Bạn có đam mê thực sự thì hãy lựa chọn học ngành...

Bạn có đam mê thực sự thì hãy lựa chọn học ngành Y

Ngành Y danh cao vọng trọng luôn hấp dẫn nhiều người cũng chứa đựng vô vàn nỗi vất vả, nên bạn thực sự yêu thích và đam mê hãy nên lựa chọn học ngành Y.

Bạn có đam mê thực sự thì hãy lựa chọn học ngành Y

Ngành Y luôn hấp dẫn nhiều thí sinh

Mỗi mùa tuyển sinh Đại học, Cao đẳng đến, các bạn thí sinh đều đứng trên “ngã ba đường” trong cuộc đời, quyết định và lựa chọn lúc này có quan trọng và ảnh hưởng rất lớn đến con đường tương lai sau này, các bạn trẻ đều cân nhắc và lựa chọn ngành học và nghề nghiệp tương lai mà mình thực sự yêu thích. Trong đó, ngành Y luôn chiếm “thế thượng phong” bởi rất nhiều các bạn thí sinh tham gia ứng tuyển. Độ “hot” của ngành Y từ xưa đến nay vẫn giữ nguyên “phong độ” của mình. Một phần ngành Y danh cao vọng trọng, được nhiều người tôn trọng và đánh giá cao; Mặt khác, công việc tương lai của ngành Y luôn rộng mở, cơ hội việc làm luôn phong phú đã thu hút không ít sự lựa chọn của thí sinh.

Tuy nhiên, ngành nghề nào cũng có “mặt trái” của nó, đằng sau “bức màn” vinh quang đó là những sự nỗ lực, kiên trì, cần mẫn không ngừng nghỉ để có thể theo đuổi được con đường trong ngành Y. Bạn Mai Anh – sinh viên năm cuối Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tâm sự: Bạn phải thật sự có niềm đam mê to lớn, sự yêu thích đối với ngành Y thì mới có thể theo đuổi đến cùng với nghề, bên cạnh đó, sự kiên trì, chăm chỉ, cống hiến cả tuổi thanh xuân trên giảng đường để có thể học tập và rèn luyện những kỹ năng cho mình. Cũng có không ít các bạn đã không có đủ nghị lực và lòng kiên trì nên đã từ bỏ và lựa chọn hướng đi mới thanh nhàn hơn. Bởi thời gian học tập của ngành Y luôn dài hơn, “đằng đẵng” xuyên suốt những năm tháng tuổi trẻ của các bạn. Thế nên, lựa chọn học ngành Y – bạn thực sự rất can đảm”.

Ngành Y luôn hấp dẫn nhiều thí sinh

Thực sự có niềm đam mê thì hãy lựa chọn ngành Y

Tuổi trẻ con người chỉ đến một lần trong đời, nhất là cuộc đời của người con gái, ai lại không muốn mình thật sự tươi đẹp, hưởng thụ tuổi thanh xuân của mình. Thế nhưng, cuộc sống của sinh viên ngành Y không cho phép bạn một giây phút nào để có thể hưởng thụ, học rồi thi, kiến thức lại hàn lâm và khó hiểu, bởi ngành nghề có ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người, bạn phải thực sự có niềm đam mê, kiên trì học tập thì mới có thể làm tốt được vai trò của mình. Hy sinh và cống hiến là thế, công việc tẻ nhạt là thế, nhưng bạn sẽ được đền đáp xứng đáng nếu luôn kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình, trở thành người cán bộ y tế chăm sóc sức khỏe cho mọi người, được chứng kiến bệnh nhân của mình, từng người rồi từng người khỏe mạnh trở lại, đó là niềm vui, niềm hạnh phúc của người làm nghề Y.

Tuy nhiên, đã theo đuổi nghề Y, bạn phải chuẩn bị tâm lý thật tốt, vì không phải con đường nào cũng “trải đầy hoa hồng” và nghề Y cũng thế. Có thể bạn vừa mới hạnh phúc vì một bệnh nhân được xuất viện, thì lại chạnh lòng khi có một bệnh nhân khác rời xa nhân thế. Nhưng cuộc sống trong nghề Y là như thế, bạn trải tập trải qua với nhiều cung bậc cảm xúc, để rồi trở nên “cứng cỏi” và bình tĩnh để đối mặt với rất nhiều tình huống và hoàn cảnh nữa trong tương lai, nếu bạn thực sự quyết tâm theo đuổi nghề Y đến cùng – Chia sẻ của Điều dưỡng viên Kim Ngân đang theo học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM.

Thế nên, các bạn trẻ, khi đã lựa chọn học ngành Y, hãy cân nhắc thật kỹ càng, xác định niềm yêu thích và đam mê của mình đối với ngành, phải thực sự có đam mê sâu sắc với nghề hãy dũng cảm lựa chọn, và khi đã lựa chọn thì hãy hết lòng vì nó, vì công việc thiêng liêng của ngành y tế mà trong tương lai, bạn sẽ là một trong những nhân tố góp phần “tô đắp” nên.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE