong khán giả với những yếu tố lãng mạn của tình yêu bác sĩ, đúng như tên gọi của phim. Bộ phim đã “ngự trị” trong nhiều bảng xếp hạng và luôn là bộ phim không thể thiếu trong danh sách những bộ phim kinh điển của màn ảnh Hàn về đề tài y khoa.

3.Chứng cứ pháp y (Sign) (2011)

Là bộ phim về đề tài kiểm nghiệm tử thi “hiếm hoi” ở Hàn Quốc, được chắp bút bởi biên kịch tài năng Kim Eun Hee, Sign là câu chuyện xoay quanh về những ca khám nghiệm tử thi cũng như những đấu đá ngầm trong nội bộ những bác sĩ. Từng lớp bí mật được vạch trần đằng sau những cuộc tai nạn của bệnh nhân, những âm mưu dần được sáng tỏ và hé lộ. Bộ phim mới lạ, nội dung kịch tính cùng với dàn diễn viên hàng đầu như Park Shin Yang, Jyul Kwang Ryul, Kim Ah Joong, Sign luôn được khán giả nhắc đến với cương vị là bộ phim kinh điển về đề tài y khoa.

4.Bàn tay sinh tử (Syndrome) (2012)

Bộ phim khắc họa về cuộc sống của những bác sĩ chuyên phẫu thuật thần kinh cùng chung một gia đình. Với sự tham gia diễn xuất của Kim Sung Ryoung, Cho Jae Hyun, Song Chang Eui…Bộ phim không chỉ là những quan điểm về nghề Y mà cả về tâm lý, những mâu thuẫn lẫn nhau của người làm nghề. Còn có những âm mưu “kinh hoàng” bởi lòng tham vô đáy của con người đã cho khán giả thấy những mặt trái trong ngành Y hiện nay. Bàn tay sinh tử luôn được khán giả nhắc đến là một trong những bộ phim “không thể bỏ qua” khi nói về đề tài y khoa.

5.Tâm hồn cao đẹp (Beautiful Mind) (2016)

Tâm hồn cao đẹp không được nhiều bạn trẻ đón nhận và yêu thích nhưng lại là bộ phim thành công về nội dung cũng như được giới chuyên môn đánh giá cao trong thời gian vừa qua. Phim nói về người mắc chứng bệnh rối loạn luôn chống đối xã hội và muốn học cách làm người. Dưới sự lồng ghép tài tình, khắc họa về những bác sĩ “mờ mắt” vì tiền, tha hóa và bán rẻ lương tâm của mình, song song với việc những người dân vô tội bị hy sinh cho việc nghiên cứu tế bào gốc.

Với câu chuyện đậm chất nhân văn cùng diễn xuất tuyệt vời của Jang Hyuk, mang lại cho người xem những thước phim chân thực qua từng góc quay. Tâm hồn cao đẹp với đề tài chuyên sâu về y khoa lại vô tình không mang lại sự hứng thú ở khán giả, nhưng là bộ phim sâu sắc, đậm nét mang nhiều ý nghĩa nhân văn về chủ đề y khoa trên màn ảnh nhỏ Hàn Quốc không thể không nhắc đến.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE