Áo Blouse trắng tinh khôi – biểu tượng đặc trưng của ngành...

Áo Blouse trắng tinh khôi – biểu tượng đặc trưng của ngành Y

Màu trắng áo blouse tinh khôi tượng trưng cho sự thanh tao, trang trọng của những người mang nặng sứ mệnh và trọng trách cao cả cứu người của ngành Y.

Áo Blouse trắng tinh khôi – biểu tượng đặc trưng của ngành Y

Màu áo đặc trưng của ngành Y

Ngay từ những ngày đầu còn ngồi trên ghế giảng đường, những cán bộ, nhân viên y tế đã được khoác lên mình chiếc áo blouse trắng tinh khôi, màu áo đặc biệt tượng trưng đối với ngành Y, thể hiện ý nghĩa đặc biệt cho sự tinh khôi, trắng trong của ngành Y. Họ thực hiện nghĩa vụ, sứ mệnh cao đẹp của mình trong bộ áo quen thuộc ấy, đó là ấn tượng sâu sắc mà bất cứ ai khi nói về ngành Y sẽ nhắc ngay đến màu áo tượng trưng ấy.

Bạn Kim Hà đang theo học năm cuối hệ Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chia sẻ: Màu trắng luôn tượng trưng cho sự tinh khiết, không tỳ vết, trong sạch, như tấm lòng của những người cán bộ, nhân viên y tế hết lòng vì bệnh nhân, vì mọi người, ta sẽ thấy đâu đó chính như tình cảm của người mẹ hiền dành cho những đứa con thơ của mình. Với ngành nghề luôn yêu cầu và đòi hỏi rất cao đối với người làm nghề cũng như những giá trị của ngành nghề, màu áo trắng tinh khiết rất phù hợp với nhiệm vụ như đại diện cho ngành Y trên cả thế giới.

Những đặc thù công việc trong ngành Y mà những người cán bộ, nhân viên y tế từ những ngày đầu bước chân vào nghề đã trải nghiệm và thấu hiểu. Những nỗi vất vả, khó khăn để có thể theo đuổi đến cùng đam mê của mình. Bởi luôn có rất nhiều bạn đã bỏ dở giữa chừng trên con đường học ngành Y. Bạn không thể ăn mặc lung linh như những cô gái khác, diện cho mình bộ áo đẹp để xuất hiện tại cơ quan. Khoác lên mình chiếc áo blouse trắng đơn điệu nhưng đã để lại những dấu ấn không thể nào phai cho mọi người.

Có cần thay đổi màu áo blouse?

Có cần sự thay đổi trong màu áo blouse?

Màu trắng của áo blouse đã tượng trưng cho ngành Y từ xưa đến nay, là một “sự mặc định” mà mọi người nhận định đối với ngành Y. Bên cạnh nhiều màu áo cũng như kiểu dáng đẹp, gọn, có phong cách khác nhau. Thế nhưng, chiếc áo blouse trắng vẫn là phù hợp nhất đối với trong việc làm ngành Y cũng như ý nghĩa đặc biệt của nó.

Điều dưỡng viên Kim Khánh đang theo học hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM chia sẻ: Màu áo phù hợp tượng trưng là thế nhưng cũng có một số hạn chế nhất định, các nhân viên, cán bộ ngành y tế đều mang trên mình chiếc áo blouse trắng, rất dễ gây hiểu lầm cho người bệnh khi có mong muốn tìm hiểu bác sĩ hay người Điều dưỡng viên để trao đổi hay thăm hỏi về tình hình của mình. Thế nên, trong hệ thống y tế vẫn có những quy định riêng trong trang phục đối với những cán bộ, nhân viên y tế làm việc ở những vị trí khác nhau.

Màu áo trắng tinh khiết cũng góp phần làm tăng sự tín nhiệm, tin tưởng của mọi người, nhất là những người bệnh nhân gặp rủi ro, họ rất cần có một nơi để gửi gắm niềm tin của mình. Áo blouse được thiết kế gọn nhẹ, đơn giản rất phù hợp với những công việc trong ngành Y, vậy có lẽ việc thay đổi màu áo hay kiểu dáng đối với áo blouse là không cần thiết. Màu áo trang phục có lẽ đặc trưng đối với ngành nghề, trong ngành Y cần thể hiện được sự trong trắng, giản dị, thế nên chiếc áo blouse trắng vẫn luôn thích hợp với công việc, giúp người ngành Y luôn thoải mái nhất để làm tốt công việc của mình.

Nguồn: caodangyduochcm.edu

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE